สู้โว้ย! กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ เตรียมกลับมาแข่งแบบไร้คนดูเดือนมิถุนายน

17 เมษายน 2563 ( 05:45 )
17

กอล์ฟเป็นกีฬาระดับโลกรายการแรกที่ตั้งเป้าจะกลับมาแข่งขันกัน แม่จะมีโควิด-19 ระบาดอย่างหนักในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นพื้นที่หลักของ พีจีเอ ก็ตาม

พีจีเอทัวร์ ทัวร์กอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก ได้ประกาศแผนการที่จะกลับมาแข่งขันกันต่ออีกครั้ง ในเดือนมิถุนายน โดยตั้งเป้าแข่งขัน 4 รายการในเดือนดังกล่าวแบบไม่มีคนดู

ทัวร์กอล์ฟชื่อดังถูกระงับการแข่งขันชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมเนื่องจากโรคการระบาดของ โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลกซึ่งส่งผลต่อทั้งการเล่น และ ชมการแข่งขันกอล์ฟทั้งหมด

การแข่งขันรายการ ชาร์ลส์ ชวาบ ชาเลนจ์ ใน มลรัฐเท็กซัส มีกำหนดการจะเป็นทัวร์นาเมนต์แรกที่กลับมาแข่งขันในวันที่ 11-14 มิถุนายน

“ความหวังของเราคือการทำตามหน้าที่ - รับผิดชอบ - ในโลกที่กลับมามีความสุขอีกครั้ง จาการทำสิ่งที่เรารัก” เจย์ โมนาแฮน ผู้อำนวยการของ พีจีเอ ทัวร์ กล่าว

ปฏิทินการเล่นกอล์ฟของปีนี้ ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงเนื่องจากการระบาดของ โควิด-19 จนส่งผลถึงการยกเลิกกอล์ฟ ดิ โอเพ่น หนึ่งในรานการ เมเจอร์ ประจำปีไปแล้ว

ขณะที่รายการ เดอะ อาร์บีซี เฮอริเทจ มีกำหนดการแข่งขันเป็นรายการที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 18-21 มิถุนายนซึ่งเป็นวันดั้งเดิมของ กอล์ฟ เมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ซึ่งย้ายไปในเดือนกันยายน

ทราเวลเลอร์ แชมเปี้ยนชิพที่ ทีพีซี ริเวอร์ ไฮแลนด์ เป็นรายการต่อมาในวันที่ 25-28 มิถุนายนตามด้วย ร็อคเก็ต มอนเดจ คลาสสิก ที่ดีทรอยต์ กอล์ฟคลับตั้งแต่วันที่ 2-5 กรกฎาคม ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่ใช่แค่เลื่อน! กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ ยกเลิกการแข่งขันปีนี้แล้ว
>>ยาวไป! แอลพีจีเอ สั่งงดแข่งขันอย่างไม่มีกำหนดแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#กอล์ฟ
#พีจีเอ ทัวร์
#เจย์ โมนาแฮน
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง