รีเซต

เลข 9 นำโชค! 'สุภโชค' เปิดตัว ซัปโปโร สวมเบอร์ 49 ทีมเผยติดตามฟอร์มมา 4 ปีเต็ม

เลข 9 นำโชค! 'สุภโชค' เปิดตัว ซัปโปโร สวมเบอร์ 49 ทีมเผยติดตามฟอร์มมา 4 ปีเต็ม
มติชน
15 มิถุนายน 2565 ( 15:00 )
115

"เช็ค" สุภโชค สารชาติ เปิดตัวกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อย่างเป็นทางการ พร้อมเลือกสวมเสื้อหมายเลข 49 เนื่องจากเลข 9 เป็นเลขนำโชคของเจ้าตัว ขณะที่ผู้จัดการทั่วไปของสโมสร เผยว่า ติดตามฟอร์มแข้งไทยรายนี้มากว่า 4 ปี แล้ว

นายฮิโรคัตสึ มิคามิ ผู้จัดการทั่วไป "นกเค้าแมวเมืองเหนือ" ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เป็นประธานในพิธีเปิดตัว "เช็ค" สุภโชค สารชาติ นักเตะดีกรีทีมชาติไทย ที่ย้ายจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีม ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมออปชั่นซื้อขาด ที่สวนชิโรอิ โคอิบิโตะ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน โดย สุภโชค เลือกสวมเบอร์ 49 ให้กับต้นสังกัดใหม่

นายมิคามิ กล่าวว่า ซัปโปโร เป็นทีมที่มีเป้าหมายในการพัฒนาวงการฟุตบอลอยู่แล้ว และอีกด้านคือ การใช้ฟุตบอลเพื่อนำเสนอเมืองฮอกไกโดสู่โลกภายนอก การดึงนักเตะไทยมาร่วมทีมสามารถส่งเสริมเรื่องของการท่องเที่ยวได้ ก่อนหน้านี้ทีมมี "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่แล้ว พอเสียไป ก็ต้องดึงนักเตะที่มีความสามารถใกล้เคียงกันเข้ามา ทีมมอง สุภโชค นั้น เหมือนกับ ชนาธิป เมื่อตอนอายุ 24 ปี แน่นอนว่าถ้าหากสภาพร่างกายสมบูรณ์เมื่อไหร่ จะช่วยทีมได้แน่นอน

ผจก.ทั่วไปซัปโปโร กล่าวต่อว่า จริงๆ ติดตามฟอร์มสุภโชคมา 4 ปีแล้ว แต่จากโควิด-19 ทำให้ไม่ได้เดินทางมาชมด้วยตัวเอง จนเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมได้มาดู ได้เห็นการซ้อม เจอตัวจริง จุดเด่นของสุภโชค คือ ความเร็ว การทำเกมรุก ซึ่งจะเข้ากับทีมได้ดีแน่นอน แต่ตอนนี้ต้องรอจนถึง 15 กรกฎาคม จึงจะลงทะเบียนเป็นนักเตะใหม่ได้ ตอนนี้คงได้แค่ซ้อมไปก่อน ทว่าหลังจากนี้จะเป็นคนสำคัญในทีม ช่วยสร้างความสำเร็จได้แน่นอน

นายมิคามิ กล่าวเสริมว่า รูปแบบการเล่นของสุภโชค อาจจะไม่ต่างจากชนาธิปมาก แต่ก็อยากให้ดูตัวอย่างชนาธิป แล้วพัฒนาเติบโตขึ้นไป สิ่งสำคัญคือการปรับตัว ทั้งการใช้ชีวิตและเข้ากับเพื่อนร่วมทีม จากที่เคยเห็นภาพชนาธิปย้ายมาเติบโตขึ้น ก่อนจะย้ายออกไป ก็คิดว่าจะได้เห็นภาพนี้ในตัวสุภโชคเช่นกัน

ด้าน สุภโชค กล่าวว่า ขอบคุณที่ให้โอกาสได้ทำตามฝัน จากที่อยู่ที่ ซัปโปโร มา 2-3 วัน เป็นเมืองที่สงบและบรรยากาศดี เพื่อนร่วมทีมก็ให้การต้อนรับอย่างดี ส่วนการเลือกเบอร์ 49 นั้น เพราะว่าอยู่ที่ไทยเคยใส่เบอร์ 19 มาตลอด คิดว่าเลข 9 เป็นเลขนำโชคที่ใส่มาตั้งแต่เด็กๆ และมันเหลือแค่เบอร์นี้อยู่ จึงได้เลือกใส่เบอร์ 49

กองกลางทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า เป้าหมายนั้นอยากจะมีโอกาสได้ลงเล่นก่อน เพราะยังไม่รู้ว่าจะได้ลงหรือไม่ แต่จะพยายามเต็มที่ ช่วยทีมให้ได้เยอะที่สุด ไม่ได้มองเรื่องจำนวนตัวเลขทำประตูหรือแอสซิสต์ แค่นำเอาความสามารถที่มี มาช่วยทีมให้จบอันดับสูงที่สุดให้ได้

สุภโชค กล่าวเสริมว่า ที่เลือกย้ายมา ซัปโปโร เพราะเป็นทีมที่มีผู้เล่นไทยมาก่อน มีกองเชียร์ไทยอยู่ ดังนั้นน่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีและผู้คนที่นี่ให้การต้อนรับดีมาก รุ่นพี่อย่างชนาธิปเอง ก็แนะนำเพื่อนให้ รู้สึกได้ว่า คนที่ซัปโปโรชื่นชอบชนาธิป ดังนั้นอยากทำให้ได้เหมือนรุ่นพี่เช่นกัน ส่วนสถานที่ในซัปโปโร ก็รู้จักแค่สวนชิโรอิ โคอิบิโตะแห่งนี้เท่านั้น ชนาธิปยังไม่ได้แนะนำอะไรมาก นอกจากการปรับตัว

นักข่าวถามถึงชื่อเล่น เจ้าตัวก็ตอบว่า สามารถเรียก "เช็ค" ได้เลย ที่ได้ชื่อนี้เพราะแม่ชื่นชอบเรื่องเงินๆ ทองๆ จึงตั้งทั้ง 3 คนเป็นเงินหมดเลย ตัวเองชื่อ เช็ค น้องชายชื่อ แบงค์ และ ดอลลาร์ ส่วนตำแหน่งที่ถนัด คือ กลางรุกหรือปีก แต่ที่ชอบที่สุดคือ กองกลางตัวรุก นักเตะที่เห็นแล้วปลื้มในตอนซ้อมคือ ชินจิ โอโนะ กับ ชินโซะ โคโรกิ จอมเก๋าของทีมที่มีประสบการณ์สูงทั้งคู่ ขณะที่โค้ชให้ความเป็นกันเอง และแนะนำให้ค่อยๆ ปรับตัวไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้