ระวังหลุดทีมชาติ!! นิชิโนะ ส่งสาสน์ถึง มุ้ย-ตอง' ต้องยึดตัวจริงสโมสรให้ได้

TNN ช่อง16
TNN ช่อง16
14 กันยายน 2563 ( 19:00 )
58

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เผย ธีรศิลป์ และ กวินทร์ ต้องเร่งฟอร์มเพื่อยึดตำแหน่งตัวจริงของสโมสร เพราะมีผลต่อตำหน่งในทีมชาติ

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย

วันนี้ (14 ก.ย. 63) อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น กล่างถึงการเตรียมเก็บตัวช้างศึกในช่วงเดือน ต.ค. และ พ.ย.นี้ ว่า สำหรับนักเตะที่จะเรียกมานั้น คงไม่ใช่แค่ดาวรุ่งที่จะผลักดันขึ้นมา แต่จะพยายามหานักเตะใหม่ รวมถึงทีมชาติชุดเดิม เพื่อให้เกิดการแข่งขันในทีม ขณะเดียวกัน ยอมรับว่าไม่สามารถใช้งานนักเตะจากต่างประเทศได้อยู่แล้ว

เนื่องด้วยปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในระดับอาเซียน และเอเชีย ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปีหน้าทั้งหมด ทำให้การแข่งขันในปีนี้ จึงยังไม่มีเกิดขึ้น แต่ กุนซือรายนี้ก็ยังหวังที่จะเรียกนักเตะเข้ามาเก็บตัวในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อให้ผู้เล่นได้มาพบหน้า รวมถึงซ้อมกันเป็นครั้งแรกในรอบปีนี้อีกด้วย

กุนซือซามูไร กล่าวว่า "ตลอดช่วงที่อยู่ญี่ปุ่น ตนได้มีโอกาสติดตามการแข่งขันฟุตบอลเจลีก มาตลอด โดยเฉพาะนักเตะชาวไทย 4 คน ซึ่งก็มี 2 คน ที่เป็นตัวหลักของทีม ก็คือ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส และต่างก็มีฟอร์มการเล่นที่ดี ส่วน "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ของ ชิมิสึ เอส-พัลส์ และ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ของคอนซาโดเล ก็ต้องพยายามมากขึ้นเพื่อเป็นตัวจริงในทีม"

"กับแคมป์ทีมชาติไทยนั้น ด้วยการแข่งขัน และเงื่อนไขการเดินทางต่างๆ ไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อเราเท่าไหร่ ทำให้เราจำเป็นต้องตัด 4 คนนี้ไปก่อน และเลือกใช้เฉพาะนักเตะที่ค้าแข้งในประเทศไทยเป็นหลัก และจะมีการพิจารณาอีกครั้ง" นิชิโนะ กล่าวทิ้งท้าย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พร้อมรับผิดชอบ! "มิช่า" ยอมรับชะตากรรม หากโดนเด้งพ้นเก้าอี้กุนซือซัปโปโร

ปล่อยให้อยู่กับสโมสร! โค้ชนิชิโนะ ยันไม่เรียก 4 แข้งเจลีก เข้าแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติ

Tag

#กวินทร์
#ทีมชาติไทย
#ธีรศิลป์
#นิชิโนะ
#ฟีฟ่า เดย์
#เจลีก

บทความที่เกี่ยวข้อง