รีเซต
เตรียมคัมแบ็ก! ศึกลูกยางไทยแลนด์ลีก ลุ้น ศบค. ไฟเขียว หวนจัดตบอีกครั้ง

เตรียมคัมแบ็ก! ศึกลูกยางไทยแลนด์ลีก ลุ้น ศบค. ไฟเขียว หวนจัดตบอีกครั้ง

เตรียมคัมแบ็ก! ศึกลูกยางไทยแลนด์ลีก ลุ้น ศบค. ไฟเขียว หวนจัดตบอีกครั้ง
มติชน
22 มกราคม 2564 ( 16:30 )
268

ศึกวอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020-21 เตรียมกลับมาแข่งขันต่ออีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ หากได้รับอนุญาตจาก ศบค. ในช่วงสัปดาห์หน้า

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ได้มีประกาศผ่อนปรน 13 สถานที่ ให้เปิดกิจการได้ตามปกติในวันที่ 22 มกราคม

ทำให้สนามกีฬา หรือสนามแข่งขัน ซึ่งทาง กทม. ได้สั่งปิดไปก่อนหน้านี้ สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ แต่ยังห้ามผู้ชมเข้าสนามแข่งขันกีฬา อย่างไรก็ตาม ยังส่งผลดีคือ แต่ละสโมสรวอลเลย์บอล ในการแข่งขัน วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 สามารถเรียกนักกีฬากลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว

เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ กล่าวอีกว่า ขณะที่การกลับมาจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้ส่งแผนและมาตรการจัดแข่งขันไปให้กับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เพื่ออนุมัติในการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยทาง ศบค. จะมีการพิจารณาแผน และมาตรการจัดแข่งขัน ในสัปดาห์หน้า

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะเร่งดำเนินการจัดหาสนามแข่งขัน รวมถึงจะประกาศอย่างน้อย 15 วัน ก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น โดยคาดว่า การแข่งขัน ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 จะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งได้เร็วที่สุดคือสัปดาห์ที่ 2 หรือสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์ 2564

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมออกแล้ว!! ไทยลีกวางคิวกลับมาเตะใหม่ เพิ่มเปลี่ยนตัวได้ 5 คน

>> คาวาอี้! 'พรพรรณ' ชวนเพื่อนวอลเลย์สาว ที่ญี่ปุ่นเต้นเพลง 'ปูหนีบอีปิ' (ชมคลิป)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้