รีเซต
รับผิดชอบ! 'ยุทธนา' ยื่นจดหมายลาออก ผอ.ไทย U23 เซ่นเหตุตะลุมบอนซีเกมส์

รับผิดชอบ! 'ยุทธนา' ยื่นจดหมายลาออก ผอ.ไทย U23 เซ่นเหตุตะลุมบอนซีเกมส์

รับผิดชอบ! 'ยุทธนา' ยื่นจดหมายลาออก ผอ.ไทย U23 เซ่นเหตุตะลุมบอนซีเกมส์
TNN ช่อง16
19 พฤษภาคม 2566 ( 17:30 )
178

ยุทธนา หยิมการุณ ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่ง ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี แล้ว เพื่อรับผิดชอบกับเหตุการณ์ชุลมุนในนัดชิงชนะเลิศ ศึกซีเกมส์ 2023

จากเหตุการณ์วุ่นวายในนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แต่งตั้ง พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานคณะสอบสวนหาข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ดี ล่าสุด ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ได้ยื่นจดหมายลาออก ถึง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อขอรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

"กระผม นายยุทธนา หยิมการุณ ผอ.ทีมชาติไทย ชุด U23 ได้คุมทีมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนกันยายน 2565 ร่วมแข่งขันอุ่นเครื่องกับทีมชาติ สปป.ลาว ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ร่วมการแข่งขันรายการ โดฮา คัพ ที่ประเทศกาตาร์ พาทีมคว้าอันดับ 4 ล่าสุดเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ผลการแข่งขันได้ รองชนะเลิศ คว้าเหรียญเงินมาครอง ในระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มีเหตุการณ์ช่วงครึ่งหลังใกล้จบการแข่งขัน ทีมฟุตบอลชาติอินโดนีเชีย กับ ทีมชาติไทย มีเหตุชุลมุน เกิดการปะทะกันทั้ง 2 ทีม เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นภาพพจน์ที่ไม่ดีต่อวงการฟุตบอลระหว่างประเทศ กระผมในฐานะ ผอ.ทีมฯ ต้องรับผิดชอบในการควบคุมทีมไปแข่งขัน จึงขออนุญาตลาออกจาก ผอ.ทีมฯ โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป"

อย่างไรก็ตาม ต้องรอลุ้นว่า สมาคมฯ จะเกลี้ยกล่อมให้ ยุทธนา หยิมการุณ ทำหน้าที่ต่อไปหรือไม่ หรือจะอนุมัติตามความต้องการของเจ้าตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ