รีเซต
รู้จัก Fussballiebe ฟุสส์บอลลีเบอ ลูกฟุตบอลสุดล้ำแห่งศึกยูโร 2024

รู้จัก Fussballiebe ฟุสส์บอลลีเบอ ลูกฟุตบอลสุดล้ำแห่งศึกยูโร 2024

รู้จัก Fussballiebe ฟุสส์บอลลีเบอ ลูกฟุตบอลสุดล้ำแห่งศึกยูโร 2024
THEO
2 มิถุนายน 2567 ( 15:00 )
185

ทำความรู้จัก Fussballiebe (ฟุสส์บอลลีเบอ) ลูกฟุตบอลที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากอาดิดาส ที่จะใช้ในศึกฟุตบอลยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี


ในฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ทุกครั้ง อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ ซึ่งแฟนบอลให้ความสนใจ โดยเฉพาะในหมู่นักสะสม นั่นคือ "ลูกฟุตบอล" ประจำการแข่งขัน ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง 

สำหรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ที่ประเทศเยอรมนีครั้งนี้ก็เช่นกัน โดยลูกฟุตบอลประจำศึกยูโร 2024 มีชื่อว่า Fussballiebe (ฟุสส์บอลลีเบอ) ซึ่งเป็นภาษาเยอรมัน แปลความหมายเป็นไทยได้ว่า "ความรักในฟุตบอล" 

อาดิดาส ระบุว่า Fussballiebe ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เพื่อทำให้ลูกบอลทนทาน ตลอดจนใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ เช่น เส้นใยข้าวโพด อ้อย เยื่อไม้ และยางพารา ซึ่งไม่เป็นพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และย่อยสลายได้ง่ายเหนือกว่าบอลทุกรุ่นที่ผ่านมาของอาดิดาส 

ที่สำคัญ เจ้าฟุสส์บอลลีเบอ เป็นลูกฟุตบอลที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยี "Connected Ball Technology" ซึ่งจะมีเซ็นเซอร์อยู่ด้านใน ช่วยจับทุกการเคลื่อนไหวของลูกฟุตบอล เพื่อให้ได้ข้อมูลนำไปใช้ในกระบวนการตัดสินด้วย VAR โดยเฉพาะการจับลูกล้ำหน้า ซึ่งจะมีความแม่นยำและฉับไวมากขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาตีเส้นเหมือนกับที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน ฟุสส์บอลลีเบอ ยังประกอบด้วยเทคโนโลยี CTR-CORE หรือแกนกลางในลูกฟุตบอลที่ถูกปรับจูนให้เคลื่อนที่ด้วยความแม่นยำ สม่ำเสมอ พุ่งไปอย่างรวดเร็ว และสามารถกักเก็บลมไว้ภายในได้โดยที่ลูกฟุตบอลยังคงรูปทรงได้อย่างยาวนาน ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้มาตั้งแต่ลูกฟุตบอล อัล ริห์ลา (Al Rihla) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ขณะที่ผิวด้านนอกของลูกบอลทำจากโพลียูริเทน ช่วยให้ลูกพุ่งแหวกอากาศได้ดีขึ้น

ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าฟุสส์บอลลีเบอ ผ่านการออกแบบมาโดยแสดงถึงการเคลื่อนไหวของลูกบอลและพลังของเกมลูกหนัง ผ่านรูปทรงปีกสีดำ เสริมด้วยขอบเส้นโค้ง และจุดที่มีสีสันต่างๆ ทั้งสีแดง น้ำเงิน เขียว และส้ม สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมในศึกยูโร 2024 ครั้งนี้ด้วย

"ฟุตบอลยูโรถือเป็นสุดยอดการแข่งขันระดับทีมชาติในยุโรป และเรามุ่งมั่นที่จะทำให้มั่นใจว่าในทุกด้าน ตั้งแต่สถานที่ไปจนถึงอุปกรณ์ต่างๆ จะรักษามาตรฐานคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด เราเชื่อมั่นเช่นเคยว่า FUSSBALLLIEBE ของ Adidas จะเป็นอีกก้าวหนึ่งในความทุ่มเทมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศร่วมกันของเรา" ซโวนิเมียร์ โบบัน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคและหัวหน้าฝ่ายฟุตบอลของยูฟ่า กล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้