เครื่องยังไม่ร้อน! 'โปรเหมียว'ประเดิมอีเวนพาร์ - 'โปรเม'ตีเกิน 6 กอล์ฟหญิงโอลิมปิก วันแรก

เครื่องยังไม่ร้อน! 'โปรเหมียว'ประเดิมอีเวนพาร์ - 'โปรเม'ตีเกิน 6 กอล์ฟหญิงโอลิมปิก วันแรก
EkkEReport
4 ส.ค. 64
100

"โปรเหมียว" หรือ "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ ประคองตัวจบอีเวนพาร์ รั้งอันดับ 23 ร่วม ขณะที่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล หวด 6 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 58 ร่วม ในการแข่งขันวันแรกของกอล์ฟหญิง โอลิมปิก 2020 ส่วนผู้นำเป็น แมเดลีน แซกสตรอม จากสวีเดน ที่ตี 5 อันเดอร์พาร์

การแข่งขัน กอล์ฟ ประเภท บุคคลหญิง ในมหกรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ชิง 1 เหรียญทอง แข่งกันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ณ สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ระยะ 6,648 หลา พาร์ 71 มี 2 โปรสาวไทย ได้แก่ "โปรเหมียว" ปภังกร (แพตตี้) ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลก และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 21 ของโลก ร่วมประชันวงสวิงกับอีก 58 โปรกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลก

จบการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพุธที่ 4 สิงหาคม "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ หวดเข้ามาอีเวนพาร์ 71 จากผลงาน 2 เบอร์ดี้ ที่หลุม 1 และ 12 กับอีก 2 โบกี้ที่หลุม 6 และ 11 รั้งอันดับ 23 ส่วน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ทำ 6 โบกี้ สกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ 77 รั้งอันดับ 58 ร่วม ขณะที่ผู้นำในรอบนี้ ตกเป็นของ แมเดลีน แซกสตรอม โปรสาวจากสวีเดน ที่ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 5 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้เลย

"โปรเหมียว" ปภังกร ยอมรับว่า "อากาศไม่ร้อนเท่าที่เมืองไทย แต่แดดแรงไม่ค่อยมีลม ทำให้ต้องกินน้ำเยอะ โดยรวมพอใจกับฟอร์มของตัวเอง ที่ตีได้ค่อนข้างสม่ำเสมอ แม้ยังพัตต์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถือว่าเป็นครั้งแรกในการลงเล่นในนามทีมชาติในรายการใหญ่ขนาดนี้ ทำให้รู้สึกภูมิใจมากๆ และความรู้สึกเหมือนกลับไปเล่นในนามมหาวิทยาลัย แม้ว่าจะทำแต้มไม่ได้ แต่ก็ยังอยู่ในตำแหน่งที่ดี แค่วันนี้พัตเตอร์ไม่ทำงานอย่างที่ควรจะเป็น โดยรวมสนามอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม กรีนเฟิร์ม และสปีดกรีนค่อนข้างเร็ว แต่ไม่ได้เยอะมากนัก อยากขอกำลังใจจากคนไทยส่งแรงเชียร์มาให้เยอะๆ เพราะเล่นแบบไม่มีคนดูทำให้รู้สึกแปลกๆ จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อประเทศไทยให้เต็มที่"

ด้าน "โปรเม" เผยหลังจบเกมว่า "วันนี้อากาศร้อนมาก พอช็อตแรกทำให้เล่นในจังหวะต่อไปได้ยาก สนามแห่งนี้ เคยมาเล่นมาก่อนก็จริง แต่นานมาแล้ว สรุปสิ่งที่ต้องเน้นคงจะเป็นเรื่องทีช็อต ยอมรับว่ายังคงตื่นเต้นเหมือนเดิม แม้ว่าจะเล่นเป็นหนที่ 2 แล้วก็ตาม เพราะรู้ดีว่าเล่นเพื่อประเทศไทย และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศ ในการแข่งอีก 3 วันที่เหลือ คงต้องทำการบ้านกับตัวเองให้มากกว่านี้ ก่อนอื่นต้องขอไปซ้อมชอตแรกให้ดีก่อน ก็ยอมรับว่าเครียดอยู่เหมือนกัน เพราะนี่เป็นปัญหาของ เม มาโดยตลอด เหมือนว่าเราตั้งใจกับมันมากเกินไป และผลก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด"

สำหรับการแข่งขันในรอบที่ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ส.ค. โปรเหมียว ปภังกร จะเล่นที่กลุ่ม 5 ในเวลา 08.14 น. (06.14 น. ตามเวลาประเทศไทย) และ โปรเม เอรียา เล่นที่กลุ่ม 6 ในเวลา 08.25 น. (06.25 น. ตามเวลาประเทศไทย)

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟประเภทบุคคลหญิง

(-5) 66 แมเดลีน แซกสตรอม (สวีเดน)
(-4) 67 เนลลี่ คอร์ด้า (สหรัฐ), อดิธี อโศก (อินเดีย)
(-3) 68 มาทิลด้า คาสเทรน (ฟินแลนด์), โค จิน ยัง (เกาหลีใต้), การ์โลต้า ซิกานด้า (สเปน)
(-2) 69 เบียนก้า ปาดังกานัน (ฟิลิปปินส์), ปาร์ค อิน บี (เกาหลีใต้), คลาร่า สปิลโคว่า (เช็คฯ), นานน่า โคเออร์สซ แมดเซ่น (เดนมาร์ก), ซู่ เว่ย-หลิง (ไต้หวัน), อซาฮาร่า มูนยอซ (สเปน), แดเนี่ยล คัง (สหรัฐ), คิม เซ ยัง (เกาหลีใต้), อี มิน (ไต้หวัน)
................................
นักกอล์ฟไทย
(-) 71 ปภังกร ธวัชธนกิจ (ไทย)
(+6) 77 เอรียา จุฑานุกาล (ไทย)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้