รีเซต
ไร้ทีมอุ่น! ช้างศึก ยกเลิกคิวอุ่นแข้งฟีฟ่าเดย์ มกราคม หลังโควิดยังป่วนหนัก

ไร้ทีมอุ่น! ช้างศึก ยกเลิกคิวอุ่นแข้งฟีฟ่าเดย์ มกราคม หลังโควิดยังป่วนหนัก

ไร้ทีมอุ่น! ช้างศึก ยกเลิกคิวอุ่นแข้งฟีฟ่าเดย์ มกราคม หลังโควิดยังป่วนหนัก
ข่าวสด
8 มกราคม 2565 ( 23:15 )
195

ทัพช้างศึก ทั้งชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะไม่ได้ลงสนามอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ ปลายเดือนนี้ พร้อมเตรียมยกช่วงเวลาดังกล่าวให้ ไทยลีก นำไปเคลียร์คิวฟุตบอลภายใน หลังโควิดยังป่วนไม่เลิก

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะไม่มีเกมอุ่นเครื่องและการรวมตัวฝึกซ้อม ในช่วงฟีฟ่าเดย์ ปลายเดือนมกราคมนี้ หลังจากรัฐบาลขยายการระงับโครงการ Test & Go (T&G) ออกไป ทำให้ทีมที่ติดต่อไว้ เพื่อเดินทางมาลับแข้ง จะเจอปัญหาในการเข้าประเทศ

ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประสานงานจัดเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด โดย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเตะแบบ International 'A' Match พบกับ ทีมชาติคูเวต ส่วนทีมชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 27 และ 30 มกราคมนี้ ที่สนาม บีจี สเตเดี้ยม

อย่างไรก็ตาม การประสานงานดังกล่าว อยู่ภายใต้เงื่อนไขการเดินทางเข้าประเทศไทยในระบบ Test & Go โดยไม่ต้องกักตัว ก่อนเข้าประเทศ ทว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ที่ต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ทำให้รัฐบาลระงับโครงการ Test & Go ต่อเนื่อง

กระทั่งล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง "พ่อบ้านโจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงสถานการณ์ล่าสุด ซึ่ง นายพาทิศ ยอมรับว่า คงจะไม่มีแมตช์อุ่นเครื่องแล้ว

โดย สมาคมฯ จะนำหนังสือการระงับโครงการ Test & Go จากทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ส่งไปให้กับทั้งคูเวต และ ยูเออี เพื่อชี้แจงสถานการณ์ล่าสุดในไทยที่เปลี่ยนไป จากที่เคยประสานงานกันไว้ ซึ่งหากทั้ง 2 ประเทศ รับได้ และยินดีเดินทางมาตามมาตรการก็ว่ากันไป แต่แนวโน้มก็คงลำบากที่จะเดินทางเข้ามาประเทศไทย แล้วต้องมากักตัว เพื่อรอเตะอุ่นเครื่อง ตอนนี้จึงรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้ง 2 ประเทศ

"แนวโน้มก็คงลำบาก ที่เขาจะบินมาแล้วกักตัว ก็เป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ เป็นไปตามสถานการณ์ ยอมรับว่าเสียดาย เพราะแมตช์อุ่นเครื่องนี้ เราเตรียมตัวมานานแล้ว ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ก็ต้องเจรจากันกับทั้ง 2 ประเทศ ว่ามีส่วนใดที่ต้องชดเชย อย่างไร"

เมื่อถามว่า เมื่อไม่มีเกมอุ่นเครื่องแล้ว ทีมชาติไทย จะรวมตัวกันซ้อม หรืออุ่นเครื่องกันเองกับทีมในประเทศหรือไม่ นายพาทิศ กล่าวว่า ได้นำเรื่องนี้ได้หารือกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด ซึ่ง นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.ไทยลีก ก็อยากจะเอาเกมฟุตบอลภายในของไทย คู่ตกค้าง บอลถ้วย มาลงในโปรแกรมฟีฟ่าเดย์นี้ เพราะด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า นอกจากนี้ จะมีศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย ดังนั้น ไทยลีก มองว่า เมื่อมีช่องที่จะลง ก็อยากจะเคลียร์คิวไปก่อน ซึ่งจะมาพิจารณากันอีกที

สำหรับโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ครั้งต่อไป จะมีในระหว่างวันที่ 21-29 มีนาคม 2565

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้