รีเซต
เหรียญนี้ที่รอคอย! 'ศิริพร' คว้าเหรียญทองในรอบ 25 ปี ให้วินด์เซิร์ฟไทย

เหรียญนี้ที่รอคอย! 'ศิริพร' คว้าเหรียญทองในรอบ 25 ปี ให้วินด์เซิร์ฟไทย

เหรียญนี้ที่รอคอย! 'ศิริพร' คว้าเหรียญทองในรอบ 25 ปี ให้วินด์เซิร์ฟไทย
TNN ช่อง16
27 กันยายน 2566 ( 13:30 )
117

ศิริพร แก้วดวงงาม นักแล่นใบสาวไทย คว้าเหรียญทองวินด์เซิร์ฟหญิง ประเภท RS:X ศึกเอเชียนเกมส์ 2022 ซึ่งเป็นเหรียญทองเอเชียนเกมส์เหรียญแรกในรอบ 25 ปีของทีมวินด์เซิร์ฟไทยเลยทีเดียว

การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 "หางโจวเกมส์" เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2566 วินด์เซิร์ฟ ที่เมืองหนิงโป วันสุดท้ายของการแข่งขันประเภท RS:X ที่นักโต้คลื่นสาวไทย "ดาว" ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ต้องมาวัดแชมป์กับ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง ที่จบการแข่งขัน 13 เรซ ทั้งสองคนมีแต้มเสียเท่ากัน 18 คะแนน และในเรซสุดท้ายหรือเรซที่ 14 จะต้องเข้าที่ 1 เพียงอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะคว้าแชมป์มาครองได้  

ศิริพร แก้วดวงงาม นักวินด์เซิร์ฟสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ใน 2 เรซสุดท้าย ทำคะแนนรวมจบอันดับที่ 1 คว้าเหรียญทองไปครอง ในการแข่งขันวินด์เซิร์ฟ RS:X หญิง ถือเป็นเหรียญทองแรกในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ของ ศิริพร และเป็นเหรียญทองในรอบกว่า 25 ปีของ วินด์เซิร์ฟไทย นับตั้งแต่ที่ อรัญ หอมระรื่น เคยทำได้ เมื่อครั้ง มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 1998 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ

"ดาว" ศิริพร เปิดใจหลังแข่งขันว่า "ดีใจที่คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ยอมรับว่าก่อนแข่งขันกดดันมาก เพราะมีแต้มเท่ากับฮ่องกง ก่อนจะลงแข่งในเรซสุดท้ายพยามเตือนตัวเองว่า ต้องมีสติ มีสมาธิกับการแข่งขันเรซนี้ให้มากที่สุดหลุดไม่ได้เลยแม้แต่ทุ่นเดียว จนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 และคว้าแชมป์การแข่งขันเอเชียนเกมส์มาครองได้เป็นครั้งแรก"

ขณะที่ RS:X ชาย ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักวินด์เซิร์ฟหนุ่มไทย สามารถคว้าเหรียญเงินมาครอง หลังจบการแข่งขัน มีแต้มเสีย 22 คะแนน โดยเหรียญทองตกเป็นของ เชา วอนวู จากเกาหลีใต้ เสีย 11 คะแนน และเหรียญทองแดง อาลี จากอินเดีย เสีย  46 คะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-----------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้