รีเซต
บัลแกเรีย VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2024 (ลิ้งก์ดูสด)

บัลแกเรีย VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2024 (ลิ้งก์ดูสด)

บัลแกเรีย VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2024 (ลิ้งก์ดูสด)
EkkEReport
13 มิถุนายน 2567 ( 03:00 )
512

** หมายเหตุ : ไม่สามารถรับชมได้บนทรูไอดี เนื่องจากลิขสิทธิ์การถ่ายทอด ลูกค้าทรูไอดี สามารถรับชมได้ทางโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิทัล หรือ ทรูวิชั่นส์

ทีมชาติบัลแกเรีย

ทัพนักตบสาวทีมชาติบัลแกเรีย จบอันดับ 13 ในศึก VNL2023 จากการชนะ 2 แพ้ 10 ส่วนผลงานในปีนี้ พวกเธอแพ้ 4 นัดรวดในสนามแรก ให้กับ เนเธอร์แลนด์, ญี่ปุ่น, อิตาลี และ ฝรั่งเศส ก่อนจะเฉือนชนะ เกาหลีใต้ 3-2 เซต แต่ก็พ่ายให้กับ บราซิล, เซอร์เบีย และ เยอรมนี ในสนามสอง ตามด้วยการปราชัยให้ จีน 0-3 เซต ในเกมนัดล่าสุด ทำให้ชนะ 1 แพ้ 8 มี 2 แต้ม รั้งบ๊วย หรืออันดับ 16 ของตาราง พร้อมหล่นไปอยู่อันดับ 22 ของโลก

สำหรับทีมลูกยางสาวบัลแกเรียของเฮดโค้ช ลอเรนโซ่ มิเซลลี่ นำทัพมาโดย ผู้เล่นหมายเลข 6 มิโรสลาว่า พาสโคว่า หัวเสากัปตันทีมมากประสบการณ์ วัย 28 ปี ที่ทำคะแนนไปแล้ว 80 แต้ม รวมทั้ง มาเรีย ยอดาโนว่า จอมตบสาววัย 22 ปี ที่ทำคะแนนสูงสุดให้ทีมที่ 86 แต้ม และ เมเรลิน นิโคโลว่า บีหลังดาวรุ่ง วัย 21 ปี ที่ทำไปแล้ว 73 แต้ม

 

 

ทีมชาติไทย

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย ออกสตาร์ทศึก VNL2024 สัปดาห์แรก แบบผิดฟอร์ม เมื่อแพ้ 4 นัดรวด ให้กับ สหรัฐอเมริกา, เซอร์เบีย, แคนาดา และ เกาหลีใต้ ก่อนจะเอาชนะ โดมินิกัน และ ฝรั่งเศส แต่พ่ายให้กับ จีน และ บราซิล ในสนามสอง จากนั้นจึงแพ้ ตุรกี 0-3 เซต ในเกมนัดล่าสุด ทำให้ชนะ 2 แพ้ 7 มี 5 แต้ม รั้งอันดับ 13 ของตาราง และอยู่อันดับ 13 ของโลก

สำหรับสภาพความพร้อมของทีม "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ตัดสินใจตัดชื่อของ ศศิภาพร จันทวิสูตร กับ ฑิชากร บุญเลิศ ออกจาก 14 ขุมกำลังในเกมนี้ แม้ว่าจะเดินทางไปกับทีมด้วย ขณะที่แกนหลักที่เหลือยังคงฟิตสมบูรณ์ พร้อมลงทำศึกในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็น พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข, ทัดดาว นึกแจ้ง, ชัชชุอร โมกศรี, วิภาวี ศรีทอง, ณัฏฐณิชา ใจแสน และ ปิยะนุช แป้นน้อย

ผลงานการพบกันนัดหลังสุด

บทวิเคราะห์

ในเกมที่แล้ว ทัพนักตบลูกยางสาวไทย มีช่วงที่สู้กับ ตุรกี ได้อย่างสนุกสูสี และสามารถทำแต้มนำห่างได้ด้วย แต่สุดท้ายก็ยังเกิดข้อผิดพลาด ทำให้ไม่สามารถรักษาความสม่ำเสมอ และยืนระยะไปจนจบเซตได้ จนพ่ายไปแบบขาดลอย ขณะที่ บัลแกเรีย ฟอร์มการเล่นโดยรวมในปีนี้ ถือว่าค่อนข้างน่าผิดหวัง และกำลังสุ่มเสี่ยงกับการตกชั้น หลังยังคงรั้งบ๊วยของตารางแบบต่อเนื่อง

เกมนี้ถือเป็นเกมที่สาวไทยมีโอกาสที่จะคว้าชัยได้ไม่น้อย เพราะหากเปรียบเทียบอันดับโลก รวมทั้งผลงานการพบกัน เป็นสาวไทยที่ดูเหนือกว่าพอสมควร แต่กระนั้นพวกเธอก็จะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด เพราะคาดว่ารูปเกมน่าจะออกมาแบบสูสีคู่คี่ ชนิดที่ไม่มีใครกลัวใคร ซึ่ง บัลแกเรีย เอง ก็คงหมายมั่นปั้นมือที่จะเอาชนะ ไทย ให้ได้เช่นกัน เพื่อความอยู่รอด แต่กระนั้นยังคงเชื่อว่า หากสาวไทยเล่นได้ตามมาตรฐานการเล่นของตัวเอง ก็น่าจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในท้ายที่สุด แม้อาจจะไม่ใช่งานที่ง่ายนักก็ตาม

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ