รีเซต
ดีพี กาญจนบุรี VS สุโขทัย : พรีวิว ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)

ดีพี กาญจนบุรี VS สุโขทัย : พรีวิว ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)

ดีพี กาญจนบุรี VS สุโขทัย : พรีวิว ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)
TenAkapol
10 เมษายน 2567 ( 17:00 )
380

 

วิเคราะห์บอล : ดีพี กาญจนบุรี VS สุโขทัย

 

สภาพความพร้อม ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี

เจ้าถิ่นทัพ "มังกรไฟ" ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี ฟอร์มเริ่มจะกลับมาดีอีกครั้งหลังเอาชนะ คัสตอม ยูไนเต็ด 3-0 ในรังเหย้าของตัวเอง ในศึกไทยลีก 2 ไปในนัดล่าสุดทำให้เวลานี้ทีมมีสถิติ 5 นัดหลังสุดทำได้ ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 3 ถือว่ายังต้องทำการบ้านและปรับทัพจูนทีมกันต่อไป หากหวังมีชัยในเกมนี้

ส่วนสภาพความพร้อมของทีมถือว่าทีมมีตัวผู้เล่นที่ สมบูรณ์อย่างมาก อีกทั้งไม่มีใครติดโทษแบนเพิ่ม นั่นทำให้ตัวหลักหน้าเดิมสามารถลงสนามได้พร้อมเพรียง

คาดว่าเกมนี้ทาง สมชาย มากมูล กุนซือของทีมน่าจะจัดชุดใหญ่ใส่เต็มในการลงสนามโดยจะส่งกองหลังอย่าง พชรกร นิลพลอยเพชร, ธนชัช โพธ์ชา, เจเฟอร์สัน เดอ ซูซา เฟร์เรรา, ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ ลงมาผนึกเกมรับ ส่วนกองกลางคาดใช้ อนุวัฒน์ มาตะราช, อิทธิพล เอกปัชชา, อนวัช เกิดสมบัติ และ อธัชชา ระหงษ์ทอง ลงมาสร้างเกมรุกแดนกลาง โดยมีกองหน้าอย่าง เอเลียส เฟอร์นันเดส เดอ โอลเวร่า และ แสงทอง รัตนวิไลย์ ลงมาล่าตาข่ายให้ทีมในเกมนี้ 

สภาพความพร้อม สุโขทัย เอฟซี

ฟอร์มล่าสุดทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทำผลงานได้อย่างดีหลังเอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด ไปได้ 3-1 นั่นทำให้สถิติ 5 นัดหลังสุดทีมทำได้ ชนะ 3 แพ้ 2 ถือว่าทีมเริ่มมีฟอร์มที่ดีขึ้นมาหน่อย แต่ยังคงต้องเค้นฟอร์มเก่งให้ได้ตลอดระยะ หากหวังชนะในนัดนี้ 

ส่วนสภาพความพร้อมของทีมนั้นไม่มีใครบาดเจ็บมาจากเกมลีก อีกทั้งผู้เล่นที่ติดโทษแบนก็ไม่มี นั่นทำให้ทีมสามารถจัดทัพได้อย่างเต็มสูบ หากหวังต้องการชัยชนะในเกมนี้ 

เกมนี้คาดว่า ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือของทีมจะส่ง สุรวิช โลกาวิทย์, เลซิโอ โซลด้า, ศฤงคาร พรหมสุภะ และ ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด ลงมายืนคุมเกมแนวรับ ส่วนกองกลางใช้ เลอสันต์ เทียมราช, เรียวเฮ อาราอิ, เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล และ สมคิด ชำนาญศิลป์ คอยปั้นเกมแดนกลาง โดยมีกองหน้าอย่าง จอห์น บาจโจ้ และ เนลสัน โบนีญ่า คอยระเบิดประตูคู่แข่ง 

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ดีพี กาญจนบุรี : ชินพงษ์ รักษีพชรกร (GK), นิลพลอยเพชร, ธนชัช โพธ์ชา, เจเฟอร์สัน เดอ ซูซา เฟร์เรรา, ไชยพฤกษ์ จิราจินต์, อนุวัฒน์ มาตะราช, อิทธิพล เอกปัชชา, อนวัช เกิดสมบัติ, อธัชชา ระหงษ์ทอง, เอเลียส เฟอร์นันเดส เดอ โอลเวร่า, แสงทอง รัตนวิไลย์

สุโขทัย เอฟซี : กิตติพันธ์ แสนสุข (GK), สุรวิช โลกาวิทย์, เลซิโอ โซลด้า, ศฤงคาร พรหมสุภะ, ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด, เลอสันต์ เทียมราช, เรียวเฮ อาราอิ, เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล, สมคิด ชำนาญศิลป์, จอห์น บาจโจ้, เนลสัน โบนีญ่า

ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด

ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี

 • 06/04/24 ชนะ คัสตอม ยูไนเต็ด 3-0 (เหย้า) ไทยลีก 2
 • 31/03/24 แพ้ แพร่ ยูไนเต็ด 1-2 (เยือน) ไทยลีก 2
 • 23/03/24 เสมอ นครศรี ยูไนเต็ด 2-2 (เหย้า) ไทยลีก 2
 • 16/03/24 แพ้ เชียงใหม่ เอฟซี 0-2 (เยือน) ไทยลีก 2
 • 09/03/24 แพ้ ระยอง เอฟซี 0-2 (เหย้า) ไทยลีก 2

สุโขทัย เอฟซี

 • 07/04/24 ชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 3-1 (เหย้า) ไทยลีก
 • 02/04/24 แพ้ การท่าเรือ เอฟซี 0-1 (เยือน) ไทยลีก
 • 30/03/24 ชนะ ราชบุรี เอฟซี 1-0 (เหย้า) ไทยลีก
 • 09/03/24 แพ้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-7 (เยือน) ไทยลีก
 • 02/03/24 ชนะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-1 (เหย้า) ไทยลีก

ผลงานการพบกันของทั้งสองทีม

 • ไม่เคยพบกันมาก่อน 

บทวิเคราะห์

เจ้าถิ่นทัพ "มังกรไฟ" นาทีนี้ทีมเริ่มมีผลงานที่ดีขึ้น แต่ก่อนหน้านั้นทีมไม่ชนะใครมา 7 เกมติด นั่นทำให้พวกเขาต้องบอกเลยว่าเป็นงานยากพอตัว กับการมาเจอคู่แข่งในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าทีมน่าจะมีการปรับจูนมาพอสมควร และพร้อมรับมือคู่แข่งในรังเหย้าตัวเองแล้ว

ขณะที่ทีมเยือนทัพ "ค้างคาวไฟ" ผลงานยังขึ้นๆลงๆ ช่วงก่อนหน้านี้สลับแพ้และชนะกันเป็นว่าเล่น ซึ่งทีมยังไม่มีความแน่นอนเท่าไหร่ คงต้องทำการบ้านไม่น้อยเหมือนกัน และเชื่อว่าเกมนี้ ทีมน่าจะเดินหน้าบุกเพื่อหวังปิดเกมให้ได้โโยไว 

หากวัดความสามารถของทั้งคู่และศักยภาพของนักเตะแล้ว ทาง สุโขทัย เอฟซี ถือว่ามีความได้เปรียบพอตัว แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าทีมก็น่าจะเล่นกันลำบากแน่ๆ เพราะเจ้าถิ่นก็น่าจะสู้สุดตัว งานนี้อยู่ที่การปิดสกอร์สุดท้ายใครจะทำได้ดีกว่า แต่เชื่อว่าทาง สุโขทัยมีดีน่าจะเบียดเข้ารอบต่อไปแบบ หืดขึ้นคอ

สกอร์ที่คาด

ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี 0-1 สุโขทัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้