รีเซต
ดูแลช่วงเก็บตัว! 'เซอร์เด็จ-โค้ชหนึ่ง'จ่อคุมช้างศึกชั่วคราว ช่วง 'มาโน่' ไปคุมทีมซีเกมส์

ดูแลช่วงเก็บตัว! 'เซอร์เด็จ-โค้ชหนึ่ง'จ่อคุมช้างศึกชั่วคราว ช่วง 'มาโน่' ไปคุมทีมซีเกมส์

ดูแลช่วงเก็บตัว! 'เซอร์เด็จ-โค้ชหนึ่ง'จ่อคุมช้างศึกชั่วคราว ช่วง 'มาโน่' ไปคุมทีมซีเกมส์
มติชน
13 เมษายน 2565 ( 15:30 )
146

"เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ และ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน อาจจะได้ทำหน้าที่คุมทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แบบชั่วคราว ในช่วงระหว่างที่ มาโน่ โพลกิ้ง ติดภารกิจไปคุมทัพช้างศึก U23 ลุยศึกซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม

จากกรณีที่ "มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย แต่งตั้ง มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้ามารับหน้าที่คุม ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะไป ซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 6-22 พฤษภาคม แต่ช่วงเวลาดังกล่าว ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมเข้าแคมป์เก็บตัว ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม และมีเกมอุ่นเครื่อง 3 นัด ในวันที่ 21, 27 และ 31 พฤษภาคม ก่อนเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อลุยศึก เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ทีมจะประชุมเรื่องหัวหน้าผู้ฝึกสอนกันอีกครั้ง โดยมีแผนสำรองคือจะให้ "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ ที่กำลังคุมทีม การท่าเรือ เอฟซี แบบชั่วคราว ซึ่งจะปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวเสร็จสิ้น หลังปิดฤดูกาลในวันที่ 4 พฤษภาคม กลับมาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเช่นเดิม รวมถึงยังมี "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ที่จะช่วยทำหน้าที่ร่วมกับ "เซอร์เด็จ" คุมทีมไปในช่วงที่ มาโน่ โพลกิ้ง กับ "โค้ชเอ๊กซ์" วสพล แก้วผลึก ติดภารกิจที่ซีเกมส์

ทั้งนี้ ปัญหาใหญ่ของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในช่วงที่ไม่มี มาโน่ โพลกิ้ง ประมาณ 7-8 วัน คือการได้ตัวนักเตะแกนหลักจากสโมสรด้วย เนื่องจากฟุตบอลถ้วย ทั้ง 2 รายการ ที่ขยับไปเตะในวันที่ 22 กับ 29 พฤษภาคม นั่นทำให้หากมีนักเตะที่ทะลุเข้าถึงรอบชิงฯ ลีกคัพ วันที่ 29 พฤษภาคม นั้น ทำให้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะได้นักเตะแบบฟูลทีมจริง ๆ ในวันที่ 30 พฤษภาคม และจะไม่ได้ลงซ้อมกับลงอุ่นเครื่องให้ ทีมชาติไทย ถึง 3 นัด ด้วย

สำหรับโปรแกรมของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในศึก เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ประกอบด้วย วันที่ 8 มิถุนายน พบ มัลดีฟส์, วันที่ 11 มิถุนายน พบ ศรีลังกา และวันที่ 14 มิถุนายน พบ อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้