รีเซต
เปิดวาร์ป ยูกิ อิชิกาวะ กัปตันวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่น ฟอร์มดุดัน ไม่เกรงใจใคร

เปิดวาร์ป ยูกิ อิชิกาวะ กัปตันวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่น ฟอร์มดุดัน ไม่เกรงใจใคร

เปิดวาร์ป ยูกิ อิชิกาวะ กัปตันวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่น ฟอร์มดุดัน ไม่เกรงใจใคร
Ingonn
24 พฤษภาคม 2567 ( 16:05 )
5.2K

      เปิดประวัติ ยูกิ อิชิกาวะ (Yuki Ishikawa) กัปตันวอลเลย์บอลชาย ทีมชาติญี่ปุ่น ตัวบุกหัวเสาฟอร์มโหดรอบด้านทั้งเสิร์ฟ ตบ เซ็ท บล็อก ก็ไม่หวั่น นอกจากจะเป็นกัปตันที่มากความสามารถ ยูกิ อิชิกาวะ ยังหล่อ น่ารักถูกใจสาวๆ หลายคนอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพามารู้จัก ประวัติ ยูกิ อิชิกาวะ กัปตันสุดน่ารัก นิปปอนบอยจากแดนปลาดิบกัน

 

 

ประวัติ ยูกิ อิชิกาวะ (Yuki Ishikawa)

ยูกิ อิชิกาวะ (Yuki Ishikawa) กับตันวอลเลย์บอลชาย ทีมชาติญี่ปุ่น เล่นลีกอาชีพให้ สโมสรเพาเวอร์วอลเลย์ มีลาโน ประเทศอิตาลี เกิดเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 1995 เมืองโอคาซากิ จังหวัดไอจิ ปัจจุบันอายุ 28 ปีแล้ว โดยยูกิ อิชิกาวะ สูงถึง 192 เซนติเมตร สามารถกระโดดตบได้ถึง 355 เซนติเมตร บล็อกสูง 324 เซนติเมตร สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นในโอลิมปิกเกมส์ 2020 วอลเลย์บอลเนชันลีกส์ (VNL 2022) และล่าสุดให้แฟนๆ ได้ติดตามได้ที่วอลเลย์บอลชายเนชันส์ ลีก (VNL) ปี 2023 และล่าสุด 2024

 

ครอบครัวของ ยูกิ อิชิกาวะ เป็นครอบครัวที่ทุกคนล้วนเป็นนักกีฬา โดยคุณพ่อเคยเป็นนักกรีฑา คุณแม่เคยเป็นนักบาสเกตบอล ส่วนพี่สาวและน้องสาวเป็นนักวอลเลย์บอล แน่นอนว่าจุดเริ่มต้นเข้าสู่วงการลูกยางทีมชาติญี่ปุ่น มาจากที่ ยูกิ อิชิกาวะ มักดู มายู อิชิกาวะ พี่สาว ซ้อมวอลเลย์บอลที่ชมรม โรงเรียนประถมยาฮางิมินามิ และเริ่มเล่นวอลเลย์บอลครั้งแรกสมัยเรียน ป.4 

 

ยูกิ อิชิกาวะ เริ่มฝึกซ้อม และฝีมือดีขึ้น จนได้เป็นตัวแทนจังหวัด คว้ารางวัลมามากตั้งแต่ระดับมัธยม และคว้าแชมป์ระดับประเทศสำเร็จ เป็นนักเรียนคนแรกที่ได้รางวัล Triple Crown คว้ารางวัลจากการแข่งขัน Inter-High, National Polity และ Harutaka Valley ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน หลังจบการศึกษาระดับมัธยมปลาย ยูกิ อิชิกาวะ เข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัยชูโอ คณะนิติศาสตร์ และเป็นสมาชิกชมรมวอลเลย์บอลมหาลัยฯ ซึ่งในระหว่างที่เรียนนั้นก็เป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัยด้วย 

 


ข้อมูลส่วนตัว ยูกิ อิชิกาวะ

 • ชื่อเต็ม : ยูกิ อิชิกาวะ (石川祐希 / Yuki Ishikawa)
 • เกิด : 11 ธันวาคม 1995  (28 ปี)
 • บ้านเกิด : จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น
 • ส่วนสูง : 192 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 80 กิโลกรัม 
 • กรุ๊ปเลือด : AB

 

ข้อมูลวอลเลย์บอล ยูกิ อิชิกาวะ

 • กระโดดตบ : 355 เซนติเมตร
 • บล็อก : 324 เซนติเมตร
 • ตำแหน่ง : ตัวตบหัวเสา (Outside Hitter)
 • สโมสรปัจจุบัน : เพาเวอร์วอลเลย์ มีลาโน ประเทศอิตาลี 
 • หมายเลข : 14

 

ช่องทางการติดตาม ยูกิ อิชิกาวะ

IG : yuki_ishikawa_official 

 

เส้นทางวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่นของ ยูกิ อิชิกาวะ

ในปี 2012 ยูกิ อิชิกาวะ ถูกเรียกตัวไปแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนชายรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงเเชมป์เอเชีย ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน โดยยูกิ อิชิกาวะ ได้รับรางวัล Best Scorer ประจำทัวร์นาเมนต์ 


จากนั้นในปี 2014 ยูกิ อิชิกาวะ ติดทีมชาติชุดใหญ่ เข้าเเข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในปีเดียวกันก็ได้เข้าร่วมโครงการ Team CORE เก็บตัวนักกีฬาญี่ปุ่นเข้าสู่ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 


ในฝั่งมหาวิทยาลัย ยูกิ อิชิกาวะ คว้ามแชมป์ National Intercollegiate Men’s Volleyball Tournament ในปี 2015 และยังได้รางวัล Best Scorer Award รางวัลผู้เล่นหน้าใหม่ และขวัญใจช่างภาพ สมัยเรียนอยู่ปี 2


ยูกิ อิชิกาวะ เล่นลีกอาชีพกับสโมสรวอลเลย์บอลปาร์มาเรจโจโมเดนา ในฤดูกาล 2014-2015 และได้เข้าร่วมการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ในปี 2014 และได้เป็นผู้เล่นทีมชาติชุดใหญ่ ถือว่าเป็นนักวอลเลย์บอลคนญี่ปุ่นคนแรกที่ได้เล่นในลีกอิตาลี 


หลังจากกลับมาจากอิตาลีแล้ว ยูกิ อิชิกาวะ ได้เข้าร่วมการแข่งขัน World League 2015 และ World cup 2015 ซึ่งเป็นแมตช์แจ้งเกิดให้กับเขา หลังจากที่ทำคะแนนไปได้สูงสุดอันดับ 6 ของทัวร์นาเมนต์ และได้รางวัล หัวเสายอดเยี่ยม ร่วมกับ ออสมานี่ ฮวนโตเรน่า สตาร์ดังอิตาลี


จากนั้นในปี 2016 ยูกิ อิชิกาวะ ทำเรื่องเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนญี่ปุ่น - อิตาลี และย้ายไปเล่นในลีกอิตาลีกับท็อป วอลเลย์ ลาติน่า (Top Volley Latina) และเริ่มเล่นในลีกอิตาลีกับสโมสรอื่นๆ เช่น ปี 2018 เล่นให้ทีม Emma Villas Siena ฤดูกาลต่อมาก็ย้ายไปทีม Kioene Padova และในปี 2020 ได้ลงเล่นให้กับ พาวเวอร์ วอลเลย์ มิลาโน่ (Power Volley Milano) และต่อสัญญายาวไปถึงปัจจุบัน ทำให้ยูกิ อิชิกาวะ เป็นนักวอลเลย์บอลชาวญี่ปุ่น ที่คนอิตาลีรู้จักเป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ ยูกิ อิชิกาวะ ยังเป็นนักวอลเลย์บอลคนแรก ที่มีหุ่นขี้ผึ้งในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ โตเกียว 

 

tiziano ballabio / Shutterstock.com

ผลงานของยูกิ อิชิกาวะ

 • ปี 2012 เข้าร่วม ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีเป็นครั้งแรก และได้รับรางวัลเหรียญทองแดงใน การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนเอเชีย
 • ปี 2013 เข้าแข่งขัน FIVB Volleyball Boys’ U19 World Championship และ FIVB Volleyball Men’s U21 World Championship
 • ปี 2014 เข้าร่วม วอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของ “Team CORE” เดบิวต์ครั้งแรกในรายการ Asian Games 2014
 • ปี 2015 เข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก และได้รับรางวัล “Best Outside Spiker”
 • ปี 2017 เข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายชิงแชมป์เอเชีย ทีมญี่ปุ่นได้รับรางวัลเหรียญทอง และยูกิ อิชิกาวะ ยังได้รับรางวัล ”ผู้เล่นทรงคุณค่า, ตัวตบหัวเสายอดเยี่ยม” เป็นครั้งแรกอีกด้วย
 • ปี 2021 ยูกิ อิชิกาวะ ได้เป็น กัปตันทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่น และได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำทีมใน โอลิมปิกฤดูร้อน ปี 2020 ในเดือนกันยายน เขาได้นำทีมคว้าเหรียญเงินในการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายชิงแชมป์เอเชีย 2021 ได้รับรางวัล “Best Outside Spiker” ในฐานะกัปตันทีมชาติอาวุโส

 

ไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันของ ยูกิ อิชิกาวะ

ยูกิ อิชิกาวะ มีกิจกรรมยามว่างเหมือนคนทั่วไป คือ การนอนเล่นสบายๆ อยู่ในห้องนอน และการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล ที่ทำให้เขามีความสุข ส่วนสิ่งที่ไม่ชอบอย่างมาก คือ แมลง จึงทำให้ฤดูที่เขาชอบมากที่สุด คือ ฤดูหนาว เพราะไม่มีแมลงออกมารบกวนเขาเลย

ยูกิ อิชิกาวะ เป็นนักวอลเลย์บอลญี่ปุ่น ที่มีดีกรีการเล่นที่ท็อปฟอร์ม คว้ามาแล้วหลายรางวัล สามารถเป็นตัวเสิร์ฟ เเละตัวตบยอดเยี่ยมของทีม เรียนเก่ง และมีหน้าตาที่น่ารัก หล่อจนสาวๆ ใจละลาย คงต้องรอดูกันต่อไปว่าฟอร์มการเล่นของ ยูกิ อิชิกาวะ จะพาเขาไปได้ไกลอีกแค่ไหน

 

LiveMedia / Shutterstock.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้