แข่งเมื่อไร ถ่ายช่องไหน และทุกเรื่องน่ารู้ "ชีฟส์ บู๊ บัคคาเนียร์ส" ซูเปอร์โบวล์ 55 พร้อมลิ้งก์ดูสด

แข่งเมื่อไร ถ่ายช่องไหน และทุกเรื่องน่ารู้ "ชีฟส์ บู๊ บัคคาเนียร์ส" ซูเปอร์โบวล์ 55 พร้อมลิ้งก์ดูสด
KiTTiSaK
8 ก.พ. 64
2.7K

อุ่นเครื่องกันก่อนกับข้อมูลต่างๆ สำหรับศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล “ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 55” ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ดวลกับ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย


แข่งที่ไหน เมื่อไร และช่องถ่ายทอดสด


ศึกอเมริกันฟุตบอล “ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 55” เป็นการโคจรเข้ามาเจอกันระหว่างแชมป์เก่า "หัวหน้าเผ่า" แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ปะทะ "โจรสลัดแดง" แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย โดยทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสดทางช่อง 
True Sports HD  และ NFL Network  เริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป  

ส่วนสังเวียนการแข่งขันปีนี้จัดขึ้นที่ เรย์มอนด์ เจมส์ สเตเดี้ยม สนามของ แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส ทำให้พวกเขาสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกที่ได้ลงแข่งซูเปอร์โบวล์ในสนามของตัวเอง อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันปีนี้มีการจำกัดจำนวนผู้ชมในสนามเพียง 25,000 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นยอดผู้ชมที่น้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ซูเปอร์โบวล์

ทั้งนี้ ในจำนวนผู้ชม 25,000 คนดังกล่าว จะแบ่งให้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ 7,500 คน ซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ได้เข้าชมฟรี เพื่อเป็นการตอบแทนเจ้าหน้าที่เหล่านี้ ซึ่งอุทิศตัวและทำงานอย่างหนักในฐานะ “ด่านหน้า” ในการสู้กับโควิด-19

เส้นทางสู่ซูเปอร์โบวล์


ในช่วงฤดูกาลปกติ
แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เป็นทีมที่มีสถิติดีที่สุดในฤดูกาลนี้ด้วยผลงานชนะ 14 แพ้ 2 ทำให้ได้เข้าเพลย์ออฟในรอบดิวิชั่นแนลทันที ก่อนจะเอาชนะ คลีฟแลนด์ บราวน์ส 22-17 จากนั้นปราบ คลีฟแลนด์ บราวน์ส 38-24 คว้าแชมป์สาย AFC จนได้เข้ามาป้องกันแชมป์ซูเปอร์โบวล์ในเกมนี้

ด้าน แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส โชว์ฟอร์มฤดูกาลปกติ ด้วยผลงานชนะ 11 แพ้ 5 มีสถิติเป็นอันดับ 5 ของสายเอ็นเอฟซี และเริ่มต้นเพลย์ออฟในรอบไวลด์การ์ด ซึ่งชนะ วอชิงตัน ฟุตบอล ทีม 31-23 ต่อด้วยปราบ นิวออร์ลีน เซนต์ส 30-20 ในรอบดิวิชั่นแนล


จากนั้น บัคคาเนียร์ส ยังร้อนแรงไม่หยุด โค่นทีมอันดับหนึ่งของสายอย่าง กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 31-26 ครองแชมป์สาย NFC และได้เข้าชิงซูเปอร์โบวล์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2002

สุดยอดสองแม่ทัพต่างวัย


ด้วยดีกรี “แชมป์เก่า” บวกกับการเป็นทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในฤดูกาลปกติ ทำให้บริษัทรับพนันแบบถูกกฏหมายยกให้ ชีฟส์ เป็นต่อ 3 แต้ม

อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเพียงการคาดเดา “ความน่าจะเป็น” จากปัจจัยต่างๆ แต่เมื่อลงสนามจริงๆ ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะการที่ต่างฝ่ายต่างมีควอร์เตอร์แบ็กยอดฝีมือ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นการปะทะกันของสุดยอด “แม่ทัพ” ต่างวัย 

สำหรับ ชีฟส์ นำมาโดย แพทริก มาโฮมส์ ควอร์เตอร์แบ็กหนุ่มสายเลือดใหม่ไฟแรงสูง วัย 25 ปี ขณะที่ บัคคาเนียร์ มีควอร์เตอร์แบ็กระดับตำนานอย่าง ทอม เบรดี้ ในวัย 43 ปี ซึ่งคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์มาแล้วถึง 6 สมัย

หากเทียบให้เห็นภาพชัดขึ้น ก็อาจเปรียบได้กับการปะทะกันระหว่าง เลบรอน เจมส์ กับ ไมเคิล จอร์แดน ในนัดชิงบาสเกตบอลเอ็นบีเอยังไงยังงั้น

แค่นึกก็มันส์แล้ว!!

ฮาล์ฟไทม์ โชว์


นอกเหนือจากการแข่งขันอันดุเดือด สิ่งที่น่าสนใจในศึกซูเปอร์โบวล์ทุกครั้ง นั่นก็คือ “ฮาล์ฟไทม์ โชว์” หรือการแสดงโชว์สดในช่วงพักครึ่งเวลา

สำหรับซูเปอร์โบวล์ครั้ง 55 The Weeknd  (เดอะ วีกเอนด์) ศิลปิน Alternative R&B ชาวแคนาเดี้ยน ดีกรี 3 รางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส เจ้าของอัลบัมล่าสุด After Hours ที่มียอดสตรีมสูงสุดตลอดกาล และมีเพลงฮิตดังระดับโลกมากมายอย่าง I Feel It Coming, Heartless และ Blinding Lights จะเป็นผู้รับหน้าที่ขึ้นแสดงช่วง ฮาล์ฟไทม์ โชว์ ในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน ในปีนี้จะมีการโชว์พรีเกมจากศิลปินสาวสุดจี๊ดอย่าง ไมลีย์ ไซรัส ซึ่งจะจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และบุคลากรด้านสาธารณสุขที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

คนไทยร่วมสร้างชื่อ


ศึกอเมริกันฟุตบอล “ซูเปอร์โบวล์” ถือเป็นหนึ่งในแมตช์กีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ แต่ในเมืองไทยอาจจะไม่ได้รับความนิยมในวงกว้างนักเมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 55 “คนไทย” ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการแข่งขันครั้งนี้ด้วย นั่นคือ โลโก้การแข่งขัน ซึ่งออกแบบโดยสาวไทยที่มีชื่อว่า พัชณิษฐ์ ศรีวิโรจน์ โดยเธอได้ออกแบบไว้ระหว่างไปฝึกงานกับบริษัทโฆษณา Schifino Lee เมื่อช่วงซัมเมอร์ 2019 ซึ่งขณะนั้น เธอเรียนปีสุดท้าย กราฟฟิก ดีไซน์ อยู่ที่มหาวิทยาลัยแทมป้า 

เธอเปิดเผยว่าโลโกนี้ใช้เวลาออกแบบนานถึง 3 เดือน โดยโลโก้ดังกล่าวมีลักษณะเป็นรูปเรือที่ประกอบไปด้วย สีแกรนิตเทาแดงประจำทีม แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส , สีฟ้าน้ำทะเลที่สื่อถึง ริเวอร์วอล์ค แอนด์ วอเตอร์ สตรีท ย่านท่องเที่ยวชื่อดังของเมือง, เรือโจรสลัดกาสปาริลล่า ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกับเมืองแทมป้า, ห้าใบเรือ หมายถึงการที่เมืองได้จัดซูเปอร์โบว์ลเป็นครั้งที่ 5 ส่วนเชือกห้าเส้น สื่อถึง Forever 55 ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาชุมชนของเมืองแทมป้า นั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ใครจะได้แชมป์!! ทรู ยิงสดซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 55 'ชีฟส์' ดวล 'บัคคาเนียร์ส' 8 ก.พ.นี้

>> ได้คู่ชิงแชมป์แล้ว!! บัคคาเนียร์ส ดวล ชีฟส์ ศึกซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 55

------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้