ต่อเนื่อง! เคนิน คว้าแชมป์เทนนิส ลียง หลังชนะนักหวดเยอรมัน

ต่อเนื่อง! เคนิน คว้าแชมป์เทนนิส ลียง หลังชนะนักหวดเยอรมัน
nai_sailom
9 มี.ค. 63
54

แชมป์แกรนด์สแลมแรกของปี ทำผลงานดีอย่างต่อเนื่อง และล่าสุก็คว้าแชมป์ที่ 2 ติดต่อกันได้ในเทนนิสที่ประเทศฝรั่งเศส หลังเอาชนะนักหวดรุ่นพี่ในรอบชิงฯ

โซเฟีย เคนิน แชมป์เทนนิส ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น เอาชนะ แอนนา ลีนา ฟรีดแซม ไปได้ 2-1 เชต ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์เทนนิส ลียง โอเพ่น ได้สำเร็จ

ดาวรุ่งวัย 21 ปี กลายเป็นนักหวดคนแรกที่คว้าแชมป์ประเภทหญิงได้ 2 รายการติดต่อกันในปี 2020 แต่ ความผิดพลากเองของเธอ ก็ทำให้ นักหวดเยอรมันวัย 26 ปี มีหวังในเชตที่ 2

อย่างไรก็ตาม นักหวดอเมริกาหมายเลข 5 ของโลก ก็กลับมาเอาชนะได้ในเชตตัดสิน และคว้าแชมป์ไปได้หลังจากได้แชมเปี้ยนชิพ พ้อยต์ ครั้งที่ 3 ด้วยผล 2-1 เชต สกอร์ 6-2, 4-6 และ 6-4

“มันเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยากทีเดียว มันอาจจะไม่ได้จบแบบนี้ก็ได้” เคนิน กล่าว

ฟรีดแซม ได้กลับมาเล่นในรอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2015 หลังจากที่เธอกลับมาจากอาการบาดเจ็บบริเวณไหล่ได้สำเร็จ

“คุณกลับมาจากอาการบาดเจ็บ และคุณทำได้ดี ผละ ฉันหวังว่าคุณจะเจอกับสิ่งที่ดีที่สุดหลังจากจบรายการนี้ลงไป” เคนิน กล่าวถึงนักหวดรุ่นพี่

นี่เป็นแชมป์รายการที่ 5 ของ เคนิน และเป็นแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้ของเธอ หลังจากเอาชนะ กาบิเญ่ มูกูรูซ่า ใน แกรนด์สแลม ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น มาได้ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ป้องกันโควิด-19! องค์กรเทนนิสขอนักหวดช่วยกันป้องกันไวรัสระบาดหนัก
>>ขึ้นท็อป 50! วัตสัน คว้าแชมป์เทนนิสหญิง เม็กซิโก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้