คนที่ 4 ในประวัติศาสตร์!! นาดาล ทำสถิติคว้าชัยในเทนนิสเอทีพีครบ 1,000 แมตช์

คนที่ 4 ในประวัติศาสตร์!! นาดาล ทำสถิติคว้าชัยในเทนนิสเอทีพีครบ 1,000 แมตช์
มติชน
5 พ.ย. 63
38

นาดาล นักหวดชาวสเปน คว่ำ เฟลิเซียโน่ โลเปซ ในรอบสองศึกปารีส มาสเตอร์ส พร้อมทำสถิติเก็บชัยชนะในเอทีพีได้เป็นแมตช์ที่ 1,000

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสเปน กลายเป็นนักหวดคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์ ที่คว้าชัยชนะในการลงแข่งขันเอทีพีทัวร์ ได้ถึง 1,000 นัด หลังเก็บชัยชนะเหนือเพื่อนร่วมชาติ เฟลิเซียโน่ โลเปซ 4-6, 7-6(7/5), 6-4 ในการแข่งขันรอบสอง ศึก “ปารีส มาสเตอร์ส” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน เป็นชัยชนะนัดที่ 1,000 ในการเล่นเทนนิสอาชีพ

ขณะที่เจ้าของสถิติชนะมากแมตช์ที่สุดตลอดกาลของเอทีพี คือ จิมมี่ คอนเนอร์ส ตำนานสักหลาดชาวอเมริกัน 1,274 นัด ตามด้วย โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลก และคู่ปรับตลอดกาลของนาดาล ชาวสวิส 1,242 นัด และอันดับ 3 เป็น อีวาน เลนเดิล อีกตำนานนักหวดชาวอเมริกันเชื้อสายเชกโกสโลวาเกีย ทำไว้ 1,068 นัด

ภายหลังการแข่งขัน นาดาลกล่าวว่า การทำสถิติดังกล่าวได้ แสดงว่าตนคงทำอะไรมากมายตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา รู้สึกภูมิใจที่ยังเล่นในมาตรฐานสูงได้จนถึงปัจจุบัน ยอมรับว่าที่ผ่านมา เจอกับการท้าทายครั้งสำคัญอย่างปัญหาบาดเจ็บ นับเป็นโชคดีที่ตนยังเล่นได้ถึงตอนนี้ที่อายุ 34 ปีแล้ว แต่นี่ไม่ใช่ความสำเร็จของตัวเองคนเดียว แต่ยังรวมถึงทีมงานและครอบครัวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไฮไลท์โปรแกรมรายการช่องไอดี สเตชั่น วันที่ 2-8 พ.ย. 2563

>> ราชาก็พ่ายเป็น! ชวาร์ตซ์มัน ทุบ นาดาล 2 เชตรวด เข้ารอบรองฯ เทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้