มาเป็นแพ็ค! ชิลี ร่วมเสนอตัวจัดบอลโลก 2030 ร่วมกับ อาร์เจนติน่า, ปารากวัย และ อุรุกวัย

Feb 16, 2019

หลังบอลโลกเพิ่มทีมลงแข่งเป็น 48 ทีม เราก็เห็นการจับมือเป็นเจ้าภสพร่วมมากขึ้น และคราวนี้ 4 ประเทศก็ผนึกกำลังกันหวังดึงบอลโลกกลับมาที่ อเมริกาใต้อีกครั้ง

ชิลี เข้าร่วมกับ อาร์เจนติน่า, ปารากวัย และ อุรุกวัย เพื่อขอยื่นเสนอตัวต่อฟีฟ่า ในการขอเป็นเจ้าภาพร่วมในฟุตบอลโลก 2030

ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว จะเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี เต็ม ที่อุรุกวัยได้เป็นเจ้าภาพในปี 1930 ซึ่งพวกเขาเป็นแชมป์โลกครั้งแรก และเป็นหนึ่งใน 2 ครั้งที่พวกเขาเคยได้แชมป์นี้

โดยเป็นเวลาเพียงวันเดียว หลังจากที่อังกฤษ ตกลงเจรจาเพื่อจะจับมือกับไอร์แลนด์ ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในครั้งเดียวกันนี้

โดย ฟุตบอลโลก จะมีทีมเข้าร่วมเพิ่มเป็น 48 ทีม ในรอบสุดท้ายตั้งแต่ ปี 2026 เป็นต้นไป

อาร์เจนติน่า, อุรุกวัย และ ปารากวัย เคยประกาศร่วมกันก่อนหน้านี้ถึงแผนการในการขอเป็นเจ้าภาพร่วม ตั้งแต่ปี 2017 แต่ ประธานาธิบดี ของชิลี เพิ่งประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า ประเทศของเขาก็จะเข้าร่วมกับ 3 ประเทศก่อนหน้าด้วย

โดยนอกจาก ฝั่ง 4 ชาติอเมริกาใต้ กับ ฝั่งอังกฤษและไอริชแล้ว ฟุตบอลโลก 2030 ยังมีชาติอย่าง สเปน, โมร็อคโค และ โปรตุเกส ที่อยากเสนอตัวจัดการแข่งขันร่วมกันอยู่ด้วย

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยกำหนดการส่งรายชื่อนักเตะ ชุดลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

Aug 15, 2019
สมาคมฯ เผยกำหนดการแจ้งรายชื่อนักเตะที่อยู่ในข่ายพิจารณา เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยกำหนดการแจ้งรายชื่อนักกีฬาฟุตบอล ที่อยู่ในข่ายการพิจารณาถูกเรียกติดทีมชาติ ไปยังสโมสรสมาชิก เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

โดยในขั้นตอนแรก สมาคมฯ จะส่งหนังสือไปยังสโมสร แจ้งให้ทราบว่ามีนักกีฬาในสังกัด ที่อยู่ในข่ายถูกเรียกตัว เพื่อขอความร่วมมือในการเรียกดูเอกสารเบื้องต้น ก่อนจะคัดกรองให้เหลือ 30 คน และทำการประกาศรายชื่อ เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัว และคัดเลือกอีกครั้ง ให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ที่จะลงแข่งขันในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กับเวียดนาม และอินโดนีเซียต่อไป

ซึ่งทาง พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายประสานงานต่างประเทศ เผยว่า “ทางสมาคมฯ ขอแจ้งให้ทางสโมสร และผู้เล่นทราบล่วงหน้า เกี่ยวกับนโยบายการเรียกนักกีฬาของสมาคมฯ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โดยทางหัวหน้าผู้ฝึกสอน อากิระ นิชิโนะ ต้องการชี้แจง เพื่อป้องกันความสับสน และเข้าใจแผนงานมากขึ้น”

“ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ สมาคมฯ จะส่งหนังสือไปยังสโมสรสมาชิก ว่ามีนักกีฬาในสังกัดของท่าน อยู่ในข่ายการพิจารณา เพื่อเข้ามาร่วมแคมป์ทีมชาติ ทั้งนี้ เป็นไปตามระเบียบของฟีฟ่า ในการที่ต้องแจ้งให้สโมสร และนักกีฬาทราบเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนฟีฟ่าเดย์วันแรก 15 วัน ซึ่งจำนวนรายชื่อที่ส่งไป จะมากกว่าจำนวนที่จะใช้ยืนยันเรียกตัวเข้าสู่แคมป์จริง”

“นิชิโนะต้องการเวลาในช่วงวันที่ 19 สิงหาคม ปรึกษากับทีมงาน ที่แยกตัวกันไปดูแมตช์การแข่งขันไทยลีกในช่วงที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 17-18 สิงหาคม เพื่อประมวลข้อมูลต่างๆ ก่อนตัดสินใจเรียกผู้เล่นจำนวน 30 คนเข้าสู่แคมป์เก็บตัว”

“และในวันที่ 20 สิงหาคม ทางสมาคมฯ จะส่งหนังสือยืนยันเรียกตัวนักกีฬาที่จะเข้าแคมป์ ไปยังสโมสร ตรงกับช่วงเวลา 7 วันก่อนวันเริ่มแคมป์ เพื่อให้สโมสร และตัวนักกีฬาได้ทราบ เพื่อจะได้บริหารและวางแผนตารางเวลาล่วงหน้า” 

“หลังจากเริ่มเก็บตัวในวันที่ 27 สิงหาคมแล้ว จะมีการอุ่นเครื่องแบบปิด 1 นัด ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อเตรียมเข้าแข่งขันต่อไป”

สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่ม จี พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ก่อนจะบุกไปเยือน อินโดนีเซีย ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ณ สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายันเดิม)