ช้างศึกพลังหนุ่ม! สมาคมฯ ประกาศรายชื่อ 28 แข้ง "ทีมชาติไทย" เก็บตัว 7-12 ตุลาคมนี้

ช้างศึกพลังหนุ่ม! สมาคมฯ ประกาศรายชื่อ 28 แข้ง "ทีมชาติไทย" เก็บตัว 7-12 ตุลาคมนี้
EkkEReport
29 ก.ย. 63
647

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ช "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เรียกประชุมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช พร้อมทำการประกาศชื่อนักเตะ เพื่อเก็บตัวในช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 7-12 ตุลาคมนี้

วันที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมฯ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จัดประชุมร่วมกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เพื่อวางแผนประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทย

การประชุมในครั้งนี้นำโดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ธชตวัน ศรีปาน, อนุรักษ์ ศรีเกิด, อิสสระ ศรีทะโร, อัมริมทร์ เยาดำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้ ช้างศึก ไม่มีโปรแกรมการแข่งขันในปีนี้ แต่ อากิระ นิชิโนะ ก็ยังเล็งเห็นความสำคัญในการเตรียมทีมช่วง ฟีฟ่า เดย์ โดยการเรียกนักเตะเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเสริมสร้าง และทบทวนทำความเข้าใจเกี่ยวกับแผนการเล่นของทีม รวมถึง ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเตะหน้าใหม่ ที่ทำผลงานได้ดีด้วย

ซึ่งล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำการประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย 28 คน ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

ผู้รักษาประตู

สรานนท์ อนุอินทร์ สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
ปฏิวัติ คำไหม สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้
พีระพงษ์ เรือนนินทร์ สโมสร สุโขทัย เอฟซี

กองหลัง

สุริยา สิงห์มุ้ย สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
ชินภัทร์ ลีเอาะ สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
ทิตาวีร์ อักษรศรี สโมสร การท่าเรือ เอฟซี
นิติพงษ์ เสลานนท์ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี
เควิน ดีรมรัมย์ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี
ศฤงคาร พรมสุภะ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
จักพัน ไพรสุวรรณ สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้
ศุภนันท์ บุรีรัตน์ สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้
นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ สโมสร สุโขทัย เอฟซี

กองกลาง

โชติภัทร พุ่มแก้ว สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
เอกนิษฐ์ ปัญญา สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี
กนกพล ปุษปาคม สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี
กฤษดา กาแมน สโมสร ชลบุรี เอฟซี
ภานุพงษ์ พลซา สโมสร ชลบุรี เอฟซี
สรวิทย์ พานทอง สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
วีระเทพ ป้อมพันธุ์ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้
ธีระพล เยาะเย้ย สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้

กองหน้า

อาทิตย์ บุตรจินดา สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี
อดิศักดิ์ ไกรษร สโมสร การท่าเรือ เอฟซี
เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้
สิทธิโชค ภาโส สโมสร ตราด เอฟซี

ทั้งนี้ จาก 28 รายชื่อที่ประกาศออกมา มีนักเตะถึง 13 ราย ที่ได้รับโอกาสในทีมชาติไทยชุดใหญ่ เป็นครั้งแรก ซึ่งประกอบด้วย พีระพงษ์ เรือนนินทร์ , โชติภัทร พุ่มแก้ว , ศุภนันท์ บุรีรัตน์ , สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ , ทิตาวีร์ อักษรศรี , นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ , สรวิทย์ พานทอง , วีระเทพ ป้อมพันธุ์ , ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ , กนกพล ปุษปาคม , กฤษดา กาแมน , ภานุพงศ์ พลซา และ สิทธิโชค ภาโส

อย่างไรก็ตาม สำหรับรายชื่อนักเตะชุดนี้ ไม่ได้มีชื่อของนักเตะ ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เนื่องจากทั้ง 4 ทีม จะมีโปรแกรมลงสนามแข่งขันศึก โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดตกค้าง ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะซ้อนทับกับการเรียกเก็บตัวในครั้งนี้ หลังจากถูกเลื่อนมา เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19

รวมถึง 4 นักเตะที่ค้าแข้งในศึก เจลีก ญี่ปุ่น อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา , ธีราทร บุญมาทัน , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ติดเงื่อนไขเรื่องการเดินทาง

สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะทำการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2563 และเดินทางไปเก็บตัวเข้าแคมป์ในวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 ณ สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ

โดยหลังจากการประชุม อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า "ก่อนอื่น ยินดีอย่างยิ่งที่ตอนนี้ แม้จะมีสถานการณ์ที่โควิดระบาดอยู่ แต่เราสามารถกลับมาทำการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกได้อีกครั้ง ยินดีมากที่เราสามารถทำกิจกรรมของทีมชาติได้แล้ว จากสถานการณ์ที่ไม่สามารถเรียกนักเตะจากบางสโมสรในไทยลีก รวมถึง คนที่ค้าแข้งในเจลีก ตอนนี้ก็ขอบคุณทุกสโมสรที่เข้าใจ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี"

"ในครั้งนี้หลังรีสตาร์ท ได้ดูแต่ละทีมแข่งขันด้วยตัวเอง รวมถึงให้ผู้ช่วยโค้ชไปดูด้วย ตอนนี้ก็ได้เห็นฟอร์มของแต่ละทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเลือกนักเตะเพียง 28 คน จากรายชื่อที่เข้าข่าย โดยมองจากฟอร์มการเล่นเป็นหลัก นอกจาก 28 คน ที่เราเลือกไว้แล้ว ในช่วงสุดสัปดาห์นี้มีเกมการแข่งขัน เราจะคัดเลือกนักเตะอีกครั้ง เพื่อสแตนด์บาย ในกรณีที่มีผู้เล่นถอนตัวจากการบาดเจ็บ"

"ตอนนี้ขอโฟกัสการเก็บตัวทีมชาติเป็นหลัก เราจะพยายามให้ทุกคนเข้าแคมป์มา พร้อมความปลอดภัย และกลับไปอย่างปลอดภัย ซึ่งการเก็บตัวทีมชาติ จะมีการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าแคมป์ และหลังเก็บตัวเสร็จจะมีการตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ก่อนเดินทางกลับไปอยู่กับสโมสร"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ยังไม่เลื่อน! 'ไทยลีก-เอฟเอคัพ' ไม่ขยับโปรแกรมปลายฤดูกาล แม้ทับซ้อน 'ซูซูกิคัพ'

>> ได้คิวเตะแล้ว! AFF ประกาศจัดดวลแข้งศึก "ซูซูกิ คัพ" 11 เม.ย. - 8 พ.ค. ปีหน้า

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้