เซ่นพิษโควิด! BWF ยกเลิกแบด 'โคเรีย-มาเก๊า โอเพ่น' แต่ยังจัด 'สุธีรมาน-โธมัส-อูเบอร์'

เซ่นพิษโควิด! BWF ยกเลิกแบด 'โคเรีย-มาเก๊า โอเพ่น' แต่ยังจัด 'สุธีรมาน-โธมัส-อูเบอร์'
มติชน
11 ส.ค. 64
74

สหพันธ์แบดมินตันโลก ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันแบดมินตัน เพิ่มเติมอีก 2 รายการ นั่นคือ โคเรีย โอเพ่น และ มาเก๊า โอเพ่น ขณะที่ ศึกชิงแชมป์โลก ทั้งประเภททีมและบุคคล ยังคงจัดแข่งตามกำหนดการเดิม

สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ประกาศยกเลิกการแข่งขันแบดมินตันอาชีพ เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ เพิ่มอีก 2 รายการ คือ รายการระดับ 500 โคเรีย โอเพ่น ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 5 กันยายน ที่ประเทศเกาหลีใต้ และรายการระดับ 300 มาเก๊า โอเพ่น ที่มาเก๊า ระหว่างวันที่ 2-7 พฤศจิกายน เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ในช่วงโควิด-19 ยังระบาดไปทั่วโลก

จากการยกเลิก โคเรีย โอเพ่น ทำให้ในเดือนสิงหาคม จะไม่มีรายการใหญ่แข่งขันเลย เพราะรายการระดับ 100 ทั้ง โยเน็กซ์ อาคิตะ มาสเตอร์ส ที่ประเทศญี่ปุ่น และ ไฮเดอราบัด โอเพ่น ที่ประเทศอินเดีย ได้ยกเลิกไปก่อนแล้ว

ขณะที่การแข่งขันแบดมินตัน เยาวชนชิงแชมป์โลก 2021 ที่กำหนดจัดที่ประเทศจีน ทั้งประเภททีมและบุคคล ในเดือนตุลาคม ได้เลื่อนออกไปก่อนหน้านี้แล้ว และมีแนวโน้มที่จีนจะไม่จัดแข่งขัน เพราะยังมีนโยบายห้ามจัดการแข่งขันกีฬาในประเทศตลอดปีนี้ ซึ่ง บีดับเบิลยูเอฟ ยังไม่แจ้งเปลี่ยนเจ้าภาพ

ส่วน มาเลเซีย ที่เป็นเจ้าภาพ 2 รายการใหญ่ คือ รายการระดับ 500 เปโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2021 ที่เลื่อนมาจากเดือนเมษายน และ เซลคอม เอเซียต้า โอเพ่น 2021 ในเดือนพฤษภาคม ยังไม่ยกเลิกจัด แต่ยังแจ้งเป็นเพียงการเลื่อนแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม รายการอย่างแบดมินตัน ชิงแชมป์โลก ประเภททีมผสม “สุธีรมานคัพ” ที่ประเทศฟินแลนด์ ระหว่างวันที่ 26 กันยายน - 3 ตุลาคม, แบดมินตัน ชิงแชมป์โลก ประเภททีม “โธมัส-อูเบอร์คัพ” ที่ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 9-17 ตุลาคม รวมทั้งแบดมินตัน ชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 12-19 ธันวาคม ยังคงแข่งขันตามกำหนดเดิม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้