ตามนัด! นาดาล เชือด เดล ปอโตร เข้าป้องกันแชมป์ เฟรนซ์ โอเพ่น

ตามนัด! นาดาล เชือด เดล ปอโตร เข้าป้องกันแชมป์ เฟรนซ์ โอเพ่น
boston2018
9 มิ.ย. 61
167

ราชาคอร์ตดิน ไม่ทำให้แฟนเทนนิส ผิดหวัง หลังเอาชนะ เดล ปอโตร 3 เชตรวด ลุ้นคว้า เฟรนซ์ โอเพ่น สมัยที่ 11

AP Photo/Michel Euler

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิส มือวางอันดับ 1 ของโลก จากสเปน โชว์ฟอร์มสมกับได้ฉายา “ราชาคอร์ตดิน” หลังหวดเอาชนะ ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร มือ 6 ของโลกจากอาร์เจนติน่า ไปแบบขาดลอย 3-0 เชต ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น ได้สำเร็จ

นาดาล ใช้เวลาในการเล่นแมตช์นี้ 2 ชั่วโมง 16 นาที โดยเล่นชนิดที่ว่าไม่เสียเกมเสิร์ฟเลยตลอด 3 เชต ไล่ต้อนเอาชนะ เดล ปอโตร ด้วยสกอร์ 6-4, 6-1 และ 6-2 เข้าชิงชนะเลิศเทนนิส รายการนี้เป็นสมัยที่ 11 ได้สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้ 10 ครั้งที่เข้าชิง เขาคว้าแชมป์ได้ทั้งหมด

AP Photo/Michel Euler

โดยคู่แข่งของ นาดาล ในรอบชิงชนะเลิศ ได้แก่ โดมินิค ธีม นักเทนนิสหนุ่มมือ 8 ของโลก จากออสเตรีย ที่ดับซ่า มาร์โก เชคชินาโต้ มือ 72 ของโลกจาก อิตาลี ผู้ที่ล้ม โนวัค ยอโควิช ในรอบที่แล้วผ่านเข้ารอบมา ด้วยผล 3 เชตรวด เช่นกัน สกอร์ 7-5, 7-6 ไทเบรก 12-10 และ 6-1 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศเทนนิสระดับ แกรนด์สแลม ได้เป็นครั้งแรกในอาชีพได้สำเร็จ

สำหรับ ราฟาเอล นาดาล กับ โดมินิค ธีม พบกันมาก่อนหน้านี้ 9 ครั้ง นาดาลทำได้ดีกว่า ชนะไป 6 ครั้ง และ ธีม ชนะได้ 3 ครั้ง แต่ครั้งล่าสุดที่พบกัน ใน มาดริด มาสเตอร์ปีนี้ เป็น ธีม ที่เอาชนะไปได้ 2 เชตรวด

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้