รีเซต
โทษทุกฝาย.! ชอว์ ผิดหวังทีมงาน แมนยู ทั้งหมด ทำให้เขาบาดเจ็บต่อเนื่อง

โทษทุกฝาย.! ชอว์ ผิดหวังทีมงาน แมนยู ทั้งหมด ทำให้เขาบาดเจ็บต่อเนื่อง

โทษทุกฝาย.! ชอว์ ผิดหวังทีมงาน แมนยู ทั้งหมด ทำให้เขาบาดเจ็บต่อเนื่อง
TenAkapol
9 มิถุนายน 2567 ( 10:30 )
93

ลุค ชอว์ กองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวโทษทุกฝ่ายภายในสโมสร ภายหลังทำให้เขาบาดเจ็บซำรอยเดิมอีกหนในเวลานี้

ลุค ชอว์ กองหลังมากประสบการณ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมายอมรับว่าทั้งตัวเขาเอง, แพทย์สโมสร และผู้จัดการทีม ซึ่งขอให้กลับมาลงสนามเร็วกว่าที่ควร มีส่วนทำให้เกิดอาการเจ็บแฮมสตริงซ้ำรอยเดิม โดยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จนพลาดลงสนามท้ายซีซั่น

ชอว์ ปรากฎชื่อติดทีมชาติอังกฤษไปแข่งขันศึก ยูโร ที่เยอรมนี แม้ไม่ได้ลงให้ "ปีศาจแดง" มาตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ เพราะบาดเจ็บจากเกมชนะ ลูตัน ทาวน์ 2-1 และหลังจกานั้นจนจบฤดูกาลกับต้นสังกัด เขาทำผลงานลงสนามเพียง 15 นัดทุกรายการเท่านั้น 

อีกทั้งในเกมทีมชาติอังกฤษ ของผู้จัดการทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต มีเพียง ชอว์ เป็นแบ็กซ้ายอาชีพเพียยงรายเดียวที่ยังมีชื่อติดอยู่ แม้อาการบาดเจ็บก็ยังตามรังควานเขาอยู่ในเวลานี้ก็ตาม 

จากการที่ ชอรว์ บาดเจ็บ และไม่หายคาดนั้น เขาได้โทษกับทีมงาน "ปีศาจแดง" รวมถึงตัวเขาด้วย โดยกล่าวว่า "ผมรู้สึกอาการบางอย่าง และต้องเปลี่ยนออกช่วงพักครึ่งในเกมกับ แอสตัน วิลล่า มันค่อนข้างเป็นความผิดของทุกคน ส่วนหนึ่งมาจากตัวผมเอง และส่วนหนึ่งมาจากทีมแพทย์ ผมคิดว่าทุกคนคงยอมรับเรื่องนี้ได้

ผลแสกนบอกว่าผมไม่มีอาการอะไรมากนัก แต่ผมไม่ได้ฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ จากนั้นถึงได้ลงฝึกซ้อมในวันก่อนแข่งกับ ลูตัน หากผู้จัดการขอให้ผมลงสนาม ผมจะไม่มีวันปฏิเสธ ผมพูดเสมอว่าทีมต้องมาก่อนตัวเอง และนั่นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ความจริงคือ ตอนนั้นผมไม่ควรลงเล่น

 

ฤดูกาลนี้คือเรื่องน่าหงุดหงิดมากสำหรับผม เพราะอาการบาดเจ็บซ้ำแล้วซ้ำอีก" ชอว์ เปิดใจต่อ หลังนั่งดูทีมชาติอุ่นเครื่องแพ้ ไอซ์แลนด์ คารัง 1-0 ผมคิดว่าการบาดเจ็บหลายครั้งอาจหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะหลังจากอาการแฮมสตริงครั้งแรก แต่นั่นไม่เกิดขึ้น และผมต้องพยายามมูฟออน 

ตอนนี้สิ่งสำคัญสุด คือการโฟกัสเต็มที่ให้เพื่อกลับมาฟิตสมบูรณ์ และช่วยอังกฤษ เป็นแชมป์ยูโร ผมต้องการลงช่วยทีมตั้งแต่นัดแรก แต่ผมไม่อยากเร่งรีบเกินไปนัก เมื่อมองตามความจริง ผมมีโอกาสแค่ครั้งเดียวเท่านั้น หากรู้สึกอาการบางอย่าง โอกาสจะหมดลงทันที และผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้