กัมบัตเตะเนะ! 'โตโยต้า ออโต บอดี' คว้า 'พรพรรณ' ลุยลีกญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ

กัมบัตเตะเนะ! 'โตโยต้า ออโต บอดี' คว้า 'พรพรรณ' ลุยลีกญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ
มติชน
25 ก.ย. 63
723
2

ชมพู่-พรพรรณ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมเดินทางไปเล่นในศึกวอลเลย์บอลลีกของญี่ปุ่นอีกราย โดยจะย้ายไปร่วมทีม ‘โตโยต้า ออโต บอดี’ หลังสโมสรได้ทำการประกาศยืนยันการคว้าตัวอย่างเป็นทางการ

หลังจากเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา สโมสร เจที มาร์เวลลัส แชมป์วอลเลย์บอลลีกสูงสุดของญี่ปุ่น ประกาศคว้าตัว “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง บอลเร็วทีมลูกยางสาวไทยของ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ไปร่วมทีมลุยศึกลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2020-21 ล่าสุดวันต่อมาวันที่ 25 กันยายน สโมสรวอลเลย์บอล โตโยต้า ออโต บอดี ประกาศยืนยันคว้าตัว “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตสาวทีมชาติไทย ไปร่วมทีมลุยศึกลีก ฤดูกาล 2020-21

โดยก่อนหน้านี้มือเซตสาวไทยวัย 27 ชาวจังหวัดนครพนม โพสต์ข้อความลงบนโลกออนไลน์ส่วนตัว ตั้งแต่จบการแข่งขันไทยแลนด์ลีก 2020 ว่าจะย้ายไปร่วมทีมในลีกประเทศญี่ปุ่น ทว่ายังไม่ขอเปิดเผยชื่อสโมสรทำให้หลายคนจับตามองอนาคตของเธอว่าจะไปร่วมทีมใดอย่างใกล้ชิด

กระทั่ง สโมสรวอลเลย์บอลโตโยต้า ออโต บอดี ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสรว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว พรพรรณ ไปร่วมทีมในฤดูกาล 2020-21 ซึ่งพรพรรณ โพสต์ IG ส่วนตัวพร้อมกับข้อความ Can you call me CHABOO!!! ???? หรือ เรียกฉันว่า CHABOO ได้ไหม

สำหรับ พรพรรณ เคยย้ายไปเล่นในลีกต่างประเทศกับ โปปซิโว โปลวาน ในโปร ลีกา ของอินโดนีเซีย เมื่อฤดูกาล 2019-20 รวมถึงพาทีมคว้าแชมป์ในปีนั้นไปครอง ขณะที่ โตโยต้า จะลงเล่นเกมแรกในลีก ดิวิชั่น 1 พบกับ ฮิตาชิ ริวาเล ในวันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อย่างเป็นทางการ!! ทัดดาว ย้ายซบ เจที มาร์เวลลัส ทีมดังตบ วี.ลีก แล้ว

>> มือตบดาวรุ่งยิ้มละลาย!! ล้วงลึกเส้นทางวอลเลย์บอลและคุยลับๆกับ 'เบสท์ ประภัสสร'

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้