ผมโดนด่าทุกวัน! ชนาธิป เล่าประสบการณ์ที่ซัปโปโร ก่อนมีสถิติที่ดีหลังจบซีซั่น

ผมโดนด่าทุกวัน! ชนาธิป เล่าประสบการณ์ที่ซัปโปโร ก่อนมีสถิติที่ดีหลังจบซีซั่น
armcasanova
3 ธ.ค. 61
245
1

“เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเปิดใจหลังจาก การแข่งขันฟุตบอลเมจิ ยะสึดะ เจ1 ลีก หมดฤดูกาล 2018 โดยเจ้าตัวเผยว่า โดนโค้ชเคี่ยวเข็นอย่างหนักกว่าจะได้มาเป็นผู้เล่น 11 ตัวจริงให้ทีม

การแข่งขันฟุตบอลเมจิ ยะสึดะ เจ1 ลีก ประจำฤดูกาล 2018 จบลงเป็นที่เรียบร้อย โดย คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมของเมสซี่เจ จบที่อันดับ 4 และยังมีลุ้นจะได้ตั๋วไปเล่นศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปีหน้า ถ้าหาก คาชิม่า อันท์เลอร์ส สามารถคว้าแชมป์เอ็มเพอเรอร์ส คัพ มาครองได้สำเร็จ ซัปโปโร จะได้โควตาไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่มจี ร่วมกับปักกิ่ง กั๋วอัน , ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อัตโนมัติทันที

ล่าสุด “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย ได้โพสต์เปิดใจ หลังจากที่จบฤดูกาล 2018 โดยเขาเล่าย้อนไปตั้งแต่การเตรียมทีมตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น และการปรับเปลี่ยนโค้ช รวมไปถึงระบบการเล่นด้วยว่า

“สวัสดีครับทุกคน”

“สำหรับ ฤดูกาล 2018 ได้จบลงไปแล้ว ก่อนอื่นอยากจะเล่าตั้งแต่ทีมเก็บตัววันที่ 15 มกราคม 2018 ที่จังหวัด Okinawa ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ซ้อมหนักมาก แล้วตัวผมเองก็ไม่รู้หรอกจะได้ลงตัวจริงมั้ย เพราะ ตอนนั้นเปลี่ยนโค้ช ซึ่ง โค้ช มิซ่า ก็เข้ามาปรับระบบใหม่ที่ผมไม่เคยซ้อมมาก่อนเลยไม่ชิน ผมเลยไม่เข้าใจระบบ ผมโดนด่าทุกวันเลย โค้ชก็ดุด่า อยากให้เราพัฒนา แต่ผมก็พยายามทำให้ได้ เพราะผมอยากพัฒนา ตอนอุ่นเครื่องผมก็ไม่ได้ลงเล่นกับชุดตัวจริง แต่ผมก็ พยายามซ้อมให้เข้ากับระบบ ที่โค้ชต้องการ จบแคมป์ที่ Okinawa”

“แล้วมุ่งหน้าสู่ Hawaii ตอนที่ไป Hawaii เวลาต่างกับญี่ปุ่นประมาณ 17 ชั่วโมง ไปประมาณ 10 วัน ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ซ้อมเช้า แล้วซ้อมเย็น เวลาในแต่ละวัน คือ ซ้อม กิน นอน 😂🤪
กลับสู่แดนปลาดิบอีกครั้ง เดินไปเข้าแคมป์ต่อที่ Kumamoto เก็บตัวฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเข้า ฤดูกาล ก็ตามสไตล์ มีอุ่นเครื่องอีกครับ ถ้าเราเล่นได้ตามระบบที่โค้ชต้องการ เราก็จะได้ลงตัวจริงกับนัดแรกที่จะมาถึง แล้วผมก็ ได้รับความไว้วางใจ”

“โค้ช มิซ่า สอนว่า เล่นฟุตบอล ต้องคิด ต้องวิ่งให้เยอะ แล้วต้องมี timing ดีเหมาะสม โค้ชมิซ่า จะเรียก ผมว่า ซันจิ แปลว่าลูกชาย เขาบอกกับผมว่า ได้บอล เลี้ยงเข้ากรอบ พาบอลไปข้างหน้า แล้วก็ยิง ไม่ต้องเกรงใจ เราคือนักเตะต่างชาติ เราต้องเล่นให้แตกต่าง ผมอยากจะขอบคุณ โค้ช สต๊าฟฟ์ เพื่อนร่วมทีม แฟนบอลที่คอยสนับสนุนทีม ขอบคุณพี่ชราทิ จนทำให้ทีม จบลำดับ ที่ 4 ผมรู้สึกมีความสุข แล้วตัวผมในปีนี้ก็ มีสถิติที่ดีมากครับ”

 

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้