ลุ้นอีกรอบ! AFC ประกาศจับสลากแบ่งกลุ่ม U23 ชิงแชมป์เอเชียใหม่ เหตุเกาหลีเหนือถอนตัว

ลุ้นอีกรอบ! AFC ประกาศจับสลากแบ่งกลุ่ม U23 ชิงแชมป์เอเชียใหม่ เหตุเกาหลีเหนือถอนตัว
ข่าวสด
31 ก.ค. 64
129

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ประกาศว่า เตรียมจับสลากแบ่งสายรอบคัดเลือกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ขึ้นใหม่ หลังจากเกาหลีเหนือขอถอนตัว

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ออกมาก่อนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมวางในโถที่ 1 ถูกจับไปอยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มองโกเลีย (เจ้าภาพ), มาเลเซีย และ ลาว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้ออกมาประกาศว่า "โสมแดง" ทีมชาติเกาหลีเหนือ ขอถอนตัวจากการแข่งขัน รอบคัดเลือก รายการชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โซนตะวันออก เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากกังวลต่อสถานการณ์โควิด-19

โดย เกาหลีเหนือ ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเค ที่มี 3 ทีม ร่วมกับ ญี่ปุ่น และกัมพูชา จึงส่งผลเอเอฟซีต้องจัดจำนวนทีมในแต่ละกลุ่มใหม่อีกครั้ง เนื่องจากกลุ่มเค เหลือเพียงสองทีมเท่านั้น

การจับสลากครั้งใหม่ จะประกอบด้วยทุกทีมจากกลุ่มจี จนถึงเจ ยกเว้นทีมในอันดับ 1 ของกลุ่ม และทีมเจ้าบ้านของกลุ่มนั้นๆ เพื่อไม่ให้กระทบต่อสมดุล และการเตรียมการของชาติเจ้าภาพในรอบคัดเลือกที่มีอยู่แล้ว

ดังนั้น 8 ทีมที่มีส่วนร่วมในการจับสลาก จะประกอบด้วย (กลุ่มจี) จีน, บรูไน (กลุ่มเอช) ติมอร์-เลสเต, ฟิลิปปินส์, (กลุ่มไอ) เมียนมาร์, ฮ่องกง และ (กลุ่มเจ) มาเลเซีย, สปป.ลาว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ถูกจัดอยู่เป็นทีมวางอันดับ 1 ของกลุ่มเจ ที่ประกอบด้วยเจ้าภาพ มองโกเลีย, มาเลเซีย และ ลาว ทว่าเอเอฟซีได้มีการจับสลากใหม่ ทำให้ตอนนี้กลุ่มของทัพช้างศึก เหลือเพียงแค่เจ้าภาพ มองโกเลีย และ ไทย เท่านั้น

ขณะเดียวกัน เอเอฟซี ระบุว่า ทีมที่จับสลากครั้งแรก จะถูกย้ายไปที่อยู่อันดับ 1 ของกลุ่มเค เพื่อแทนที่ เกาหลีเหนือ เป็นผลให้กลุ่มเค จะมี 3 ทีม และจะมีหนึ่งกลุ่มจากจีถึงเจ จะลดลงจาก 4 เหลือ 3 ทีม ซึ่งการจับสลากจะมีขึ้นในวันที่ 11 ส.ค. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้