เถลิงแชมป์! เมย์ รัชนก เบียด ลูกขนไก่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์นิวซีแลนด์

เถลิงแชมป์! เมย์ รัชนก เบียด ลูกขนไก่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์นิวซีแลนด์
oopsoi5
6 ส.ค. 60
1.5K

เมย์ รัชนก เบียดเอาชนะ ซาเอนะ คาวาคามิ ลูกขนไก่สาวญี่ปุ่น 2-1 เกม คว้าแชมป์ สกาย ซิตี้ นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2017

 

 

วันที่ 6 ส.ค. การแข่งขันแบดมินตัน ระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ รายการ “สกาย ซิตี้ นิวซีแลนด์ โอเพ่น 2017” ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 120,000 เหรียญ (ราว 3.9 ล้านบาท) โดยในวันนี้ เป็นการชิงชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 9 ของโลก และมือ 1 ของรายการ พบกับ ซาเอนะ คาวาคามิ มือวางอันดับ 5 ของรายการจากญี่ปุ่น

เกมแรกซาเอนะใช้จังหวะฟุตเวิร์คที่ว่องไวออกนำไปก่อนต้นเกม จนเมย์อาศัยแก้เกมด้วยการออกลูกหลากหลายตีตื้นมาเท่ากันที่ 9-9 คะแนน จนมาถึงกลางเกมยังสู้กันอย่างสูสี ก่อนที่ ซาเอนะ จะตีเสียเองเป็นส่วนมาก ทำให้เมย์ซึ่งมั่นใจในเกมรับเอาชนะไปได้ในเกมแรก 21-14 คะแนน

เกมที่สองเมย์กลับมาเน้นรับเหมือนเดิม ในช่วงต้นเกมตีพลาดเองบ่อยครั้งและมีปัญหากับลูกเสิร์ฟที่มักจะเสิร์ฟสั้นไปทำให้ ซาเอนะ เอาชนะไปได้ 21-15 คะแนน

เกมตัดสินซาเอนะออกนำไปก่อนในช่วงต้นเกม แต่เมย์ไม่ยอมไล่มาจนทันที่ 7-7 คะแนน ทำคะแนนสูสีกันจนถึงกลางเกมก่อน เมย์ เอาชนะไปได้อีก 21-15 คะแนน รวมชนะ 2-1 เกม คว้าแชมป์ให้กับตนเองอีกรายการ และสร้างความมั่นใจให้ตนเองก่อนไปชิงแชมป์โลกในรายการต่อไป

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้