เทนนิสไทยอกหัก! "แทมมี่"พ่ายหญิงคู่-คู่ผสม ซิว 2 เหรียญเงินซีเกมส์

เทนนิสไทยอกหัก! "แทมมี่"พ่ายหญิงคู่-คู่ผสม ซิว 2 เหรียญเงินซีเกมส์
TrueID Sport Team
7 ธ.ค. 62
166
1

ทีมเทนนิสไทยวืดเหรียญทองหลังจากเข้าชิงถึง 2 ประเภท แต่แพ้ให้กับอินโดนีเซียทั้งสองคู่

การแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.62 รอบชิงชนะเลิศ หญิงคู่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช คู่มือวาง 2 ของรายการ พบกับ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ จากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นคู่มือวาง 1 ของรายการ

เซตแรก คู่สาวไทยออกสตาร์ทนำ 3-1แต่หลังจากนั้นคู่สาวอิเหนาก็อาศัยการดักหน้าเนตและเกมโต้กลับที่เหนียวแน่น พลิกกลับมาชนะ 6-3 จากนั้นเซตสองคู่อินโดนีเซียก็ยังคงร้อนแรง เก็บชัยได้อีก 6-3 และปิดแมทช์ได้ด้วยชัยชนะ 2 เซตรวด คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนไทยได้เหรียญเงิน

จากนั้น “แทมมี่” ลงแข่งขันประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ อีกหนึ่งรายการ โดยจับคู่ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงสนามพบกับ คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ คู่มือวาง 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่มีดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ผลปรากฏว่า แทมมี่อกหักพ่ายรอบชิงอีกครั้ง โดยคู่ของอินโดนีเซียเอาชนะไปได้ 2-1 เซต 4-6, 6-4 และซูเปอร์ไทเบรก 10-8 คว้าเหรียญทอง ส่วนไทยได้เหรียญเงินอีกหนึ่งเหรียญ

“วันนี้สนุกมาก แต่ก็ต้อง ขอโทษแฟนกีฬาชาวไทยที่ไม่สามารถทำเหรียญทองได้ แต่แทมมี่ก็ต้องเดินหน้าต่อไป จากนี้จะขอดูร่างกายตัวเอง อยากทำอันดับให้ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ปีหน้าให้ได้ ถ้าทำได้ก็ถือว่าสุดๆของชีวิตแทมมี่ ไม่ว่าใครจะวิจารณ์อย่างไรก็ไม่ว่าอะไรค่ะ เพราะแทมมี่อยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป ต้องทำผลงานให้ดีใน 5 เดือนหลังจากนี้ก่อนตัดตัวโอลิมปิกเกมส์ ส่วนจะลงเดี่ยวคงไม่ไหว รอลุ้นคู่ผสม กับ หญิงคู่” แทมมี่ กล่าว

สรุปผลงานนักเทนนิสไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จากการชิงชัย 5 เหรียญทอง ปรากฎว่า คว้ามาได้ 2 เหรียญเงิน จากหญิงคู่ (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-เพียงธาร ผลิพืช), คู่ผสม (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-สรรค์ชัย รติวัฒน์), 3 เหรียญทองแดง จาก หญิงเดี่ยว (อัญชิสา ฉันทะ), หญิงคู่ (ลักษิกา คำขำ-พัชรินทร์ ชีพชาญเดช), คู่ผสม (สนฉัตร รติวัฒน์-พัชรินทร์ ชีพพชาญเดช)

 


ดูถ่ายทอดสด กีฬาซีเกมส์ 2019 ได้ฟรีทางช่อง ทรูไอดี ซีเกมส์ ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้