รีเซต
เหน็บก่อนจาก.! คล็อปป์ ชี้ถ้าใช้ VAR ไม่ถูกวิธีก็โหวตยกเลิกดีกว่า

เหน็บก่อนจาก.! คล็อปป์ ชี้ถ้าใช้ VAR ไม่ถูกวิธีก็โหวตยกเลิกดีกว่า

เหน็บก่อนจาก.! คล็อปป์ ชี้ถ้าใช้ VAR ไม่ถูกวิธีก็โหวตยกเลิกดีกว่า
TenAkapol
18 พฤษภาคม 2567 ( 10:30 )
57

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เผยเขาพร้อมจะโหวตให้ยกเลิก VAR เนื่องจากมองว่าคนใช้คือปัญหามากกว่าเทคโนโลยี

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่าหากเป็นเขา เขาจะโหวตให้ยกเลิก VAR แม้เทคโนโลยีจะไม่ใช่ปัญหา แต่เพราะมองว่าคนใช้งานต่างหากที่เป็นปัญหา ทำให้เกิดข้อผิดพาด

อย่างไรก็ดีในสัปดาห์นี้ทางทีม วูฟส์แฮมป์ตัน จะเสนอให้ยกเลิกการใช้ VAR ที่พวกเขามองว่าเป็นปัญหา นั่นทำให้สโมสรในพรีเมียร์ลีกเตรียมต้องลงคะแนนเสียงว่าจะโอเคด้วยหรือไม่ ที่ผ่านมาหลายฝ่ายเสียประโยชน์เพราะการตัดสินของกรรมการและ VAR ซึ่งรวมถึงทัพ "หงส์แดง" ด้วยเช่นกัน โดยเคยมีข่าวใหญ่ในเรื่องประตูของ หลุยส์ ดิอาซ เกมพบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ต้นซีซั่นที่ถูกตัดสินผิดว่าเป็นล้ำหน้า

ทั้งนี้สโมสรในพรีเมียร์ลีกจะลงคะแนนเสียงกันเดือนหน้า โดยที่ต้องการเสียงอย่างน้อย 2 ใน 3 หรือเท่ากับ 14 จาก 20 สโมสร วูลฟ์ส เป็นสโมสรเดียวที่ประกาศความตั้งใจอยากให้ยกเลิก VAR ส่วน ลิเวอร์พูล อยากให้ใช้งานต่อ แต่ก็อยากเห็นว่ามีการปรับปรุงให้ดีขึ้นในเรื่องความชัดเจน

แล้วถึงแม้ คล็อปป์ เชื่อว่าเทคโนโลยีจะไม่ใช่ปัญหา แต่เขาก็อยากให้ยกเลิก VAR ไปเพราะไม่มีศรัทธากับคนที่จะใช้เทคโนโลยีนี้ โดยกล่าวว่า "ผมไม่แน่ใจว่าพวกเขาโหวตยกเลิก VAR รึเปล่านะ ผมคิดว่าพวกเขาโหวตเพื่อคัดค้านวิธีใช้ VAR มากกว่าเพราะมันไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน

ผมเข้าใจว่าเป็นผมก็โหวตยกเลิกเหมือนกันถ้าใช้งานแบบนี้ เพราะคนเหล่านี้ใช้งาน VAR อย่างถูกต้องไม่ได้ ผมไม่คิดว่า VAR คือปัญหาแต่วิธีการใช้ต่างหากที่เป็นปัญหา แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนคนไม่ได้ มันชัดเจน ดังนั้นเป็นผมคงเลือกโหวตยกเลิก VAR"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้