รีเซต
พร้อมลุย! 7 ขนไก่ไทย รอคอนเฟิร์มได้โควตาแข่งโอลิมปิก หลัง BWF ตัดจบการคัดเลือก

พร้อมลุย! 7 ขนไก่ไทย รอคอนเฟิร์มได้โควตาแข่งโอลิมปิก หลัง BWF ตัดจบการคัดเลือก

พร้อมลุย! 7 ขนไก่ไทย รอคอนเฟิร์มได้โควตาแข่งโอลิมปิก หลัง BWF ตัดจบการคัดเลือก
มติชน
2 มิถุนายน 2564 ( 08:30 )
291

สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ตัดสินใจประกาศตัดจบรายการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ โดยยึดอันดับคะแนนล่าสุด เป็นโควตาสำหรับนักแบดมินตันประเภทต่างๆ ในการเข้าร่วมแข่งขันศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โธมัส ลุนด์ เลขาธิการทั่วไปสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวว่า "กระบวนการรับรองคุณสมบัตินักกีฬา เพื่อเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกจะเริ่มมีผลบังคับใช้ เนื่องจากเราไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ไม่สามารถคิดคะแนนสะสมเพิ่มเติมได้ อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง เพื่อที่จะได้รับการยืนยันจากคณะกรรมการโอลิมปิกของแต่ละชาติ และสมาคมสมาชิกของเรา ตามด้วยการจัดสรรโควตาใหม่เพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ก่อนที่จะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้สิทธิ์ไปโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ"

สำหรับโควตานักกีฬาแบดมินตันในโอลิมปิก 2020 ทั้งหมด 172 คน แบ่งเป็น ชายเดี่ยว 38 คน หญิงเดี่ยว 38 คน ชายคู่ 32 คน (16 คู่) หญิงคู่ 32 คน (16 คู่) และคู่ผสม 32 คน (16 คู่)

โดย นักแบดมินตันไทย ยังคงต้องรอการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จะได้รับโควตาเข้าร่วมแข่งขันกี่คน กี่ประเภท อย่างไรก็ตาม เป็นที่แน่นอนแล้วว่า นักกีฬาไทย 7 คน ที่การันตีตั๋วแล้ว ได้แก่ ประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ / ประเภทชายเดี่ยว "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ / ประเภทหญิงคู่ "วิว" รวินดา ประจงใจ กับ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล / ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไปให้สุดและหยุดที่เหรียญ! น้องเมย์ ประกาศความพร้อม เตรียมลุยโอลิมปิกสมัย 3

>> 2 รายการสุดท้าย! ขนไก่ไทยพร้อมลุย 'มาเลเซีย-สิงคโปร์ โอเพ่น' ทำแต้มล่าตั๋วโอลิมปิก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้