รีเซต
ต้อนรับอบอุ่น!! ฮีโร่พาราเกมส์ หอบเหรียญบินกลับถึงเมืองไทย

ต้อนรับอบอุ่น!! ฮีโร่พาราเกมส์ หอบเหรียญบินกลับถึงเมืองไทย

ต้อนรับอบอุ่น!! ฮีโร่พาราเกมส์ หอบเหรียญบินกลับถึงเมืองไทย
bally4455
10 มิถุนายน 2566 ( 17:00 )
100

ทัพนักกีฬาพาราไทย หอบผลงานยอดเยี่ยม 126 เหรียญทอง 110 เหรียญเงิน 92 เหรียญทองแดง ในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ ประเทศกัมพูชา กลับถึงไทยแล้วท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยทัพพาราไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กวาดเหรียญรางวัลมาครองได้มากถึง  126 เหรียญทอง 110 เหรียญเงิน 92 เหรียญทองแดง โดยแยกเป็นนักกีฬาชายคว้าไป 66 ทอง 64 เงิน 54 ทองแดง ขณะที่นักกีฬาหญิง คว้าไป 53 ทอง 41 เงิน 30 ทองแดง ประเภทผสมชาย-หญิง คว้าไป 7 ทอง 5 เงิน 8 ทองแดง 
.
ล่าสุดทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของไทย รวม 442 คน ได้เดินทางจากประเทศกัมพูชา กลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566 แบ่งเป็น 3 คณะ โดยคณะแรก เที่ยวบิน LQ672 ถึงไทยเวลา 08.35 น. ประกอบด้วย กรีฑา (แขน-ขา/วีลแชร์เรซซิ่ง) , เทเบิลเทนนิส, ยูโด, ว่ายน้ำ,ทีมแพทย์

ส่วนคณะที่ 2 เที่ยวบิน LQ670 ถึงไทยเวลา 11.25 น. ประกอบด้วย แบดมินตัน, ยกน้ำหนัก,บอคเซีย, กรีฑา (สมอง),หมากรุก,ว่ายน้ำ (ตา), ฟุตบอล  และ คณะที่ 3 เที่ยวบิน LQ676 ถึงไทยเวลา 19.05 น. ประกอบด้วย กรีฑา (ตา-ปัญญา),หมากรุก (ตา), โกลบอล,วอลเลย์บอลนั่ง, วีลแชร์บาส,ว่ายน้ำ (ปัญญา), เทนเบิลเทนนิส (ปัญญา), ฟุตบอล (ตา) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ท่ามกลางการต้อนรับจากอบอุ่น 

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานของทัพนักกีฬาพาราไทยในมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่ครองอันดับ 2 ของตารางรวมเหรียญรางวัล ภาพรวมถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าพอใจนักกีฬาพาราไทยสามารถสร้างผลงานได้ดี ทั้งนักกีฬาที่มีประสบการณ์รวมถึงนักกีฬารุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมารับใช้ชาติ และจะเป็นแนวทางที่ดีในการปรับปรุงและต่อยอดเพื่อลงชิงชัยในทัวร์นาเมนต์ต่อๆไป

ร.ท.ณัยณพ กล่าวต่อไปว่า ในการเตรียมทีมของเรา กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ถือว่าเป็นการแข่งขันที่สร้างนักกีฬารุ่นใหม่ ขึ้นมาเสริมทีมร่วมกับนักกีฬารุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ ซึ่งแกนหลักนักกีฬาของไทยในชนิดกีฬาหลักๆอย่าง กรีฑา ยังคงมี "กร" พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่ง รวมถึง "ฟิว" อธิวัฒน์ แพงเหนือ เป็นแกนหลักล่าเหรียญรางวัลให้กับทีมอีกนานเพราะอายุยังน้อย

ขณะที่กีฬาว่ายน้ำ เรามี "เงือกปิ่น" อัญชญา เกตุแก้ว คอยเก็บเหรียญให้กับไทย ส่วนกีฬาอื่นๆ เช่น เทเบิลเทนนิส เรายังมีมือเก๋าอย่าง "รุ่ง" รุ่งโรจน์ ไทยนิยม คอยประคองน้องๆ ในทีม ที่สำคัญในอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้เห็นได้ชัดว่ามีนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ แจ้งเกิดได้มากมาย รวมถึงมีผลงานในแง่ของการทำลายสถิติทั้งกับของตัวเองและของอาเซียนพาราเกมส์อีกด้วย ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดีของวงการกีฬาพาราของเมืองไทย โดยหลังจบอาเซียนพาราเกมส์ ที่กรุงพนมเปญ จะให้นักกีฬาพักสัก ก่อนที่จะเรียกนักกีฬากลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อ

ทั้งนี้ นักกีฬาพาราไทยทั้งหมด จะกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2023 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม รวมไปถึงรายการใหญ่อย่างพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม 2567 - 8 กันยายน 2567

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้