รีเซต
ตำนานตัวจริง! ชื่อ 'เปเล่' ถูกบรรจุในพจนานุกรม อ่านความหมายที่นี่

ตำนานตัวจริง! ชื่อ 'เปเล่' ถูกบรรจุในพจนานุกรม อ่านความหมายที่นี่

ตำนานตัวจริง! ชื่อ 'เปเล่' ถูกบรรจุในพจนานุกรม อ่านความหมายที่นี่
TNN ช่อง16
28 เมษายน 2566 ( 16:30 )
160

ชื่อ "เปเล่" อดีตนักฟุตบอลระดับตำนานของโลกชาวบราซิลผู้ล่วงลับ ได้รับการบรรจุในพจนานุกรม มีความหมายว่า คนหรือสิ่งที่พิเศษและมีเอกลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว

พจนานุกรมมิเชลิส (Michaelis) ซึ่งเป็นพจนานุกรมภาษาโปรตุเกส และได้รับความนิยมอย่างมากในบราซิล เพิ่มคำว่า "เปเล่" ชื่อของอดีตนักฟุตบอลระดับตำนานของโลกชาวบราซิลผู้ล่วงลับ เป็นคำศัพท์ใหม่ในพจนานุกรม ที่ปรากฏบนเว็บไซต์ และเตรียมที่จะบรรจุคำศัพท์ 'เปเล่' ในฉบับพิมพ์ล่าสุดในเร็วๆ นี้

โดยพจนานุกรมมิเชลิส ให้ความหมายของคำว่า เปเล่ ว่า หมายถึง คนหรือสิ่งที่พิเศษและมีเอกลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ยากจะหาสิ่งใดหรือบุคคลใดมาเทียบเทียม เหมือนกับ เปเล่ หรือชื่อจริง เอ็ดสัน อารานเตส โด นาสซิเมนโต (1940-2022) ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่เก่งและยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล ไม่มีใครเทียบได้

การบรรจุชื่อ เปเล่ เข้าเป็นคำศัพท์ใหม่ของพจนานุกรมมิเชลิสในบราซิล เกิดขึ้นหลังจากองค์การการกุศลที่ชื่อ มูลนิธิเปเล่ ดำเนินโครงการดังกล่าวในการผลักดันชื่อ เปเล่ ให้เป็นคำศัพท์ใหม่ เพื่อยกย่องชื่อเสียงของคุณงามความดีของ เปเล่ ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับล้นหลาม มีผู้ลงชื่อสนับสนุนมากกว่า 125,000 รายชื่อ ซึ่งในเวลาต่อมา มูลนิธิเปเล่ บอกว่า การที่ชื่อ เปเล่ ได้รับการบรรจุเป็นคำศัพท์ใหม่ ที่มีความหมายว่าสุดยอดหรือเป็นหนึ่งเดียว นับว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวงกับ เปเล่

สำหรับ เปเล่ เป็นนักฟุตบอลคนเดียวในโลกที่ได้แชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย และได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดที่โลกนี้เคยมีมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ