ถนอมตัวรอเฟรนซ์ โอเพ่น! เซเรน่า ถอนตัว อิตาเลียน โอเพ่น หลังเจ็บข้อเท้า

ถนอมตัวรอเฟรนซ์ โอเพ่น! เซเรน่า ถอนตัว อิตาเลียน โอเพ่น หลังเจ็บข้อเท้า
Mr.BOSTON
13 ก.ย. 63
68

แชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย เพิ่งตกรอบรองชนะเลิศที่นิวยอร์กไป โดยระหว่างแข่งเธอต้องเรียกเทรนเนอร์มาดูอาการที่ข้อเท้า และล่าสุด เธอก็เลือกที่จะไม่แข่งในสัปดาห์นี้แล้ว

เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ นักหวดหญิงใหญ่ชาวอเมริกัน เลือกที่จะไม่แข่งขันใน อิตาเลียน โอเพ่น สัปดาห์หน้า หลังยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าที่ได้รับจากศึก ยูเอส โอเพ่น รอบรองชนะเลิศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

นักหวดวัย 38 ปี พ่ายต่อ วิคตอเรีย อาซาเรนก้า จาก เบลารุส ที่ฟลัชชิ่ง เมโดว์ และพลาดการทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุด 24 สมัยไปอีกครั้ง

โดยระหว่างแข่งขัน เธอต้องเรียกเทรนเนอร์มาดูอาการที่ข้อเท้าซ้าย และทำการพันผ้าในเพื่อปฐมพยาบาลในเซตตัดสินของเกมดังกล่าว

การแข่งขันที่กรุงโรม จะเริ่มต้นในวันจันทร์นี้ ละเป็นเวลาเพียง 2 สัปดาห์ ก่อนที เฟรนซ์ โอเพ่น แกรนด์สแลม คอร์ตดินจะเริ่มต้นขึ้นด้วย

โดยทันทีหลังจากที่ตกรอบใน ยูเอส โอเพ่น เซเรน่า ยืนยันว่า เธอจะเล่นใน โรลังด์ การ์รอส อย่างแน่นอน และวิธีที่ดีที่สุดในการเล่นรายการที่ฝรั่งเศสให้ได้ลุ้นแชมป์คือเธอต้องพักรักษาข้อเท้าให้หายดีเสียก่อน

“ฉันรู้สึกผิดต่อแฟน ๆ เทนนิสที่ให้การสนับสนุนฉันที่กรุงโรมไม่น้อยเลย แต่ฉันก็ต้องการที่จะหาทางกลับมาให้ได้เร็วที่สุดเหมือนกัน” ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์โดยเซเรน่า กล่าว

ปัจจุบัน คุณแม่วัย 38 ปี คว้าแชมป์แกรนด์สแลมไปแล้ว 23 รายการ โดยเธอต้องการอีกแค่ 1 รายการเท่านั้น เพื่อขึ้นไปครองตำแหน่งในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุด 24 สมัยเทียบเท่ากับตำนานอย่าง มาร์กาเร็ต คอร์ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ชิงทีไรต้องได้แชมป์! ‘โอซากะ’ แซงชนะ ‘อาซาเรนก้า’ คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น
>>แม่ร่วงแล้ว! อาซาเรนก้า ล้ม เซเรน่า 2-1 เชต เข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น พบ โอซากะ

ยอดนิยมในตอนนี้