ไม่อยากให้จัด!! ชาวญี่ปุ่นระดมโหวต เลิกจัดโอลิมปิกเกินครึ่งทุกโพลสำรวจ

ไม่อยากให้จัด!! ชาวญี่ปุ่นระดมโหวต เลิกจัดโอลิมปิกเกินครึ่งทุกโพลสำรวจ
มติชน
11 พ.ค. 64
116

โพลสำรวจความเห็นชาวญี่ปุ่นแทบทุกโพล ได้ผลออกมาตรงกันว่าอยากให้โอลิมปิก "โตเกียว เกมส์" ยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากปัญหาไวรัสโควิด-19 ของญี่ปุ่น ที่ตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วง

หนังสือพิมพ์ โยมิอูริ ชิมบุน ของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่น ว่ายังอยากให้กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จัดแข่งขันอีกหรือไม่ หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังมีในหลายพื้นที่ของประเทศเจ้าภาพ โดยผลการสำรวจระบุว่า 59 เปอร์เซ็นต์อยากให้ยกเลิกการแข่งขัน ส่วน 39 เปอร์เซ็นต์อยากให้จัดต่อไป 

ส่วน ทีบีเอส นิวส์ ได้ทำโพลในรูปแบบเดียวกัน ปรากฏว่ามีผู้อยากให้ยกเลิกการแข่งขันถึง 65 เปอร์เซ็นต์ และ 28 เปอร์เซ็นต์อยากให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง ขณะที่ เกียวโด นิวส์ ได้ผลสำรวจว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ร่วมทำโพลอยากให้ยกเลิกการแข่งขัน 

ด้านการลงชื่อขอให้ยกเลิกการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกในเว็บไซต์ www.change.org ที่เริ่ม มาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน มีผู้ร่วมลงชื่อกว่า 320,000 คนแล้ว​

ด้าน โยชิฮิเดะ สึกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ยืนยันว่า ยังมองความปลอดภัยของชาวญี่ปุ่นมาก่อนโอลิมปิกเกมส์ ถึงแม้ว่าอยากจะให้การแข่งขันจัดขนาดไหน สิ่งที่ต้องอย่างแรก คือ หยุดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้ได้ก่อน

ขณะที่กำหนดการเยือนประเทศญี่ปุ่นของ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ในสัปดาห์หน้าได้ยกเลิกไปแล้ว หลังจากญี่ปุ่นประกาศขยายสถานการณ์ฉุกเฉินในประเทศออกไปอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เตรียมพร้อม!! ทัพแบดมินตันไทยลุยฉีดวัคซีน ก่อนลุยเก็บคะแนนโอลิมปิก พ.ค.นี้

>> ระวังขั้นสุด!! โอลิมปิก 2020 วางกฎเหล็กตรวจโควิดนักกีฬาทุกวัน

--------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ