คลาสสิค!! สองคนร้อยปี!! มาราโดน่าจ่าย บาจโจซัด แมตช์การกุศล (มีคลิป)

คลาสสิค!! สองคนร้อยปี!! มาราโดน่าจ่าย บาจโจซัด แมตช์การกุศล (มีคลิป)
kajohnjohnyos
3 ก.ย. 57
3.9K

 

เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีการจัดแมตช์ฟุตบอล กระชับมิตรเพื่อการกุศลที่ชื่อว่า “Match for Peace” หรือแมตช์แห่งสันติภาพ ขึ้น ที่สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ซึ่งจัดขึ้นโดย “โป๊ปฟรานซิส” แห่งศาสนาคริสต์ เพื่อให้เห็นว่า นักกีฬาฟุตบอลไม่ว่าจะเชื้อชาติใด หรือศาสนาใดก็ตาม ก็สามารถมาเตะบอลออกกำลังกายร่วมกันได้อย่างสันติสุข

โดยในงานนี้ มีการแบ่งทีมออกเป็นสองทีมคือ ทีมเพื่อนฮาเวียร์ ซาเนตติ กับทีมรวมดาราโลก ซึ่งฝ่ายแรกชนะไป 6-3 โดยทีมเพื่อนฮาเวียร์ ซาเนตติ อดีตฟูลแบ็คเบอร์หนึ่งของโลก มีนักเตะชื่อดังมากมายอาทิ จานลูก้า ซามบร็อตต้า, อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่, มาร์เซโล่ ซาลาส, อิบัน คอร์โดบ้า, คาร์ลอส วันเดอร์ลาม่า และอันเดร เชฟเชนโก้ ส่วนฟากนักเตะทีมรวมดาราโลกก็ไม่ธรรมดา นำมาโดย ดิเอโก้ มาราโดน่า, โรแบร์โต้ บาจโจ และซัลลี่ย์ มุนตารี่

ซึ่งในจำนวนที่เกิดขึ้นนั้น มีลูกสุดยอดคลาสิคเกิดขึ้น เมื่อ ดีเอโก้ มาราโดน่า เจ้าของ “แฮนด์ ออฟ ก๊อด” ในวัย 53 ปี ได้จ่ายด้วยซ้ายถวายพานไปให้กับ “เทพบุตรเปียทองคำ” โรแบร์โต้ บาจโจ ในวัย 47 ปี หลุดเข้าไปคลึงบอลหนีมือผู้รักษาประตู ก่อนจะแปเข้าไปง่ายๆ

 
                                                         @iKhoStyle7i

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

03-09-2557
14.24 น.

ยอดนิยมในตอนนี้