รีเซต
ทัพพาราไทย ยกพลบินลัดฟ้า เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9

ทัพพาราไทย ยกพลบินลัดฟ้า เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9

ทัพพาราไทย ยกพลบินลัดฟ้า เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9
armcasanova
14 กันยายน 2560 ( 12:10 )
161

“ทัพพาราไทย” ชุดแรก เคลื่อนพลออกเดินทางบินลัดฟ้าสู่ถิ่น “เสือเหลือง” มาเลเซีย เพื่อล่า “เจ้าเหรียญทอง” มหกรรมกีฬา “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ในช่วงระหว่างวันที่17-23 กันยายน นี้ เรียยบร้อยแล้ว

ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ลั่น “เป้าหมายของเรา คือ คว้าเจ้าเหรียญทอง พร้อมใช้เวทีนี้เป็นสนามเพิ่มประสบการณ์ให้กับนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ได้โชว์ศักยภาพ ก่อนเลื่อนชั้นสู่การแข่งขันระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป ส่วน “เจ้าภาพ” ออกฤทธิ์สุดแสบ ตัดอีเว้นต์กีฬาว่ายน้ำความหวังของไทย ออกถึง 6 รายการ จาก 7 ที่เราเคยคว้ามาได้เมื่อครั้งที่แล้ว เท่านั้นยังไม่พอปรับเพิ่มอีเว้นแข่งขันกีฬาจักรยาน ที่ทีมไทยไม่ส่งแข่งขัน จากเดิมที่ชิงแค่ 8 ทอง เป็น16 ทอง ทำให้ไทย และหลายชาติเตรียมยื่นประท้วงกันยกใหญ่”

 

ด้านท่านประธาน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “เวลานี้ต้องบอกนักกีฬาพาราไทย มีความพร้อมเต็มที่ ทั้งเรื่องร่างกายและจิตใจ ส่วนเป้าหมายนั้นคือการคว้าเจ้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกครั้ง เพราะด้วยศักยภาพของนักกีฬาไทยเรา ณ เวลานี้ถือเป็นเบอร์1 ของอาเซียนแต่ทั้งนี้ครั้งนี้ เราได้มีส่งนักกีฬาดาวรุ่งและหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันในสัดส่วน 30 เปอร์เซ็น ซึ่งเรามุ่งเป้าไว้ว่าอยากให้นักกีฬาทุกคนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะต้องสู่การแข่งขันในระดับเอเชีย หรือ ระดับโลกต่อไป”

สำหรับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสุดท้าย จะเดินทางในวันที่ 14 กันยายน ในเที่ยวบิน TG 415 เวลา 09.05 น. ซึ่ง “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยจะร่วมเดินทางไป พร้อมคณะนักกีฬาในชุดนี้ด้วย ซึ่งประกอบด้วย นักกีฬายกน้ำหนัก , วีลแชร์บาสเกตบอล และ วีลแชร์เทนนิส และเจ้าหน้าที่ รวม 54 คน

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net