รีเซต
นักเตะยอดเยี่ยมเคลีก! ราชบุรี มิตรผล ฉีกสัญญาคว้า คัง ซู-อิล ช่วยล่าตาข่าย

นักเตะยอดเยี่ยมเคลีก! ราชบุรี มิตรผล ฉีกสัญญาคว้า คัง ซู-อิล ช่วยล่าตาข่าย

นักเตะยอดเยี่ยมเคลีก! ราชบุรี มิตรผล ฉีกสัญญาคว้า คัง ซู-อิล ช่วยล่าตาข่าย
Supanat
17 ธันวาคม 2560 ( 15:47 )
1.2K

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี บรรลุข้อตกลง ในการฉีกสัญญาคว้าตัว “คัง ซู-อิล” กองหน้า ชาวเกาหลีใต้ ที่มีเชื้อสาย เกาหลีใต้ – อเมริกัน-แอฟริกา จากสโมสร เธสปา คูซัทซึ กันมะ ทีมในระดับ J2 จากประเทศญี่ปุ่น ได้สมใจ

หลังจากที่เป็นกระแสข่าวมาสักระยะ ที่สโมสร ราชบุรีมิตรผล เอฟซี ให้ความสนจ กับนักเตะ รายนี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.60 ทางอดีตต้นสังกัดของ คังซูอิล ได้ทำข้อตกลงในการปล่อยตัวนักเตะ ให้มาค้าแข้งกับสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซีในฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะมาถึง

ซึ่งทาง คังซูอิล กองหน้าวัย 30 กะรัต นั้น นับว่าเป็นนักเตะ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเล่นเกมรุก ทั้งด้วยความเร็ว และทักษะเฉพาะตัว ที่สามารถไปกับบอลได้ดีและยังออกบอลได้ดีอีกด้วย

โดยที่ ซูอิล นั้น มีแม่เป็นชาวเกาหลีใต้ และ พ่อเป็น ลูกครึ่ง อเมริกา – แอฟริกา เริ่มต้นในการค้าแข้ง กับสโมสร อินชอนยูไนเต็ด ในปี 2008-2010 ต่อด้วย เจจู ยูไนเต็ด ปี 2011-2015 และ โปฮังสตีลเลอร์ ในปี 2014 3 ทีมกร่งจาก เค ลีกคลาสสิค ของเกาหลีใต้ และ ในปี 2008 ยังถูกโวตให้เป็นนักเตะ ยอดเยี่ยม ของ เค-ลีก อีกด้วย

และด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม ของ คังซูอิล ทำให้ในปี 2015 เขาถูกเรียกให้มาติดทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดใหญ่ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปเอเชีย ในนัดที่เกาหลีใต้จะพบกับ ยูเออี หรือสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ซึ่ง แต่ทว่า คังซุอิล ถูกตรวจพบ สารกระตุ้น จากการใช้น้ำยาปลูกหนวด ทำให้เขาโดนแบนกว่าปีเศษ จากวงการฟุตบอล ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทัพ เธสปา คูซัทซึ กันมะ ทีมดัง ในเจ2 ลงเล่นไป 22 นัด ยิงไปได้ 10ประตู ซึ่งการเข้ามาของ คัง ซู อิล จะเข้ามาสร้างความแตกต่างในเกมรุกของ ราชบุรี มิตรผล ให้มีมิติมากขึ้น หลังจากที่ปีที่ผ่านๆมาค่อนข้างประสบปัญหาในการจบสกอร์

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้