ช้างศึกชุดเล็ก แบ่งแต้ม โสมแดง 0-0 ลิ่วรองแชมป์กลุ่ม ลุ้นโควต้า อลป.

ช้างศึกชุดเล็ก แบ่งแต้ม โสมแดง 0-0 ลิ่วรองแชมป์กลุ่ม ลุ้นโควต้า อลป.
31 มี.ค. 58
1.3K

“ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดเล็ก เตรียมสู้ศึกคว้าโควต้าโอลิมปิก เล่นได้อย่างสมศักดิ์ศรีไร้พ่าย แบ่งแต้มกับ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ด้วยผลไร้สกอร์ 0-0 คว้ารองแชมป์กลุ่ม ลุ้นไปลุยรอบสุดท้ายที่กาตาร์ ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม 5 ทีมที่ผลงานดีที่สุด

       เกมนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เดิมพันชัยชนะเพื่อแชมป์กลุ่มโดยให้ ภิญโญ อินพินิจ, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และกษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ยืนเป็น 3 ประสานในแนวรุกคอยโต้กลับ เน้นความเหนียวแน่นและกดดันเร็ว
      
       เริ่มเกมในครึ่งแรก เกาหลีเหนือ ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย เดินเกมบุกหลายต่อหลายครั้ง แต่ฝั่งไทยเองก็เล่นตามแท็กติก ใช้จังหวะโต้กลับเข้าทำ แต่ก็ไม่คมทั้งคู่ จบ 45 นาทีแรก เสมอกันอยู่ที่สกอร์ 0-0

       ครึ่งหลังสองทีมต่างแก้เกมเต็มที่ แต่ก็ไม่มีฝั่งไหนเดินเกมบุกได้ชัดเจน และไม่มีฝ่ายใดเจาะคู่แข่งเข้า ครบ 90 นาที ทีมชาติไทยชุดยู 22 เสมอกับ เกาหลีเหนือ แบบไร้สกอร์ 0-0

       ส่งผลให้ไทยเป็นรองแชมป์กลุ่ม จี แม้แต้มจะเท่ากับ เกาหลีเหนือที่ 7 แต้มก็ตาม เนื่องจากลูกได้เสียเป็นรอง แต่อย่างไรก็ดี การเข้าป้ายเป็นที่ 2 ของทีมชาติไทย ก็ถือว่าอยู่ในโควต้า 5 ทีมอันดับรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ ซึ่งจากนี้ แชมป์สายทั้ง 10 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มอีก 5 ชาติที่มีผลงานดีสุด จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ณ ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 12 – 30 มกราคม 2016 เพื่อตั๋ว 3 ใบไปตะลุยโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เป็นเจ้าภาพ

          รายชื่อ 11 คนแรกของทั้งสองทีม

          ทีมชาติไทย : สมพร ยศ, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, อดิศร พรหมรักษ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร, กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, ชญาวัต ศรีนาวงษ์ , ชนาธิป สรงกระสินธ์, ภิญโญ อินพินิจ

          เกาหลีเหนือ : อัน แต ซอง, จาง กุ๊ก โซล, รี อิล จิน, คิม จู ซอง, จาง อ็อค โชล, รี ฮยอง จิน, ยุล อิล ควาง, โฮ เมียง โชล, ฮยอน จอง ฮย็อก, โซ คยอง จิน, ปัค มยอง ซอง


ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ข้อมูลจาก Manager Online
ภาพจาก มติชน ออนไลน์
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
31.03.15
22:00

ยอดนิยมในตอนนี้