พี่ตูนร่วมออกแบบชุด!! Garena เปิดโปรเจคยักษ์ Bodyslam x Free Fire

พี่ตูนร่วมออกแบบชุด!! Garena เปิดโปรเจคยักษ์ Bodyslam x Free Fire
KiTTiSaK
5 ส.ค. 63
388
3

Garena ได้วงร็อคเบอร์หนึ่งของไทย Bodyslam มาร่วมโปรเจคต์ใหญ่ พร้อมปล่อย MV เพลง “ไม่เข้าท่า” หนุนนักกีฬามุ่งมั่นตามความฝัน แถม “พี่ตูน” ช่วยออกแบบแฟชั่นใหม่ในเกม Free Fire อีกด้วย

Garena ผุดโปรเจต์ยักษ์ Bodyslam x Free Fire สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่มีความเชื่อในตัวเอง และมุ่งมั่นทำตามความฝันให้สำเร็จ พร้อมร่วมมือกับวงดนตรีที่เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีของคนมีฝันทุกคนอย่าง Bodyslam สุดยอดวงร็อคชั้นนำของไทย มาแสดงจุดยืนร่วมกัน และเน้นย้ำในจุดมุ่งหมายของ Garena Free Fire ที่พูดเสมอว่า “เรามีความตั้งใจที่จะผลักดันและส่งเสริมความฝันของผู้เล่นทุกคน” 

คุณวริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส Associate Director Game Operations, Garena Online (Thailand) กล่าวถึง เหตุผลที่ทำให้เกม “Garena Free Fire” ประสบความสำเร็จในฐานะเกมมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทยว่า เกิดจากการที่ผู้พัฒนาชาวไทย ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการพัฒนาเกม Free Fire โดยตรง ทำให้ตัวเกมกลายเป็นเกมมือถือที่มีความเข้าใจผู้เล่นชาวไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งตัวเกมยังถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับผู้เล่น “ทุกเพศ ทุกวัย” เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน มีระบบตัวละครให้เลือกเล่นอย่างหลากหลาย มีระบบคู่หูที่จะติดตามผู้เล่นไปในทุกสมรภูมิ และมีระบบแฟชั่นและสกินปืนที่สวยงาม มุ่งเน้นให้ผู้เล่นสามารถแสดงความเป็นตัวเองได้มากที่สุด รวมถึงมีการพัฒนาตัวเกมอย่างสม่ำเสมอและไม่หยุดนิ่ง ทำให้ผู้เล่นสามารถเติบโตไปพร้อมกับเกม Free Fire ในฐานะนักกีฬา “eSports” ได้อย่างมั่นคง

“จุดเด่นที่สำคัญที่สุดของเกม Garena Free Fire อย่างแรกเลยคือความรู้จักกับ Insight ของผู้เล่นเป็นอย่างดี ในฐานะเกมที่ออกแบบมาเพื่อให้คนทุกเพศ ทุกวัย สามารถมีส่วนร่วมได้ Free Fire จึงเป็นเกมมือถือที่ใช้สเปคเครื่องน้อย ไม่กินเนื้อที่ และสามารถเข้าถึงผู้เล่นทุกคนได้แบบไม่แบ่งแยก จุดต่อมาคือความไม่ซับซ้อน ไม่ต้องทำความเข้าใจเยอะ แต่สนุก เล่นง่าย จบไว ไม่เปลืองเวลา และอีกจุดคือความไม่หยุดนิ่งของตัวเกม ซึ่งเราได้ใส่ความสดใหม่ให้ Free Fire อยู่เสมอ ทั้งจากระบบแฟชั่นใหม่ๆ จากการจัดกิจกรรมในเกม จัดการแข่งขัน ทั้งยังมีระบบแคลน ที่ช่วยสร้างคอมมูนิตี้ในเกม เป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น รวมถึงผู้เล่นกับการีน่า จนทำให้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตลอดเกือบ 3 ปีที่เปิดให้บริการ นับได้จำนวนต่อวันทั่วโลกกว่า 80 ล้านไอดี สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2020”

นอกเหนือจากความสำเร็จในภาพรวมแล้ว เกม Garena Free Fire ยังเป็นหนึ่งในเกมที่คนรุ่นใหม่ นิยมเล่นเพื่อใช้แข่งขันบนเวที eSports แนว Battle Royal เพื่อเป็นทางผ่านก้าวไปสู่ฝันของการเป็นนักกีฬา eSports ชั้นนำ แต่ด้วยบริบทหลายๆ อย่างของสังคมไทย ที่ยังไม่มีการยอมรับในตัวของนักกีฬา eSports เท่าที่ควร ทั้งยังมีเสียงดูถูกและคำครหาถึงอาชีพยุคใหม่นี้มากมาย ทั้ง ‘ไม่เข้าท่า’ ‘เสียเวลา’ ‘ไร้สาระ’ จนทำให้ การีน่า เลือกที่จะเคียงข้างกับคนรุ่นใหม่ ด้วยการผุดโปรเจคยักษ์ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่มีความเชื่อในตัวเอง และมุ่งมั่นทำตามความฝันให้สำเร็จ พร้อมร่วมมือกับวงดนตรีที่เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีของคนมีฝันทุกคน อย่างวง “bodyslam” มาแสดงจุดยืนร่วมกันและเน้นย้ำในจุดมุ่งหมายของ Garena Free Fire ที่พูดเสมอว่า “เรามีความตั้งใจที่จะผลักดันและส่งเสริมความฝันของผู้เล่นทุกคน”

“โปรเจคครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะความคิดที่อยากให้สังคมได้รับรู้ว่า เกม เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเด็กไทยและสังคมไทยมานาน ที่สำคัญคือเกมในปัจจุบันเป็นอะไรที่มากกว่าเกมแล้ว เพราะคนรุ่นใหม่หลายคนเลือกเล่นเกม เพื่อที่จะทำตามฝันของตัวเอง เวทีนี้ต้องการให้คนรุ่นใหม่ได้ส่งเสียง เพื่อพิสูจน์ว่าความเชื่อและความฝันที่ตัวเองมีเป็นสิ่งที่มีความหมาย สามารถทำให้ประสบความสำเร็จและสร้างคุณค่าของตนเองได้ ซึ่งการร่วมมือกับวง bodyslam ก็เพื่อหวังให้คาแรคเตอร์ของพวกเขา ที่เด่นชัดในเรื่องการมุ่งมั่นและสนุกในสิ่งที่ฝัน ทำให้ฝันกลายเป็นความจริง ออกมาสะท้อนให้สังคมมองอีกมุมว่ากิจกรรมและเกมต่างๆ รวมถึง Garena Free Fire นั้นเป็นสังคมที่ดี ทุกคนที่นี่จริงจังกับความฝัน และการีน่าก็สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้ทำตามความฝันของตัวเองบนเส้นทางที่ถูกต้อง” คุณวริทธิ์นันท์ กล่าวเสริม

โปรเจคยักษ์ของการีน่า Bodyslam x Free Fire จะถ่ายทอดผ่าน Music Content ที่มีชื่อล้อกับคำครหาในชื่อเพลง “ไม่เข้าท่า” ดนตรีและบทเพลงที่นำเอาเรื่องราวของเด็กๆทั้ง 4 คน ที่ถูกมองว่าทำอะไร ‘ไม่เข้าท่า’ มาเล่าสะท้อนตัวตนที่ Bodyslam เคยผ่านมา ก่อนจะมาเป็นวงร็อคชั้นแนวหน้งของไทยในทุกวันนี้

โดยเพลงไม่เข้าท่า จะใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของวง Bodyslam สร้างสรรค์ออกมาอย่างครบถ้วน พร้อมออกไอเดียนำเสนอเรื่องราวของคนที่มีความฝันทุกคนที่ต้องพบกับแรงกดดัน อุปสรรค คำดูถูก คำต่อว่า ความไม่เห็นด้วย ตลอดเส้นทางของการไขว่คว้า แต่สุดท้ายหากความเชื่อมั่นยังไม่สูญสิ้น เราก็จงเดินทางอย่างมุ่งมั่น พยายามต่อไปอย่างไม่ย้อท้อ แล้ววันหนึ่งความฝันนั้นจะกลายเป็นจริงในที่สุด

นอกเหนือจากเพลง ไม่เข้าท่า ที่เป็นบทเพลงพิสูจน์ความเชื่อในฝันของคนรุ่นใหม่แล้ว การีน่ายังส่งต่อความเชื่อให้ผู้เล่นทั้ง 80 ล้านไอดี ได้รับรู้ ผ่านไปกับแฟชั่นเซตใหม่ของเกม Garena Free Fire ที่ออกแบบร่วมกับ “ตูน Bodyslam” ภายใต้คอนเซปต์ Artiwara

สำหรับแฟชั่นดังกล่าวนำเสนอการไล่ตามความฝันของ ตูน Bodyslam ผ่านเครื่องแต่งกาย 4 สไตล์ 4 ตัวตนผู้ตามความฝัน ได้แก่ Horizon Catcher - การออกวิ่งไล่ตามความฝัน , The Endless - ความมุ่งมั่นไร้ที่สิ้นสุด , The Beginning - ความเชื่อที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง และ Dream Traveler - ความฝันบนเส้นทางดนตรี ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่ตูนใส่ในมิวสิควีดีโอเพลงไม่เข้าท่่า และทั้ง 4 ชุดถือเป็นลิมิเต็ด คอลเลคชั่น ที่มีเฉพาะในเกม Garena Free Fire เท่านั้น

ติดตามรายละเอียด Bodyslam x Free Fire และ Free Fire Collection “Artiwara” ได้ที่เฟซบุ๊ก Garena Free Fire พร้อมรับชม MV เพลงไม่เข้าท่าได้ทาง Youtube : genierock, Facebook.com/bodyslamband และ Facebook.com/genierecords

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ไม่มีถอย!! ตูน บอดี้สแลม ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ หมู ปากน้ำ ลุยศึกสอยคิวโลก

>> เพื่อนบ้านน่ารัก! มารู้จักกับ เหวียน มินห์ อันห์ พิธีกร อี-สปอร์ต สาวสุดฮอต จากเวียดนาม

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ