47 ยังแกร่ง!! 'หนุ่ม คงกระพัน' ชนะคะแนนเอกฉันท์ 'กำปั้น บาซู' ศึกมวย 10 FIGHT 10

47 ยังแกร่ง!! 'หนุ่ม คงกระพัน' ชนะคะแนนเอกฉันท์ 'กำปั้น บาซู' ศึกมวย 10 FIGHT 10
KiTTiSaK
14 ธ.ค. 63
469

แม้จะอายุทะลุหลัก 4 ไปแล้วทั้งคู่ แต่ "กำปั้น บาซู" และ "หนุ่ม คงกระพัน" ก็สามารถแลกหมัดกันได้อย่างดุเดือด ก่อนที่ หนุ่ม จะเป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์

 

สังเวียนมวยดารา “10 FIGHT 10” ซีซั่นสอง ที่สตูดิโอ เวิร์คพอยท์ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม เป็นการชกคู่รองสุดท้าย คู่ที่ 10 ระหว่าง “กำปั้น บาซู” นักร้องหนุ่มวัย 42 ปี จากทีมแบล็ค พบกับ “หนุ่ม คงกระพัน” วัย 47 ปีจากทีมไวท์ โดยคู่นี้ชกในพิกัด 72.6 โดย กำปั้นชั่งได้ 70.85 กก. ส่วน หนุ่ม ชั่งได้ 69.95 กก.

เริ่มยกแรก หนุ่ม คงกระพัน เป็นฝ่ายเดินเข้าหามากกว่า โดยมีหมัดขวาตรงเป็นอาวุธหลัก ซึ่งปล่อยออกมาเข้าเป้าหลายครั้ง ส่วน กำปั้น ออกหมัดหนักหน่วง และมีจังหวะปล่อยหมัดชุดสวยๆ ซึ่งสถานการณ์ยกนี้ถือว่าสูสี 

ยกสอง กำปั้น เดินตะลุยเข้าใส่ พร้อมกับประเคนพายุหมัดเข้าใส่ทันที ก่อนที่ช่วงกลางยก หนุ่ม เริ่มตั้งเกมได้ โดยมีหมัดแย็บซ้ายทำลายจังหวะและหมัดหนึ่ง-สองแบบเข้าเป้าชัดเจน

ยกสาม ทั้งคู่ออกมาแลกหมัดกันอย่างดุเดือด แต่หลังจากผ่านกลางยก หนุ่ม ยังคงเดินรุกไล่ไม่หยุด ขณะที่กำปั้นออกอาการหมดแรง ทำให้โดน หนุ่ม เดินหน้าสาวหมัดใส่อย่างต่อเนื่อง จนกำปั้นต้องอาศัยการกอดหลายครั้ง จนรอดพ้นการโดนน็อกไปได้จนเสียงระฆังหมดยกดังขึ้น

หลังการชกเสร็จสิ้น ผลคะแนนจากกรรมการปรากฏว่า หนุ่ม คงกระพัน เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ 29-28, 29-28, 29-28 ทำให้ทีมไวท์ไล่ขึ้นมาที่ 7-10 คะแนน ก่อนที่คู่ที่ 11 ซึ่งเป็นคู่สุดท้ายของซีซั่น จะขึ้นชกในสัปดาห์หน้า รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น จากทีมแบล็ค พบกับ เอ็กซ์ ธิตินันท์ จากทีมไวท์ ในวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม ถ่ายทอดสดทางช่อง เวิร์คพอยท์ ทีวี เวลา 20.30 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดือดทุกคู่-บู๊ทุกไฟต์!! ชมคลิป มวยดารา "10 Fight 10" ซีซั่น 2 ทุกคู่

>> ชกดีเกินคาด!! 'เชียร์ ฑิฆัมพร' เสมอเดือด 'เจี๊ยบ ลลนา' มวยหญิง 10 FIGHT 10

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้