รีเซต
พร้อมลุย!! รุ่งรัฐ ยัน ทีมชาติไทย พร้อมสู้เต็มที่ นัดดวล อุซเบกิสถาน

พร้อมลุย!! รุ่งรัฐ ยัน ทีมชาติไทย พร้อมสู้เต็มที่ นัดดวล อุซเบกิสถาน

พร้อมลุย!! รุ่งรัฐ ยัน ทีมชาติไทย พร้อมสู้เต็มที่ นัดดวล อุซเบกิสถาน
TNN ช่อง16
30 มกราคม 2567 ( 09:15 )
72

รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกทีมชาติไทย ยืนยัน นักเตะทัพช้างศึก พร้อมสู้เกินร้อยทุกคน ในแมตช์ที่จะดวลกับ อุซเบกิสถาน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกเอเชียน คัพ 2023

วันที่ 29 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เน้นที่เรื่องรายละเอียดของเกม และ การซ้อมลูกตั้งเตะ

ก่อนการฝึกซ้อม รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกทีมชาติไทย กล่าวว่า "ส่วนตัวและทีมพร้อมเต็มร้อย ทั้งตัวผมและนักเตะทุกตำแหน่ง อุซเบฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราทำการบ้านมาอย่างหนัก คิดว่าเราสู้ได้แน่นอน ผมดีใจมากที่ได้มาสัมผัสในระดับเอเชีย ทำให้เราได้พัฒนา ในหลายด้าน และช่วยเรื่องจังหวะฟุตบอลที่ยกระดับขึ้นค่อนข้างสูง"

"ผมคิดว่าในการมาระดับเอเชีย เราต้องมาสู้อย่างเดียว ถ้าเราสู้ทุกนัดเราก็ไม่มีความห่างมากเท่าไหร่ ถ้าตัวผมได้โอกาส ผมก็พร้อมที่จะสู้เต็มที่ ในส่วนตัวผม คิดว่านักเตะทีมชาติไทยทุกคนพร้อมที่จะสู้ทุกคนทุกตำแหน่ง การได้เล่นในระดับเอเชีย ช่วยยกระดับทั้งตัวผม และตัวทีม ผมว่าน้องๆ และเพื่อนๆที่มา ได้ประสบการณ์เต็มๆ เพราะเอเชียน คัพ เป็นรายการที่สำคัญและยิ่งใหญ่ด้วย ผมคิดว่าประสบการณ์เหล่านี้จะต่อยอดไปถึงฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รวมถึงเกมระดับนานาชาติอีกหลายรายการหลังจากนี้"

"ผมภูมิใจทุกครั้งที่ได้ติดทีมชาติไทย ผมรู้สึกเป็นเกียรติเสมอที่ได้รับใช้ชาติ ส่วนการทำงานกับโค้ชอิชิอิ ก็ต้องปรับตัวพอสมควร เราเพิ่งมาเจอกับโค้ช และรายละเอียดทุกอย่างดีมาก แท็คติกของเราเป็นฟุตบอลสมัยใหม่อยู่แล้ว ทุกคนทุกตำแหน่ง ต้องลงมาช่วยเกมรับ และเล่นเกมรุกไปด้วย ทำให้ศักยภาพของทีมเรายกระดับขึ้นไปสูง ฝากแฟนบอลชาวไทยมาส่งกำลังใจให้พวกเรา พวกเราจะทำให้เต็มที่"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV HD 36 และ T-Sports 7

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้