รีเซต
ยังไม่พร้อม!! รอย คีน ชี้ เทรนต์ ไม่เหมาะเล่นกองกลางให้ ทีมชาติอังกฤษ

ยังไม่พร้อม!! รอย คีน ชี้ เทรนต์ ไม่เหมาะเล่นกองกลางให้ ทีมชาติอังกฤษ

ยังไม่พร้อม!! รอย คีน ชี้ เทรนต์ ไม่เหมาะเล่นกองกลางให้ ทีมชาติอังกฤษ
ทรู วิชั่นส์
21 มิถุนายน 2567 ( 18:30 )
161

รอย คีน ตำนานแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิจารณ์ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ยังไม่พร้อมเล่นกองกลาง ให้กับ ทีมชาติอังกฤษ 

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ยังคงได้รับมอบหมายจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ให้ลงเล่นในตำแหน่งกองกลางต่อเนื่องเป็นเกมที่ 2 ในศึกยูโร 2024 ในนัดที่เสมอกับ ทีมชาติเดนมาร์ก 1-1 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา(20 มิ.ย. 67)

แม้ว่าที่ผ่านมา แกเร็ธ เซาธ์เกต จะโดนวิจารณ์เรื่องการจับ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ไปเล่นกองกลาง ทำให้นักเตะไม่สามารถเค้นศักยภาพของตัวเองที่มีออกมาช่วยทีมได้มากนัก

แต่ถึงอย่างนั้นสถิติจาก Opta ได้เปิดเผยตัวเลขผลงานการจ่ายบอลของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ในเกมล่าสุดออกมาสำเร็จสูงถึง 88 เปอร์เซ็นต์ และสามารถสร้างสรรค์โอกาสให้ทีมได้ 3 ครั้ง มากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆในสนาม

ทางด้าน รอย คีน อดีตกัปตันระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านทาง ITV Sport ว่า "การโดนเปลี่ยนตัวออกจาก 2 นัดที่ผ่านมา มันไม่ใช่สัญญาณที่ดี การส่งเขาเล่นในตำแหน่งนั้นมันคือการพนันครั้งใหญ่ เพราะนักเตะไม่ได้เล่นตรงนี้ในทุกๆสัปดาห์ให้กับสโมสรของเขา"

"ผมเคยเล่นกองกลาง มันเป็นตำแหน่งที่ยาก ต้อมพร้อมทั้งสภาพร่างกายและการเคลื่อนที่รักษาระยะห่าง ซึ่งเขาขาดคุณสมบัตินี้ใน 2 เกมแรก ตอนนี้มันก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเขาทั้งหมด คุณอาจจะต้องบอกกับ แกเร็ธ ที่กำลังเสี่ยงโชคด้วยการเพิ่มภาระให้กองหลัง"

"นี่ไม่ใช่การรับมือกับทีมอย่างฝรั่งเศส หรือ สเปน ทีมที่พวกเขามีบททดสอบที่ยากกว่ารออยู่ นี่เป็นการเจอกับทีมที่เราคิดว่าอังกฤษ จะเป็นฝ่ายครองเกมได้อย่างสบายใจ มันจึงเป็นเครื่องหมายคำถามที่ใหญ่มาก และเขายังไม่พร้อม"

"เราทุกคนในวงการฟุตบอลคุยกันถึงเรื่องการครอบครองบอลของเขา จุดนี้สำคัญมากในการเจอกับทีมที่ใหญ่กว่า เพราะคุณต้องครองบอลให้ได้ นี่คือสาเหตุที่เขาถูกจับให้ลงมายืนต่ำ เพราะเขาจะครองบอลได้ง่ายขึ้น และสามารถจ่ายบอล ออกบอลได้ เรื่องนี้ไม่มีใครสงสัย แต่นี่คือจุดสำคัญที่ทำให้ ไรซ์ ต้องโดดเดี่ยวและรับภาระหนัก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นในฟุตบอลระดับนี้"

 

ชมสด ฟุตบอล ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ได้ที่ ทรูไอดี

แพ็กเกจ TrueVisions Now ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 4

แพ็กเกจ True Premier Football ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 6

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5