ทีมที่สอง! แนชวิลล์ ถอนตัวในการกลับมาเล่น MLS เพิ่มอีกทีมแล้ว

nai_sailom
nai_sailom
10 กรกฎาคม 2563 ( 09:30 )
21

เมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์ หรือ MLS กำลังจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งที่ ฟลอริดา แต่จากการที่มีนักเตะติดโควิด-19 กันเยอะเกินไปทำให้มีสโมสรที่ 2 ที่ต้องถอนตัวเพิ่มแล้ว

แนชวิลล์ เอสซี สโมสรในเมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์ ตัดสินใจถอนตัวไม่ร่วมการแข่งขันที่จะกลับมาแข่งในมลรัฐฟลอริดา หลังมีนักเตะติดโควิด-19 ถึง 9 คนในทีม

พวกเขาเป็นสโมสรที่ 2 ที่ขอถอนตัวจากการแข่งขัน หลังจากที่ เอฟซี ดัลลัส ถอนตัวไปก่อนแล้วตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา หลังมีนักเตะในทีมติดโควิด-19 ถึง 10 คน

“เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจากการทดสอบเป็นจำนวนมาก สโมสรจึงไม่สามารถฝึกซ้อมได้ตั้งแต่เดินทางมาถึงออร์แลนโด้และจะไม่สามารถลงเล่นในเกมได้ด้วย”ดอน การ์เบอร์ ประธานจัดการแข่งขันของ MLS กล่าวในแถลงการณ์

“สำหรับทุกการตัดสินใจของเราในการกลับมาเล่น เราคำนึงถึงความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เล่น เจ้าหน้าที่ ทีมงาน และผู้เข้าร่วมทุกคนคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา”

MLS กำลังเดินหน้าปรับตารางการแข่งขันเพื่อให้สอดคล้องกับการถอนตัวไปของทั้ง แนชวิลล์ และ ดัลลัส โดยทั้ง 24 ทีม จะถูกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม และเตะกันในระบบทัวร์นาเมนต์แทนระบบลีก

การแข่งขันดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นที่ อีเอสพีเอ็น ไวลด์ เวิลด์ ออฟ สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ ใน วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ ซึ่งแต่ละทีมจะถูกแยกออกจากกันในสองรีสอร์ทและอาจมีการทดสอบการติดไวรัสอย่างเข้มงวด

รอบแบ่งกลุ่มของทัวร์นาเมนต์เมื่อคืนวันพุธ เปิดฉากด้วยเกมที่ ออร์แลนดโด เอสซี เอาชนะ อินเตอร์ ไมอามี่ และหลังจากนี้จะมีการแข่งขันต่อเนื่องไปอีก 16 วันจนกว่าจะเข้าสู่รอบน็อคเอาต์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แบบนี้ดีกว่า! เอฟซี ดัลลัส ถอนทีมจาก MLS ปีนี้ หลังนักเตะติดโควิด 10 คน
>>ไม่น่าไปยุ่ง! แข้ง แอลเอ กาแลคซี่ ตกงานเพราะเมียโพสต์เหยียดผิว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#MLS
#ฟุตบอล
#เมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์
#แนชวิลล์ เอสซี

บทความที่เกี่ยวข้อง