ผิดพลาด!! นายกวอลเลย์บอล รับแคมป์ทีมชาติซ้อมปิดไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ทำติดโควิด

ผิดพลาด!! นายกวอลเลย์บอล รับแคมป์ทีมชาติซ้อมปิดไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ทำติดโควิด
ข่าวสด
12 พ.ค. 64
202

สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ยอมรับแคมป์วอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยเก็บตัวแบบปิดไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นเหตุให้นักกีฬาติดโควิด ยันดูแลทุกคนเต็มที่ เบื้องต้นสั่งทุกคนกักตัว 14 วันแล้ว คอนเฟิร์มถอนตัวจากเนชั่นส์ ลีก 2021

จากกรณี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบผู้ติดโควิด-19 จากการเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมาโดยจากการตรวจ พบนักกีฬาหญิงรวมสตาฟฟ์โค้ช ติดเชื้อจำนวน 22 คน ทำให้ทีมชาติไทยจะถอนตัวจากการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งมีกำหนดเดินทางไปแข่งขัน วันที่ 20 พฤษภาคม

ล่าสุด สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าในการเก็บตัวครั้งนี้ แม้ว่าเราจะเก็บตัวกันแบบปิด แต่ยอมรับว่า ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังมีคนออกมาจากแคมป์ เพื่อซื้อของให้นักกีฬาบ้าง ต้องยอมรับความจริงแล้วเก็บเป็นบทเรียน เพื่อปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก ถึงตรงนี้ก็ต้องให้กำลังใจกันต่อไป

“ในส่วนของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เมื่อพบติดเชื้อ ก็มีมาตรการดูแลอย่างเต็มที่ และดีที่สุดแล้ว ส่วนคนอื่นๆ แม้จะไม่ติดเชื้อก็ได้ให้กักตัวแล้ว 14 วันทันที เช่นเดียวกับตัวผม แม้จะไม่ได้ไปสัมผัสโดยตรงกับนักกีฬา แต่ก็ได้เดินทางไปตรวจอีกครั้งแล้ว เพื่อความปลอดภัย”

สมพร ยังกล่าวต่อไปว่า ส่วนในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งเดิมมีกำหนดเดินทางไปแข่งขัน วันที่ 20 พฤษภาคมนี้นั้น ได้แจ้งไปยังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เพื่อขอถอนตัวออกจากการแข่งขันแล้ว เนื่องจากห้วงเวลานี้ ไม่สามารถส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้ทัน ทั้งนักกีฬาที่เหลืออยู่ แม้ว่าจะไม่พบเชื้อก็ต้องกักตัว 14 วัน หรือแม้กระทั่งเรียกนักกีฬาชุดใหม่เข้ามา ก็ไม่สามารถส่งรายชื่อ และเตรียมทีมได้ทันเวลา

“นักกีฬาและทีมงานสต๊าฟโค้ชชุดนี้ ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกไปแล้ว และมีคิวจะเข้ารับการฉีดเข็มที่ 2 ในวันที่ 14 พ.ค.นี้ แต่ก็มาตรวจเจอผู้ติดเชื้อไปเสียก่อน ก็ต้องให้กำลังใจกันต่อไป และดูแลทุกคนอย่างเต็มที่และดีที่สุด เพื่อให้ก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปโดยเร็ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โกอินเตอร์!! 'เพียว อัจฉราพร ' เซ็นสัญญาบินเล่นวอลเลย์อาชีพที่ตุรกี

>> วุ่นแล้ว!! แคมป์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบติดโควิดเกือบทั้งทีม ถอนเนชั่นส์ ลีก

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ