รอพิสูจน์! นาดาล มั่นใจฟิตพอที่จะแย่งมือ 1 ของโลก กับ ยอโควิช ใน ATP ไฟนอลส์

boston2018
boston2018
9 พฤศจิกายน 2562 ( 10:32 )
72

มือ 1 ของโลกชาวสเปน มั่นใจมีดีพอที่จะรักษาตำแหน่งจาก “โนเล่” ที่อยากจะปิดฤดูกาลด้วยบัลลังก์ขุดสูงสุดของโลกอีกครั้ง ในเทนนิสรายการสุดท้ายของปีที่อังกฤษ

ราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล นักหวดชาวสเปน มั่นใจว่าฟิตพอที่จะต่อสู้กับ โนวัค ยอโควิช นักหวดเลือดเซิร์บ ในการแย่งบัลลังก์ตำแหน่งมือ 1 ของโลก ในเทนนิส ATPไฟนอลส์ ที่จะประเดิมสนามวันอาทิตย์นี้

นาดาล วัย 33 ปี ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน เทนนิส ปารีส มาสเตอร์ เมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะมีปัญหาการบาดเจ็บที่ท้อง แต่ก็ยังสามารถเดินทางไปแข่งขันที่ลอนดอนได้

นักเทนนิสชาวสเปน คว้ามือ 1 ของโลกมาจาก ยอโควิช ได้ในการจัดอันดับวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่อาจจะเสียตำแหน่งมือ 1 ของโลกได้ ถ้าหากปล่อยให้ “โนเล่” คว้าแชมป์ที่ โอทู อารีนา ในรายการสุดท้ายนี้ไปได้

อย่างไรก็ตาม นาดาล ยังมั่นใจว่ส เขาฟิต และพร้อมมากพอ ที่จะเล่นแมตช์แรกในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

“ถ้าเรามีความคิดว่า เราไม่สามารถลงสนามเล่นได้ เราก็คงไม่มาอยู่ที่นี่ในตอนนี้” นาดาล กล่าว โดยก่อนหน้านี้ เขาไม่เคยคว้าแชมป์รายการส่งท้ายฤดูกาลได้มาก่อน และเขาต้องพบกับแชมป์เก่าอย่าง อเล็กซานเดอร์ ชเวเรฟ ในวันจันทร์นี้ด้วย

“ผมมั่นใจในเรื่องนั้น ผมสามารถที่จะต่อสู้ในรายการนี้ได้ แต่ แน่นอน มันเป็นการแข่งขันที่ต้องเจอกับมือระดับท็อปตั้งแต่เริ่มต้น ดังนั้น คุณต้องพร้อม 100%” แชมป์แกรนด์สแลม 19 สมัย กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เดือดแน่!! เฟเดอเรอร์ ชน ยอโควิช เทนนิส “นิตโตะ เอทีพี ไฟน่อลส์”
>>ไม่ยากเย็น! ยอโควิช ชนะ ชาโปวาลอฟ 2 เชตรวด คว้าแชมป์เทนนิส ปารีส มาสเตอร์ สมัยที่ 5

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ATP ไฟนอลส์
#ราฟาเอล นาดาล
#ลอนดอน
#เทนนิส
#โนวัค ยอโควิช

บทความที่เกี่ยวข้อง