หนุนต่อเนื่อง!! เอ.พี.ฮอนด้าส่ง “สมเกียรติ-ธัชกร”ลุยบิดมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

TrueID Sport Team
TrueID Sport Team
30 มกราคม 2563 ( 17:08 )
80

ฮอนด้า ดัน “ก้อง-สมเกียรติ” บิดโมโตทู “ก๊องส์-ธัชกร” ลุยซีอีวี โมโตทรี พร้อมผลักดัน มุกข์ลดา ขึ้นสู่คลาส 600ซีซี ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เอ.พี.ฮอนด้า, สมเกียรติ จันทรา, ธัชกร บัวศรี, มุกข์ลดา สารพืช

“เอ.พี. ฮอนด้า” ผู้บุกเบิกและผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ประกาศแผนงานมอเตอร์สปอร์ตปี 2020 เตรียมส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งดวงใหม่ ลุยศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ควบศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ หวังดันขึ้นสู่ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ตามรอย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่จะลงแข่งโมโตทูเป็นปีที่ 2

ขณะเดียวกันเตรียมยกระดับ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งหญิงอันดับหนี่งของไทยสู่พิกัด 600 ซีซี ในศึกชิงแชมป์เอเชียรายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่น ซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี” พร้อมกับเดินหน้ายกระดับโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” อย่างเต็มระบบ ด้วยการผนึกกำลัง HRC ร่วมพัฒนาศักยภาพนักบิดดาวรุ่งไทยแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่ระดับอะคาเดมี่สู่เวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

เอ.พี.ฮอนด้า, สมเกียรติ จันทรา, ธัชกร บัวศรี, มุกข์ลดา สารพืช

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงแผนงานด้านมอเตอร์สปอร์ตของฮอนด้าในปี 2020 ว่า “ด้วยเป้าหมายที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสู่ระดับโลก และส่งนักแข่งไทยไปสู่โมโตจีพีให้ได้ภายในปี 2025 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ล่าสุดในปี 2020 นี้ เราได้ยกระดับนักแข่งขึ้นมาแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นหลายคน เริ่มจากระดับโลก ในปีนี้ นอกจากการส่ง ก้อง-สมเกียรติ ลงแข่งขันในโมโตทูทั้งฤดูกาลเป็นปีที่ 2 แล้ว เรายังได้ดึง ก๊องส์-ธัชกร บัวศรี ซึ่งเป็นนักแข่งดาวรุ่งในโครงการขึ้นมาอีกคน โดยในปีนี้ ก๊องส์-ธัชกร จะลงแข่งขันในศึกชิงแชมป์เยาวชนโลกรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมกับรายการ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ โดยก๊องส์-ธัชกร ถือว่าเป็นนักบิดที่มีความโดดเด่นในระดับเอเชีย และมีศักยภาพมากพอที่จะตามรอยรุ่นพี่อย่างก้อง-สมเกียรติ สู่การแข่งขันระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ในอนาคตอันใกล้”

“พร้อมกันนี้ ในระดับเอเชีย เรายังได้ยกระดับมุกข์-มุกข์ลดา สารพืช จากเดิมที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี สู่รุ่น ซุปเปอร์ สปอร์ต 600 ซีซี ซึ่งถือเป็นความท้าทายใหม่ในฐานะนักแข่งหญิงเบอร์หนึ่งของไทยและเอเชีย และยังเป็นการเปิดทางให้รุ่นน้องได้ก้าวขึ้นมาพัฒนาฝีมือในรุ่นเล็กด้วย”

เอ.พี.ฮอนด้า

“ในส่วนของการพัฒนาเยาวชน ปีที่ผ่านมา โครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยในรอบออดิชั่น มีเยาวชนเข้ามาสมัครมากเป็นประวัติการณ์ถึง 131 คน สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวและการขยายตัวของแฟนมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย สำหรับในปี 2020 นี้ โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม จะยกระดับศักยภาพของนักบิดดาวรุ่งสายเลือดไทยอย่างต่อเนื่อง โดยมี ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งโมโตทูคนแรกของประเทศไทยรับหน้าที่โค้ช ในขณะที่ทาง HRC หรือ Honda Racing Corporation จะยกระดับการสนับสนุนจากเดิมที่ดูแลเฉพาะส่วนของอะคาเดมี่ สู่การเพิ่มการสนับสนุนทางด้านเทคนิคและการออกกำลังกายให้กับนักบิดเยาวชนไทยในการแข่งขันไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ อีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เราขยับเข้าสู่เป้าหมายในปี 2025 เข้าไปเรื่อยๆ”

สำหรับปี 2020 นี้ เอ.พี.ฮอนด้า ได้เตรียมส่งนักกีฬาลงล่าความสำเร็จในรายการต่างๆ ครบทุกระดับ เริ่มจากการส่ง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยวัย 21 ปี สานต่อความสำเร็จในศึกชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู แบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ด้วยหมายเลข 35

เอ.พี.ฮอนด้า

ตามด้วย “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขัน ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ (CEV Moto3 Junior World Championship) หรือศึกชิงแชมป์เยาวชนโลก ในสังกัด “จูเนียร์ ทาเลนต์ ทีม” ด้วยหมายเลข 33 ภายใต้การดูแลของ อัลแบร์โต้ พูอิก ผู้จัดการทีมของเรพโซลฮอนด้า นอกจากนี้ ก๊องส์ ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักบิดดาวรุ่งไทยคนแรก ที่จะได้ร่วมการแข่งขันรายการ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ซึ่งเป็นรายการที่บ่มเพาะนักแข่งระดับโลกมาแล้วมากมายอีกด้วย

ในระดับเอเชีย เอ.พี. ฮอนด้า พร้อมส่ง 3 ดาวรุ่งชาวไทย ลงแข่งในรายการเอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประกอบด้วย “กาฟิวส์” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 16 น้องใหม่ฟอร์มแรง ร่วมกับ “หยก” ธนกร หลักหาญ หมายเลข 9 และ “เอิร์ท” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 23 สองดาวรุ่งที่ทำผลงานแบบก้าวกระโดดขึ้นมาจากโครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่

เอ.พี.ฮอนด้า

ขณะเดียวกัน เอ.พี. ฮอนด้า ยังสานต่อความสำเร็จจากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบแบบเอ็นดูรานซ์ระดับนานาชาติ รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากพาทีมไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งนักบิด และทีมงานภายใต้สังกัดทีม “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุด ได้วางเป้าหมายป้องกันแชมป์ในปี 2020 และจารึกความสำเร็จในฐานะทีมแข่งสัญชาติไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ให้ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังยกระดับนักแข่งในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งในปีนี้ได้มีการปรับทัพครั้งใหญ่ ด้วยการดึง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งอันดับหนึ่งของเอเชีย หมายเลข 44 ขึ้นมาจับคู่กับ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ลงชิงชัยในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี และส่ง “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ” เจ้าของหมายเลข 149 ขึ้นมาจับคู่กับ ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 เพื่อไลล่าแชมป์ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี

เอ.พี.ฮอนด้า

ในส่วนของการแข่งขันประเภททางฝุ่น เอ.พี. ฮอนด้า พร้อมส่ง “แซงค์” กฤษฎา จำรูญจารีต ลงป้องกันแชมป์รุ่น MX2-A ในศึก ซูเปอร์ครอสชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ FMSCT Thailand Supercross 2020 หลังทำผลงานได้อย่างสุดยอดในปี 2019
ขอเชิญชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกท่าน ร่วมให้กำลังใจนักแข่งไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัวแคมเปญ “ช้อป/ใช้/ชิง… โชคใหญ่จากฮอนด้า”

>> New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลองครบรอบ 10 ปี Scoopy i ในเมืองไทย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ดร.อารักษ์ พรประภา
#ธัชกร บัวศรี
#มุกข์ลดา สารพืช
#สมเกียรติ จันทรา
#เอ.พี.ฮอนด้า
#โมโตทู

บทความที่เกี่ยวข้อง