เริ่มเข้มข้น! เจ้าถิ่น ชนะขาดลอย, โคราชดาร์บี้แมตช์ เฉือนกันมันส์ ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสาน วันที่สอง

เริ่มเข้มข้น! เจ้าถิ่น ชนะขาดลอย, โคราชดาร์บี้แมตช์ เฉือนกันมันส์ ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนอีสาน วันที่สอง
armcasanova
12 ธ.ค. 61
32

การแข่งขันวันที่สอง โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือแข่งขันกันเพียงแค่ 3 คู่ เนื่องจากว่า รร.ดอนไทรงามพิทยาคม ถอนตัวจากการแข่งขันในครั้งนี้ไป ทำให้ทีมในสายดี ต้องเหลือเพียงแค่ 2 ทีม สำหรับคู่แรก รร.สุรินทร์ราชมงคล กลับมาเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ ยังมีโอกาสลุ้นเข้ารอบ ส่วนคู่ที่สอง เจ้าถิ่น รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ถล่มคู่แข่งยับเยิน 6-0 ส่วนคู่สุดท้าย เกมโคราชดาร์บี้แมตช์ เป็นทางด้าน รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ ที่เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะไปได้

การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “คิง เพาเวอร์ คัพ 2018” รอบคัดเลือกโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันที่สอง ที่สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น พร้อมกับเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 4 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ประจำวันที่ 12 ธันวาคม 2561 มีการแข่งขันทั้งหมด 3 คู่

 

รร.สุรินทร์ราชมงคล 2-0 รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์

รร.สุรินทร์ราชมงคล เพิ่งแพ้การดวลจุดโทษให้กับ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล์ มา 4-2 ต้องมาเจอกับ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ที่เพิ่งทำการแข่งขันเป็นเกมแรก เริ่มเกม รร.สุรินทร์ราชมงคล มาในชุดสีแดง ส่วนทาง รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ มาในชุดสีเขียว

นาทีที่ 24 รร.สุรินทร์ราชมงคล มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ทรงพล เบญจมาศ เก็บจังหวะสองหน้าประตูได้ ยิงสวนเข้าไปบริเวณกรอบ 6 หลา พาทีมออกนำไปก่อน

จากนั้นทั้งสองทีมทำประตูกันเพิ่มไม่ได้ หมดเวลาครึ่งแรก รร.สุรินทร์ราชมงคล ขึ้นนำ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ไปก่อน 1-0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง นาทีที่ 46 รร.สุรินทร์ราชมงคล ทำเกมขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งขวา ทรงพล เบญจมาศ เปิดบอลคัดแบ็กมาให้กับทาง ไกรสร รุ่งเรือง ยิงจ่อๆ พาทีมนำห่างเป็น 2-0

เกมผ่านไป 60 นาที เป็นทางด้าน รร.สุรินทร์ราชมงคล ที่ครองเกมเอาไว้ได้ และเน้นการต่อบอลในพื้นที่ตรงกลางรวมไปถึงบริเวณหน้ากรอบเขตโทษของ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์

นาทีที่ 65 รร.สุรินทร์ราชมงคล ต่อบอลกันขึ้นมาจนถึง กัปตันทีม จักรภัทร บุญทิพย์ อยู่บริเวณริมเส้นฝั่งซ้ายดึงบอลหลอกกองหลังของ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ และชิพบอลไปให้กับ ไกรสร รุ่งเรือง ยิงจ่อๆ แต่บอลข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

จบเกม รร.สุรินทร์ราชมงคล เอาชนะ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ไปได้ 2-0 โดย รร.สุรินทร์ราชมงคล บังมีลุ้นเข้ารอบตัดเชือกภายใต้เงื่อนไขที่ว่า รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ต้องไปชนะ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล์ และจะมีแต้มเท่ากัน ต้องหาผู้เข้ารอบตัดเชือกด้วยการจับฉลาก แต่ถ้าหากว่า รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล์ ชนะ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ทีมจากเมืองเลยก็จะเป็นตัวแทนสายเอ ผ่านเข้ารอบตัดเชือกทันที

 

รร.เขื่องในพิทยาคาร 0-6 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น

รร.เขื่องในพิทยาคาร เพิ่งแพ้ให้กับ รร.พระกุมารร้อยเอ็ด มา 5-0 เกมนี้พบกับ เจ้าบ้านที่เพิ่งลงทำการแข่งขันเป็นนัดแรก หาก รร.เขื่องในพิทยาคาร แพ้จะตกรอบทันที ส่วนทางด้าน รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ชนะจะต้องไปตัดสินกับ รร.พระกุมารร้อยเอ็ด ในวันพรุ่งนี้หากใครเป็นผู้ชนะ จะเข้ารอบตัดเชือกทันที

เริ่มเกม รร.เขื่องในพิทยาคาร มาในชุดสีเทา ส่วนทางด้าน รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น มาในชุดสีแดง

นาทีที่ 14 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ฟรีคิกระยะทำการ และเป็นกัปตันทีม ปณต วิริยะกุล ปั่นเข้าไปอย่างสวยงาม พาทีมขึ้นนำไป 1-0

นาทีที่ 19 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น บุกขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้าย เปิดบอลเข้ามาตรงกลาง พันธกิจ ป้อมบุปผา วิ่งเข้ามายิงสวนทางกับผู้รักษาประตูเข้าไปเป็น 2-0

นาทีที่ 21 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ประตูนำห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่ พันธกิจ ป้อมบุปผา เปิดบอลหักกลับมาให้กับทาง พฤตินันท์ ศรีหวัง โขกจ่อๆ เข้าไป

นาทีที่ 33 กิตติ์ธนา สงวนนาม พาบอลขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนจะเปิดบอลเข้าไปในพื้นที่ว่างหน้าประตู และเป็น ภูรินทร์ ตะสิงห์ สอดขึ้นมาจิ้มบอลลอดขาผู้รักษาประตูเข้าไป ช่วยทีมนำห่างออกไปเป็น 4-0

นาทีที่ 34 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น มีโอกาสลุ้นประตูที่ 5 เมื่อทำเกมการขึ้นมาและครอสบอลเข้าไปยังเสาสอง ชินวัตร ประจวบมอญ วอลเลย์ด้วยขวาเต็มบอลชนเสาหลุดออกหลังไป

หมดเวลาในครึ่งแรก รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ออกนำ รร.เขื่องในพิทยาคาร ไปก่อน 4-0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น เริ่มมีการขยับตัวสำรองและพักผู้เล่นตัวหลักเพื่อเกมในวันพรุ่งนี้

นาทีที่ 45 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ประตูออกนำอีกครั้งจากจังหวะลูกฟรีคิกยิงไปติดเซฟของ ผู้รักษาประตูของ รร.เขื่องในพิทยาคาร แต่ทางด้าน ชลตระการ ศรีกุลล์ ตัวสำรองที่เพิ่งลงสนามไป วิ่งเข้าไปโขกจ่อพาทีมขึ้นนำเป็น 5-0

นาทีที่ 64 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ได้ลูกโทษที่จุดโทษ และเป็น ชลตระการ ศรีกุลล์ ยิงไปติดเซฟของผู้รักษาประตูและวิ่งไปซ้ำเข้าไป ช่วยทีมนำ รร.เขื่องในพิทยาคาร เพิ่มเป็น 6-0

จบเกม รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น เอาชนะ รร.เขื่องในพิทยาคาร ไปได้ 6-0 รอไปเจอกับ รร.พระกุมารร้อยเอ็ด ในวันพรุ่งนี้ เพื่อหาผู้ชนะเข้าไปในรอบตัดเชือก

 

รร.ด่านเกวียนวิทยา 1-2 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์

รร.ด่านเกวียนวิทยา ที่เพิ่งแพ้ รร.พิชญบัณฑิต มา 3-0 ต้องมาพบกับ รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ ที่เพิ่งจะลงเล่นเป็นเกมแรก ถือเป็นการพบกันระหว่าง 2 โรงเรียนจาก จ.นครราชสีมา หรือเรียกแมตช์นี้ได้ว่า โคราชดาร์บี้

เริ่มเกม รร.ด่านเกวียนวิทยา มาในชุดสีน้ำเงิน ส่วนทางด้าน รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ มาในชุดสีแดง

เวลาผ่านไป 25 นาที เป็นทางด้าน รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ เป็นฝ่ายเปิดเกมรุกเข้าใส่ รร.ด่านเกวียนวิทยา อยู่ฝ่ายเดียว

นาทีที่ 31 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ มีโอกาสทำประตูขึ้นนำไปก่อนจากการโขกจ่อๆ ของทาง กรินทร์ หนึ่งกระโทก แต่บอลไปชนคานดังสนั่นเด้งออกมาเข้าทาง กองหลัง รร.ด่านเกวียนวิทยา เคลียร์ทิ้งออกไปได้

ช่วงนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้ลูกเตะมุม ณัฐภัทร ปัญญาปรุ เปิดบอลเข้าไปและเป็น กัปตันทีม กิตติพงษ์ พบเกาะ ขึ้นโขกเต็มศรีษะ บอลตุงตาข่าย พลิกขึ้นนำไปก่อน 1-0

หมดเวลาครึ่งแรก รร.ด่านเกวียนวิทยา ขึ้นนำ รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ ไปก่อน 1-0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง นาทีที่ 37 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ มีโอกาสลุ้นประตูตีไข่แตกจากลูกยิงไกลของ สุรศักดิ์ ส่งเสริฐ แต่ถูกทางด้าน ผู้รักษาประตู รร.ด่านเกวียนวิทยา บินปัดเอาไว้ได้

นาทีที่ 41 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ ได้ลูกฟรีคิก นันทวัฒ คานมะเริง เปิดเข้าไปให้กับ สุรศักดิ์ ส่งเสริฐ ได้โขกเต็มๆ ตีเสมอได้สำเร็จ 1-1

นาทีที่ 49 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ ได้ลูกเตะมุมโยนเข้ามาบอลมาเข้าทาง ดนัย เหล็กหล่ม มีโอกาสยิงแต่บอลข้ามคานออกไป

นาทีที่ 62 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ ได้โอกาสทอง ณัฐวุฒิ ชนกระโทก แตะหลบผู้รักษาประตู เหลือแค่ปากประตูโล่งๆ แต่ยิงข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีสุดท้ายของครึ่งหลัง รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ มาได้ประตูชัยจากจังหวะที่ ดนัย เหล็กหล่ม เปิดบอลผ่านหน้าประตูมา ณัฐวุฒิ ชนกระโทก วิ่งเข้ามาชาร์จยิงสวนมือผู้รักษาประตู รร.ด่านเกวียนวิทยาเข้าไป พาทีมชนะไป 2-1

หมดเวลาการแข่งขัน รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ เอาชนะ รร.ด่านเกวียนวิทยา ไป 2-1 ทำให้ทีม รร.ด่านเกวียนวิทยา ตกรอบเป็นที่เรียบร้อย

 

รร.ดอนไทรงามพิทยาคม พบกับ รร.เทศบาล 2 มุขมนตรี

ไม่มีการแข่งขัน เนื่องจากว่า รร.ดอนไทรงามพิทยาคม ถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้ รร.เทศบาล 2 มุขมนตรี ชนะบายในนัดนี้

สรุปผลการแข่งขัน

คู่ที่ 1  รร.สุรินทร์ราชมงคล 2-0 รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์
คู่ที่ 2  รร.เขื่องในพิทยาคาร 0-6 รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น
คู่ที่ 3  รร.ด่านเกวียนวิทยา 1-2 รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์
คู่ที่ 4  รร.ดอนไทรงามพิทยาคม พบกับ รร.เทศบาล 2 มุขมนตรี (ไม่มีการแข่งขัน *เนื่องจากว่า รร.ดอนไทรงามพิทยาคม ถอนตัวจากการแข่งขัน)

โปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 13 ธันวาคม 2561

คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ พบกับ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่
คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น พบกับ รร.พระกุมารร้อยเอ็ด
คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.บุญเหลือวิทยานุสรณ์ พบกับ รร.พิชญบัณฑิต
คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.เทศบาล 2 มุขมนตรี พบกับ รร.กีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขึ้น ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้