รีเซต
ฟอร์มดุ!! ยัดห่วงหนุ่ม-สาวไทย ทะลุชิง บาส 5x5 อาเซียนพาราเกมส์

ฟอร์มดุ!! ยัดห่วงหนุ่ม-สาวไทย ทะลุชิง บาส 5x5 อาเซียนพาราเกมส์

ฟอร์มดุ!! ยัดห่วงหนุ่ม-สาวไทย ทะลุชิง บาส 5x5 อาเซียนพาราเกมส์
bally4455
6 มิถุนายน 2566 ( 17:00 )
81

ทัพยัดห่วงหนุ่ม-สาวไทย แกร่งเกินต้าน ถล่มคู่แข่งขาดลอย ผงาดเข้าชิงชนะเลิศ บาส 5x5 อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12

การแข่งขันกีฬา วีลแชร์บาสเกตบอล ใน อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อ 6 มิ.ย.66 เป็นการแข่งขันในประเภท 5x5 ในวันที่ 4 

ประเภททีมหญิง มี 4 ชาติ ประกอบด้วย กัมพูชา, สปป. ลาว, ฟิลิปปินส์, และไทย แข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่ทำผลงานดีที่สุดอันดับ 1 และ 2 เข้าไปชิงชนะเลิศ โดยทีมวีลแชร์บาสฯสาวไทย ที่ประกอบด้วย ปวารตี จะลา, พิมพ์ใจ พุทราน้อย, นพรัตน์ ทันบุตร, เนตรนภา โพธิ์นิล, อนุรักษ์ ศิรินิกร, ณัฐพร ลาโสภา, ธนัญญาณ์ แก้วมาก, เสาวลักษน์ นันทสมบัติ, น้ำทิพย์ จรัญพรเลิศสิน, วริษา ทำละเอียด, วิกานดา ผิวกระด้าง และ พรทิพย์ คะชุนรัมย์ ลงสนามเป็นนัดสุดท้ายในรอบจัดอันดับ พบกับ สปป.ลาว ผลปรากฎว่า ทีมยัดห่วงสาวไทย อาศัยการชู๊ตที่แม่นยำไล่ทำแต้มต้อน สาวลาว ได้แบบสบาย 72-24 คะแนน คว้าชัยได้เป็นนัดที่ 3 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ในฐานะอันดับ 1 โดยเกมนัดชิง วีลแชร์บาสเกตบอล ทีมหญิง  5x5 แข่งขันในวันที่ 7 มิถุนายน 2566 เวลา 13.00 น.

ประเภททีมชาย มี 5 ชาติ ประกอบด้วย กัมพูชา, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และไทย แข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่ทำผลงานดีที่สุดอันดับ 1 และ 2 เข้าไปชิงชนะเลิศเช่นกัน โดย ทีมวีลแชร์ยัดห่วงหนุ่มไทย ดีกรีแชมป์ 7 สมัยติดต่อกัน ที่ประกอบด้วย เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, พงศกร ศรีภิรมย์, ธนากร เลิศธะนะชัย, อธิน สิงษ์ดง, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์, จักรพันธ์ จันสุปิน, อดิศักดิ์ ขาวบู่, ปัณณ์พลิศร์ ฤกษ์หิรัญตระกูล, ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์, ศิรศักดิ์ เรืองวงษ์งาม, ศิริพงษ์ วงษ์สุวอ, ณัฐกานต์ ชาวตะการ สลับกันลงเล่น ลงสนามนัดที่ 4 พบกับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเกมนัดสำคัญในการจัดอันดับของไทย หลังจากคว้าชัยมา 3 นัดรวด และหากนัดนี้คว้าชัยได้จะผ่านเข้าไปยืนรอชิงชนะเลิศทันที

ด้านเกมการแข่งขันปรากฎว่า ทีมยัดหนุ่มไทย ยังโชว์ฟอร์มได้สุดแกร่งได้สมราคาแชมป์เก่า 7 สมัย เดินหน้าเปิดเกมบุกอาศัยทีมเวิร์คและการชู็ตที่แม่นยำไล่ทำแต้มเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้แบบขาดลอย 81-26 คะแนน เก็บชัยชนะได้เป็นนัดที่สี่ พร้อมคว้าอันดับ 1 รอบจัดอันดับผ่านเข้าไปยืนรอในรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์ในสมัยที่ 8 โดย รอบชิงชนะเลิศ วีลแชร์บาสเกตบอล ทีมชาย 5x5 แข่งขันในวันที่ 7 มิถุนายน 2566 เวลา 14.30 น.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้