รีเซต
คิดอะไรกัน.! คล็อปป์ เชื่อใบน้ำเงินทำผู้ตัดสินวุ่นวายกว่าเดิมแน่นอน

คิดอะไรกัน.! คล็อปป์ เชื่อใบน้ำเงินทำผู้ตัดสินวุ่นวายกว่าเดิมแน่นอน

คิดอะไรกัน.! คล็อปป์ เชื่อใบน้ำเงินทำผู้ตัดสินวุ่นวายกว่าเดิมแน่นอน
GOAL
10 กุมภาพันธ์ 2567 ( 11:30 )
74

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เชื่อว่าไอเดียใบน้ำเงิน จะทำให้งานของผู้ตัดสินยุ่งยากกว่าเดิมและผิดพลาดมากขึ้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน เชื่อว่าไอเดียใบน้ำเงินของเหล่าผู้ตัดสินคิดขึ้นมานั้น จะทำให้งานของกรรมการในสนามยุ่งยากกว่าเดิมและก่อความผิดพลาดมากขึ้น

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ได้มีข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอลเกิดขึ้นเมื่อ IFAB เตรียมประชุมเพื่อนำกฏ ใบน้ำเงิน มาใช้เพื่อใช้ลงโทษนักเตะให้ต้องออกจากสนาม 10 นาที ซึ่ง คล็อปป์ ยอมรับว่าเขาไม่เห็นด้วยกับไอเดียนี้เลยและเชื่อว่าจะทำให้ทุกอย่างวุ่นวายขึ้น

โดย คล็อปป์ ออกมากล่าวถึงเรื่อง ใบน้ำเงิน ในครั้งนี้ว่า "ผมคิดว่าในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสนาม เราควรทำให้มันง่ายที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ สำหรับผู้ตัดสินด้วย มันคืองานที่ยาก บ่อยครั้งมันเกิดเรื่องสะเทือนอารมณ์ขึ้น เพราะมันเป็นหลังจบเกม

และการจะใช้ใบน้ำเงินจะเพิ่มโอกาสเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก เพราะเราต้องมาเถียงกันว่า มันควรเป็นใบน้ำเงิน, มันควรเป็นใบเหลือง ต้องออกไปนอกสนาม 10 นาที จากเดิมที่เถียงกันแค่เป็นใบแดง หรือ ใบเหลือง สิ่งนี้ทำให้มันซับซ้อนขึ้น

ถ้าพวกเขาอยากทดสอบ ผมไม่มีปัญหากับการทดสอบ ถ้ามันเป็นก้าวแรกเพื่อที่จะรู้ว่าจะตกลงกับกฏนี้หรือไม่ หรือพวกเขามั่นใจกันอยู่แล้วว่าจะใช้กฏนี้ ผมไม่รู้ มันฟังดูเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมในช่วงแรก แต่เอาจริงๆนะ ผมจำไม่ได้เลยว่าไอเดียที่ยอดเยี่ยมครั้งล่าสุดจากคนเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถ้าเคยมีนะ ผมอายุ 56 ปีแล้ว และไม่เคยเห็นเลย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้