รีเซต
ปังแน่!! ดร.ก้องศักด พร้อมหนุนจัด ศึกแดงเดือด ที่ไทย เชื่อสร้างกระแสคึกคัก

ปังแน่!! ดร.ก้องศักด พร้อมหนุนจัด ศึกแดงเดือด ที่ไทย เชื่อสร้างกระแสคึกคัก

ปังแน่!! ดร.ก้องศักด พร้อมหนุนจัด ศึกแดงเดือด ที่ไทย เชื่อสร้างกระแสคึกคัก
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:00 )
389

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมหนุนจัด "ศึกแดงเดือด" ลิเวอร์พูล ดวล แมนยู ที่ไทย เชื่อสร้างกระแสทั้งกีฬา-ท่องเที่ยว ได้แน่

จากที่มีกระแสข่าวว่า นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้บริหารบริษัท เฟรชแอร์เฟสติวัล จำกัด ออแกไนซ์จัดงานระดับต้นๆ ของประเทศไทย เปิดเผยว่าเตรียมจัดศึก "แดงเดือด" ระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 12 กรกฎาคม นี้ โดยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 มีนาคมนั้น

"บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า ทางฝ่ายจัดงานอย่างนายวินิจ ได้เข้ามาพูดคุยแจ้งรายละเอียดคร่าวๆ กับทางกกท. รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นที่เรียบร้อย กำลังศึกษาหารือแนวทางอยู่ มีการประสานงานเรื่องนี้มาเป็นเวลานานแล้ว เท่าที่ฟังรายละเอียดมาถึงว่ามีความเป็นไปได้ แต่ยังไม่มีการสรุปว่าจะเกิดขึ้นจริงแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามทุกฝ่ายพร้อมจะสนับสนุนในทุกด้าน

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า เรื่องของมาตรการการจัดการแข่งขันก็คงจะต้องคุยกับทางกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง แต่ตอนนี้ประเทศไทยก็จัดงานกีฬาอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นฟุตบอลไทยลีกก็มีแข่งขันกันตลอด คิดว่าเรื่องมาตรการไม่ใช่ปัญหาอะไร ประเทศไทยชินกับการจัดมหกรรมกีฬาใหญ่ๆ อยู่แล้ว มีมาตรการรองรับทุกด้าน

"เท่าที่ทราบมาคือเป็นการนำเอาทีมชุดใหญ่มาแข่งขัน ซึ่งถ้าเกิดขึ้นได้จริงคิดว่าจะสร้างกระแสที่ดี ทำให้เกิดความคึกคักทั้งเรื่องกีฬาและการท่องเที่ยวได้ด้วย รวมถึงยังเป็นแมตช์ประวัติศาสตร์ ที่จะมีเกมแดงเดือดมาเตะกันที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอดูองค์ประกอบหลายๆ อย่าง" ดร.ก้องศักด กล่าวปิดท้าย

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้