รีเซต
ยังไม่หมดไฟ!! "สามเอ" คืนสังเวียน ONE รอบสองปี เตรียมบู๊กำปั้นไอริช

ยังไม่หมดไฟ!! "สามเอ" คืนสังเวียน ONE รอบสองปี เตรียมบู๊กำปั้นไอริช

ยังไม่หมดไฟ!! "สามเอ" คืนสังเวียน ONE รอบสองปี เตรียมบู๊กำปั้นไอริช
bally4455
14 มีนาคม 2566 ( 17:30 )
109
"ซ้ายไฟลามทุ่ง" สามเอ ไก่ย่างห้าดาว กำปั้นจอมเก๋าวัย 39 ปี อดีตแชมป์โลก 3 เส้น กลับมาคืนสังเวียน ONE เป็นครั้งแรกในรอบเกือบสองปี เตรียมขึ้นเวทีฟาดปาก ไรอัน ซีฮาน นักชกจากไอร์แลนด์ ในศึก ONE ลุมพินี วันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้ 

 "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" เอ่ยชื่อนี้ขึ้นมา น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเจ้าตำนานมวยไทยรายนี้ ที่ครั้งหนึ่งเคยครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE ถึง 3 เส้น ได้แก่ มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) แม้จะร้างเวทีไปนานเกือบ 2 ปี แต่สามเอ ในวัย 39 ปี ยังคงมีไฟลุกโชน พร้อมกลับบ้านเดิมเพื่อมาทวงบัลลังก์แชมป์กลับมาครองให้ได้อีกครั้ง 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฏาคม ปี 2021 สามเอ ไก่ย่างห้าดาว พลาดท่าโดนรุ่นน้องอย่าง "พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย มวยไทยยิม" บุกมากระชากแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตที่ประเทศสิงค์โปร์ 

ก่อนที่อีก 6 เดือนต่อมา "สามเอ" ตัดสินใจยุติบทบาทครูมวยที่ค่ายอีโวลฟ์ สิงคโปร์ ที่เจ้าตัวทำงานอยู่มาตั้งแต่ 2559 และประกาศอำลาสังเวียนเนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ โดยตัดสินใจเดินทางกลับไทยเพื่อพักผ่อนร่างกายและใช้ชีวิตอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว 

อย่างไรก็ตาม ตลอดที่ผ่านมา "สามเอ" ไม่เคยปล่อยเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ยังคงใช้เวลาว่างในการฟิตซ้อมร่างกายอยู่เสมอที่ค่ายหยกขาว ซึ่งมีสุดยอดตำนานมวยไทยอย่าง "แสนชัย พีเค แสนชัยมวยไทยยิม และแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" เป็นเพื่อนร่วมซ้อม 

จนเมื่อร่างกายพักฟื้นจนถึงขีดสุด และบ่มเพาะวิชาได้เต็มที่ ก็ "สามเอ" ก็ได้โอกาสจาก "บิ๊กบอส" ชาตรี ให้กลับคืนสังเวียน ONE อีกครั้ง โดยเจ้าตัวหวังคว้าแชมป์มาครองอีกครั้งในช่วงบั้นปลายอาชีพนักมวย

การกลับมาลุยศึก ONE ในรอบเกือบ 2 ปีของเจ้าตำนานมวยไทยในครั้งนี้ "สามเอ" จะได้กลับมาชกที่สนามมวยเวทลุมพินีที่ทำให้เขาแจ้งเกิดในวงการมวยไทยอย่างเต็มตัว ซึ่งในอดีตเคยยิ่งใหญ่ถึงขั้นคว้าแชมป์ 115 ปอนด์  และแชมป์ 122 ปอนด์  รวมถึงคว้ารางวัลอันทรงเกียรติอย่าง "นักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2554" ของสนามมาครองแบบไร้คู่ต่อกรอีกด้วย

โดยด่านแรกในการกลับมาทวงบัลลังค์แชมป์โลก ONE อีกครั้ง "สามเอ" จะต้องเจอกับ "ไรอัน ซีฮาน" นักมวยชาวไอริช ดีกรีแชมป์โลกมวยไทย WBC ในศึก ONE ลุมพินี 9 ในวันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้ 

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าไปเชียร์ถึงขอบสนามได้แล้ว ผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD เวลา 20.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ