รีเซต
เริ่มแล้ว! ศึกดวลแข้งเยาวชนรุ่น U12 'BDMS Academy Cup 2024' รอบแรก

เริ่มแล้ว! ศึกดวลแข้งเยาวชนรุ่น U12 'BDMS Academy Cup 2024' รอบแรก

เริ่มแล้ว! ศึกดวลแข้งเยาวชนรุ่น U12 'BDMS Academy Cup 2024' รอบแรก
EkkEReport
14 มิถุนายน 2567 ( 16:00 )
46

ศึกการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในรายการพิเศษ "BDMS Academy Cup 2024" ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท  เริ่มฟาดแข้งขึ้นแล้ว โดย พัทยา ยูไนเต็ด เฉือนชนะจุดโทษ มณีสุข อะคาเดมี แบบสุดเดือด

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ PPTV HD 36 เปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ที่ได้รวบรวมทีมฟุตบอลเยาวชนอคาเดมีชั้นนำของไทย ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกทั้งหมด 36 ทีม ในทัวร์นาเมนต์พิเศษ "BDMS Academy Cup 2024" ซึ่งแต่ละทีมต่างเตรียมพร้อมมาอย่างเต็มที่ เพื่อโชว์ลีลาและฝีเท้าที่จะคว้าชัยชนะในเกมการแข่งขันให้ได้ ที่สำคัญนักเตะคนใดที่โชว์ฟอร์มเยี่ยม ก็จะมีโอกาสคว้าสิทธิ์ได้เข้าร่วมอบรมและฝึกทักษะเก็บเกี่ยวประสบการณ์แบบทีมชาติไทยตัวจริง 1 วันเต็ม ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ทีมเทคนิคจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มาร่วมเก็บข้อมูลในการแข่งขันทุกรอบด้วย

สำหรับ "BDMS Academy Cup 2024" แบ่งทีมแข่งขันออกเป็น 12 กลุ่ม (A - L) กลุ่มละ 3 ทีม แข่งขันในรอบคัดเลือกทั้งหมด 3 สัปดาห์ เพื่อคัดเอา อันดับที่ 1 และ 2 ไปลงแข่ง ดิวิชั่นส์ 1 และ อันดับ 3 และ 4 ไปแข่ง ดิวิชั่นส์ 2 ในสัปดาห์สุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์ โดยสัปดาห์แรกเป็นคิวของ กลุ่ม A B C และ D ซึ่งแต่ละสายของรอบแรกประกอบด้วยทีมต่างๆ ดังนี้

  • สาย A : ทีม Lepus FC  / The king tiger Academy /  Singhnoi Junior
  • สาย B  : ทีม FC Planet / มณีสุข อะคาเดมี่ / SC19 Football Academy 
  • สาย C : ทีมพัทยา ยูไนเต็ด / Dream Academy / SIX6 Football Academy
  • สาย D : ทีมหนองบัวพิชญ FC / Academy port fc Chiangmai / Police Tero Nuan Chan

บรรยากาศในสนามฟุตบอลในร่ม Super Star Arena เต็มไปด้วยความสนุกสุดมันส์ และเสียงเชียร์ของเหล่าผู้ปกครองที่มาเฝ้าเชียร์บุตรหลานและทีมของตัวเองกันแบบชิดขอบสนามกันอย่างคึกคัก เพราะน้องๆ นักกีฬาทุกคนต่างโชว์ลีลา ความสามารถ และทักษะทางด้านฟตุบอลกันเต็มที่ โดยผลของการแข่งขันสัปดาห์แรกในรอบน็อกเอาต์ ทีมที่คว้าแชมป์สัปดาห์แรกไปครอง ได้แก่ พัทยา ยูไนเต็ด หลังเสมอในเกมไป 1 : 1 และมาวัดกันที่การดวลจุดโทษ ซึ่ง ทีมพัทยา ยูไนเต็ด เฉือนเอาชนะ มณีสุข อะคาเดมี่ ไป 3 : 2 และรับเงินรางวัลประจำสัปดาห์ไปก่อน 4,000 บาท ส่วนทีมรองชนะเลิศได้รับ 2,000 บาท โดยทั้ง 2 ทีมจะผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบตัดเชือก Final Round โดยจะอยู่โซนดิวิชั่นส์ 1 ส่วน ทีม Lepus FC กับ หนองบัวพิชญ FC ที่จบด้วยอันดับ 3 ร่วม จะเข้ารอบเช่นกันแต่จะไปอยู่ในโซนดิวิชั่นส์ 2 ของสัปดาห์สุดท้ายต่อไป

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันสัปดาห์ต่อไป จะเป็นคิวของกลุ่ม E F G และ H ซึ่งจะดวลแข้งกันใน วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้สนาม Super Star Arena งานนี้ก็ต้องไปลุ้นกันว่าทีมใดจะคว้าแชมป์ประจำสัปดาห์ และตีตั๋วไปต่อจนถึงรอบ Final เพื่อจะเป็นแชมป์ครองถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเงินรางวัล 40,000บาท ในทัวร์นาเมนต์พิเศษ "BDMS Academy Cup 2024" ไปครอง ติดตามลุ้นและเชียร์ชมสด! ผ่านทาง Facebook และ YouTube : PPTV Sports รวมถึงสามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทั้งหน้าจอและออนไลน์ของ PPTV HD 36

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ